Làm thế nào chinh phục ban giám khảo, dễ dàng lọt top 15 tại Casting Call “CapitalME”?
Style

Làm thế nào chinh phục ban giám khảo, dễ dàng lọt top 15 tại Casting Call “CapitalME”?

Một tinh thần đậm chất “Hà Nội” sẽ là yếu tố quan trọng để các bạn thí sinh có thể triển khai ý tưởng cho bộ ảnh dự thi và dễ dàng nhận được sự đồng thuận từ ban giám khảo. 

Men’s Folio Vietnam chính thức khởi động chiến dịch “CapitalME” song hành cùng ấn phẩm tháng 12 – “The Hanoi Issue”. Với thông điệp “Caps Lock Yourself in the Capital”, chúng tôi mong muốn những bạn trẻ tại Hà Nội có thể đem sức sáng tạo, dấu ấn bản thân một cách nổi bật hoà cùng nét đẹp cổ điển của Hà Nội. Để từ đó, chúng ta cùng làm nên một ấn phẩm “The Hanoi Issue” tổng hòa giữa thời trang và nghệ thuật, truyền thống và hiện đại. Sự độc bản của mỗi người sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho trang bìa nói riêng và ấn phẩm tháng 12 này nói chung. 

Casting Call “CapitalME” tìm kiếm những gương mặt nam giới Hà Nội trẻ trung và tài năng xuất hiện trên trang bìa và bộ ảnh thời trang trong ấn phẩm “The Hanoi Issue”. Mỗi bài dự thi của các thí sinh là nam giới, độ tuổi từ 18 – 35, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, đặc biệt không giới hạn ở bất cứ ngành nghề nào, miễn các bạn có tình yêu dành cho thủ đô Hà Nội.

Mỗi thí sinh tham dự Casting Call phải thực hiện 01 bộ ảnh chuyên nghiệp, từ 05 – 10 tấm hình, thể hiện được tính sáng tạo, phong cách cá nhân thông qua trang phục, ý tưởng trên từng khung ảnh mang tinh thần đậm chất Hà Nội, nhằm nói lên được tình yêu của bạn dành cho thủ đô này. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 19/10 – 5/11/2023.

6/11 – 10/11/2023: Thời gian bình chọn để tìm ra 01 người thắng cuộc xuất hiện trên trang bìa.

11/11/2023: Công bố top 15 gương mặt xuất sắc nhất “CapitalME”

Phân tích đề bài để chinh phục ban giám khảo

Đầu tiên, việc phân tích đề bài vô cùng quan trọng nếu các bạn muốn nhận được chú ý, chinh phục sự khó tính của từng ban giám khảo. Chủ đề cho cuộc thi “CapitalME” chính là Hà Nội. Thủ đô này chính là tâm điểm cho bất cứ sự sáng tạo nào, các thí sinh cần hiểu rất rõ về những nét đặc trưng của Hà Nội, đâu là điều khiến mọi người nhớ về nơi này từ ẩm thực, danh lam thắng cảnh cho đến tinh thần đậm chất Hà Nội.

Thí sinh cần thể hiện rõ tính cá nhân của chính mình trong bộ ảnh “CapitalME” dung hòa với những yếu tố đậm nét Hà Nội. Một người Hà Nội họ thường làm những điều gì, họ cảm thụ cuộc sống ở Hà Nội ra sao, mỗi ngày trôi qua Hà Nội sẽ hiện lên trong tâm trí của họ như thế nào. Ví dụ điển hình, một thí sinh với công việc là nghệ sĩ trong ban nhạc giao hưởng bắt đầu tham gia cuộc thi có thể lên ý tưởng về bộ ảnh chụp thể hiện sự thăng hoa trong âm nhạc ở mỗi địa điểm đặc trưng của Hà Nội. Một bản nhạc được cất lên từ chiếc đàn Violin khắp các ngõ phố, bên trong nhà hát lớn Thành Phố, hay để những nốt nhạc len lỏi trong ánh nắng chiều ở Hồ Gươm.

Một chàng trai với tình yêu lớn dành cho ẩm thực có thể thực hiện một bộ ảnh gắn liền với những món nngon của Hà Nội, những món ăn đường phố của thủ đô này từng khiến nhiều người say đắm. Đặc biệt, thể hiện rất rõ cá tính của người tham dự như việc hãy cùng sáng tạo ra một bộ ảnh với những món ăn được làm từ 2 người con của Hà Nội, 2 thế hệ tạo nên một món ăn đó ra sao không chỉ qua mùi vị, mà còn gợi lên những xúc cảm thông qua hình ảnh, khiến người xem cảm thấy da diết và mong muốn được trải nghiệm những hương vị đậm chất Hà Nội.

Ngoài ra, một điểm nhỏ cần lưu tâm nhất khi tham dự Casting Call “CapitalME” chính là nên hiểu về sở thích và tư duy thẩm mỹ của từng giám khảo, vì họ là một trong những người”quyền lực” giúp dễ dàng đưa bạn lên trở thành gương mặt trang bìa cho ấn phẩm tháng 12 của Men’s Folio Vietnam. Nếu một trong những giám khảo có tư duy thẩm mỹ về sự sang trọng, tinh tế thì cá nhân người tham dự cũng nên lựa chọn sáng tạo các bộ ảnh với một góc nhìn về sự tinh tế giao thoa cùng vẻ cổ điển của Hà Nội. Một điểm cần lưu ý cho các thí sinh khi tham gia vào cuộc thi chính là hình ảnh dự thi phải phù hợp thuần phong mỹ tục, không chứa những nội dung phản cảm. Bởi, những hình ảnh này ngay khi gửi đến ban giám khảo sẽ bị từ chối và không đủ điều kiện để bạn có thể lọt top 15 chung cuộc, cũng như rất khó để hình ảnh xuất hiện trên các trang của Men’s Folio Vietnam.

Với những gợi ý từ các biên tập viên, rất mong các thí sinh sẽ tự tin hơn về việc tham dự Casting Call “CapitalME” và thể hiện tư duy sáng tạo một cách bức phá nhằm gây ấn tượng với giám khảo, cũng như trở thành những vị khách mời đặc biệt góp mặt tại đêm tiệc ra mắt ấn phẩm “The Hanoi Issue” sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

Còn chần chừ gì mà không gửi bài dự thi vào email: info@mensfolio.vn, đặt tên theo cú pháp: [CapitalME]_Tên thí sinh. Trong email, các bạn hãy ghi một đoạn ngắn giới thiệu về bản thân và ý tưởng của sản phẩm dự thi. Ngoài ra, mỗi thí sinh cũng chia sẻ bài dự thi trên fanpage Men’s Folio Vietnam về trang cá nhân, chế độ công khai, bắt buộc kèm theo 4 hashtag:

#mensfolio #mensfoliovn #CapitalME #thehanoiissue

Quỳnh Anh Shyn là giám khảo đầu tiên tại Casting Call “CapitalME”.

Ảnh: Trọng Hồ
 

Related Article