#ItemHunted: Nike Zoom MMW 4 và tầm nhìn vĩ lai từ Matthew M. Williams
Toys

#ItemHunted: Nike Zoom MMW 4 và tầm nhìn vĩ lai từ Matthew M. Williams

Dù phải “chăm lo” cho cả 1017 ALYX 9SM lẫn nhà mốt Givenchy, Matthew M. Williams vẫn không hề có dấu hiệu nghỉ ngơi. Bằng chứng là, nhà thiết kế tiếp tục tung ra sản phẩm kết hợp thứ tư cùng thương hiệu Nike. Dòng giày mang tên gọi Zoom MMW 4.

Dòng giày được hé lộ lần đầu tiên tại Future Sport Forum vào tháng Hai. Zoom MMW 4 đem đến tầm nhìn vĩ lại đậm chất công năng. Đây được xem là bước tiến vượt bậc về mặt kiểu dáng và phong cách của Matthew M. Williams, kể từ dòng giày Free TR 3 SP.


Zoom MMW 4 khoác trên mình lớp màu trắng ngà pha chút đen tuyền. Dòng giày mang kết cấu phần thân tinh vi bởi đường may đan xen tạo lưới chằng chịt. Ở phần giữa bàn chân, phía bên trong, là một lớp phủ mạ crôm hình tròn. Bên dưới lớp phủ là ký hiệu Swoosh biểu tượng của Nike.

Trong khi đó, ở phía ngoài thân giày tiếp tục là ký hiệu Swoosh cỡ lớn ấn tượng. Ký hiệu tạo điểm nhấn sắc đen cùng những đường viền cổ giày. Nếu quan sát kỹ hơn ở phần lưỡi gà, ta sẽ nhận thấy dòng tên Matthew M. Williams đươc in tinh tế trên phần lỗ giữ giây dày. Cùng với đó, là dòng kí hiệu M-M-W đặc sắc ngay sau phần trên gót giày.

Chi tiết cho dòng giày màu sắc retro futuristic thú vị. Đế giữa của Zoom MMW 4 mang kiểu dáng tương tự với Road Warrior nổi tiếng của Nike ISPA. Về chất liệu, Nike Zoom MMW 4 tiếp tục kết hợp đĩa đệm Pebax lấy cảm hứng từ Nike Shox cùng đế Zoom Air. Tuy nhiên, thiết kế lần này của Zoom MMW 4 cho thấy sự trau chuốt vượt bậc so với phiên bản trước.

Ngoài ra, đế Zoom Air được gắn ở nửa đế trước. Trong khi đó, lớp EVA foam có nhiệm vụ hỗ trợ phần đế giữa. Không chỉ vậy, xuyên suốt từ gót đến ngón chân là một lớp foam dày sắc cạnh. Trên vành đĩa đệm, các chi tiết mạ crôm bóng loáng tiếp tục hiện diện.

Những chi tiết gợi nhắc đến thiết kế Waffle Racer đình đám cũng xuất hiện ở Zoom MMW 4 đầy quái dị. Ví dụ như chi tiết ô vuông ma sát bên dưới và phần đế thuôn dài, uốn cong. Tổng thể gồ ghề của phần đế giày khiến ta không khỏi liên tưởng đến vòng xích cỗ xe tăng.
Nike Zoom MMW 4 chính thức phát hành ngày 21/12/2020 tại các cửa hàng Nike và 1017 ALYX 9SM.

 

Related Article