Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black: Sự giao hòa giữa hai đỉnh cao nghệ thuật
TrendsTimeToys

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black: Sự giao hòa giữa hai đỉnh cao nghệ thuật

Hublot và nghệ sĩ đương đại Nhật Bản Takashi Murakami đã có dịp hợp tác trên sáng tạo mới mang tên Classic Fusion Takashi Murakami All Black. Sự bắt tay giữa 2 tên tuổi lớn đã lần nữa khẳng định tình yêu nghệ thuật đương đại mà Hublot muốn truyền tải đến giới mộ điệu.

Nghệ thuật từ lâu đã là cầu nối thiêng liêng gắn kết Hublot với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ có phong cách sáng tạo đa dạng của họ mà những chiếc đồng hồ của thương hiệu Thụy Sỹ như được khoác lên “lớp áo” giàu cá tính và đầy sắc màu. Bên cạnh Richard Orlinski, Marc Ferrero và Romero Britto thì Takashi Murakami cũng là một bạn hữu tin cậy của nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ này.

Khéo léo thể hiện nét đẹp và sự sắc sảo của mô-típ hoa, trong lần hợp tác lần này với Hublot, nghệ sĩ người tài ba người Nhật đã mô tả đặc sắc họa tiết “hoa cười” – đây vốn là biểu tượng mang dấu ấn cá nhân của ông – ngay trên nền mặt số chiếc đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami All Black nổi tiếng trong tông màu đen huyền bí.

Phiên bản Classic Fusion Takashi Murakami All Black gây ấn tượng nhờ thừa hưởng tinh hoa của bộ sưu tập Classic Fusion cùng “Art of Fusion” và điều đó được thể hiện rõ nét thông qua bộ vỏ gốm chải satin đen đậm chất cổ điển.

Mặt số đồng hồ được thiết kế đặc biệt với biểu tượng gương mặt cười được cố định ngay trên mặt kính sapphire, riêng 12 cánh hoa lại được đặt trên một đĩa xoay liên kết với bộ máy cơ nhằm tạo nên chuyển động xoay tròn đẹp mắt. Theo đó, tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này được nạm tổng cộng 563 viên kim cương đen cắt rực rỡ, góp phần mô tả chân thực tài nghệ chế tác điêu luyện của đội ngũ nghệ nhân Hublot.

Cận cảnh bề mặt nổi 3D được nạm từ 532 viên kim cương đen vô cùng tinh xảo
Núm vặn đồng hồ dập logo Hublot

Siêu phẩm độc đáo này hoạt động với trái tim là bộ máy cơ tự động HUB1214 UNICO do Hublot sản xuất với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ và ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu với giá bán 27.300USD.

Mặt sau trong suốt, thể hiện bộ máy cơ tự động HUB1214 UNICO

Tại buổi ra mắt siêu phẩm Classic Fusion Takashi Murakami All Black tại Tuần lễ Đồng hồ LVMH 2021, Murakami đã chia sẻ rằng điều ông thích nhất khi đến thăm nhà sản xuất của Hublot tại Nyon, Thụy Sĩ chính là rượu vang vào bữa trưa (vì điều này phản ánh sự quan tâm của thương hiệu trên mọi phương diện). Đồng thời, mối thâm giao của ông cùng Hajime Asaoka – nhà chế tác đồng hồ độc lập người Nhật bản đã đưa ông đến với thế giới đồng hồ đa sắc màu và khơi nguồn cho sự hợp tác giữa ông với Hublot.

Hublot và Takashi Murakami đã có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình khám phá các lĩnh vực tương ứng của họ, với nghệ thuật hòa trộn là nền tảng chỉ đạo. Đối với các nhà chế tác đồng hồ, đó là sự pha trộn bất ngờ giữa các vật liệu quý hiếm và sáng tạo. Riêng đối với các nghệ sĩ, sự kết hợp giữa các phong cách đồ họa khác nhau trên cùng một mặt phẳng là một trong những thử thách mới luôn thúc đẩy họ phải chinh phục.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ gốm chải satin đen 45mm, chống nước 50m.

Bộ máy: Máy cơ tự động HUB1214 UNICO; dự trữ năng lượng 72 giờ.

Dây đeo: Da cao su màu đen.

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black được ra mắt giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu.

 

Related Article