Khát khao chinh phục thử thách của một thế hệ hiệu suất cao
Tech

Khát khao chinh phục thử thách của một thế hệ hiệu suất cao

duy hiệu suất cao được các chuyên gia tâm lý xem là một tố chất chung của những người thành công, cũng là đặc điểm dễ nhận thấy ở thế hệ bản lĩnh và khao khát dẫn đầu hiện nay.

Tư duy hiệu suất cao, tố chất dẫn đến thành công

Mollie Candib, nhà trị liệu tâm lý kiêm sáng lập viên MSC Therapy cho biết, tư duy hiệu suất cao là lối suy nghĩ quyết tâm, giúp các cá nhân vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ thể lực, công việc đến phát triển cá nhân. Đây là tố chất thường gặp ở những người trẻ thành công, sẵn sàng đương đầu với thách thức để khẳng định bản thân. Theo tiến sĩ tâm lý Joseph Galasso, Giám đốc điều hành của Baker Street Behavioral Health, các đặc trưng thường thấy ở người có tư duy hiệu suất cao là kỷ luật, động lực, tập trung, quyết tâm, thích ứng…

Khát khao chinh phục mọi đỉnh cao trong cuộc sống đã làm nên thành công cho rất nhiều người, đặc biệt là các vận động viên hàng đầu thế giới. Đơn cử như Aurelien Giraud, người đã ba lần vô địch Cúp Trượt ván thế giới vào các năm 2017, 2019 và đang là niềm hi vọng của nước Pháp tại Olympic Paris 2024. Anh bắt đầu luyện tập trượt ván từ năm 4 tuổi và đã duy trì không ngừng nghỉ mỗi ngày, ngay cả khi phải di cư sang Mỹ nào năm 2021.  Tương tự, vận động viên nhảy Breaking B-Girl Sarah Bee, người đang nắm giữ chức vô địch Pháp ở bộ môn này cũng đã luyện tập không ngừng nghỉ trong suốt 23 năm, vượt qua không ít định kiến của nhiều người dành cho bộ môn hip-hop để gặt hái quả ngọt.  Hiện cả Aurelien Giraud và Sarah Bee đều đang tham gia vào chiến dịch “Lan tỏa khoảnh khắc Olympic #withGalaxy” do Samsung Electronics, đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic thực hiện.

Thế hệ trẻ Việt Nam cũng đang cho thấy tinh thần khát khao chinh phục đỉnh cao, tối ưu hiệu suất để làm đầy trải nghiệm sống mỗi ngày. Trương Tiến Bảo (25 tuổi, nhân viên ngân hàng) cho biết: “Mỗi ngày mình đều chạy hết tốc lực cho công việc, tập gym và các khóa học nâng cao kỹ năng. Dù mệt nhưng mình tin mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Thứ mình cần nhất lúc này là một động lực để tạo mục tiêu, thiết lập thói quen tốt, phát triển tư duy tiến bộ và tăng cường sức khỏe”.

Động lực bứt phá giới hạn, chinh phục đỉnh cao

Để giúp thế hệ hiệu suất cao khai phá hết tiềm năng của bản thân, các nhà sản xuất lớn như Samsung đã tận dụng lợi thế công nghệ để tạo ra những thiết bị đeo có khả năng cố vấn, hỗ trợ người dùng theo đuổi, chinh phục mọi đỉnh cao. Trong đó phải kể đến Galaxy Watch Ultra, chiếc đồng hồ thông minh cao cấp đầu tiên tích hợp Galaxy AI trên thế giới.

Galaxy Watch Ultra đem đến những tính năng theo dõi sức khỏe toàn diện thông qua Galaxy AI

Galaxy Watch Ultra có thể hỗ trợ người dùng thiết lập mục tiêu, xây dựng thói quen tốt thông qua những tính năng như Energy Score (Điểm số năng lượng) hay Wellness Tips (Trợ lý sống khỏe). Trí tuệ nhân tạo trên đồng hồ sẽ sử dụng 13 đèn led trong cảm biến BioActive thế hệ mới (gấp 3 lần thông thường) để thu thập các chỉ số hoạt động trong ngày và cho ra “điểm số năng lượng” riêng cho từng cá nhân mỗi ngày. Nếu bạn nghỉ ngơi đủ, tinh thần sảng khoái, thể lực tốt, đồng hồ sẽ cho ra điểm số cao và khuyến khích bạn tập hết công suất hoặc ngược lại. Ngoài ra, Galaxy Watch Ultra cũng sở hữu các tính năng chuyên nghiệp như Personalized HR zone, cho phép cá nhân hóa vùng nhịp tim dựa trên chức năng tim phổi và mức độ tập luyện.

Để tạo động lực bứt phá giới hạn bản thân cũng như hỗ trợ người dùng “xô đổ” các kỷ lục cá nhân qua từng ngày, Galaxy Watch Ultra mang đến tính năng Đo lường ngưỡng sức mạnh (FTP), xác định công suất đạp xe tối đa có thể duy trì trong 1 giờ hay tính năng Quản lý tiến độ luyện tập (Race) giúp so sánh với kết quả tập luyện trước đó của người dùng.

Ngoài ra, đồng hồ cao cấp của Samsung còn hỗ trợ người dùng tự do trải nghiệm, thách thức mọi rào cản cuộc sống với thân đồng hồ được chế tác từ vật liệu Titanium, mặt kính Sapphire cứng cáp hạn chế trầy xước, đạt chuẩn quân đội MIL-STD-810, kháng nước chuẩn IP68 và 10ATM, chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt từ -20°C đến 55°C, thời lượng pin cải tiến lên đến 100 giờ, hệ thống định vị GPS kép và vi xử lý 3nm đầu tiên trên thế giới.

Để cùng người dùng nâng tầm phong cách và tối ưu hiệu suất cho người dùng, Galaxy Watch Ultra sở hữu phong cách thiết kế lai giữa mặt đồng hồ tròn và vuông, thường thấy ở những dòng đồ hồ xa xỉ. Cùng với đó là các tính năng Gợi ý trả lời tin nhắn nhanh dựa trên AI và Nút phản ứng nhanh (Quick Button) kèm Còi cứu hộ trong tình huống khẩn cấp.

Với những lợi ích thiết thực như trên, có thể thấy trong hành trình chinh phục những thử thách, ngoài nội lực của bản thân, những người có tư duy hiệu suất cao trong mọi khía cạnh của cuộc sống cũng rất cần đến những trợ thủ như Galaxy Watch Ultra để giúp trui rèn bản lĩnh và quyết tâm.

 

Related Article