TimeToys

Hublot chinh phục đỉnh cao mới với Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire

Nhà chế tác Hublot đã tiếp tục khẳng định sức sáng tạo không biên giới và khả năng làm chủ chất liệu sapphire của mình với thành tựu mới nhất mang tên Big Bang Tourbillon Full Sapphire.

Đối với Hublot, chủ nghĩa đơn giản hoá, “Less Is More – Ít là Nhiều”, có lẽ là câu nói miêu tả chính xác nhất cho thành tựu này, vì ít hơn là tận hưởng nhiều hơn và mang lại nhiều giá trị hơn. “:ess Is More” hiện là xu hướng có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng rất lớn trong mọi lĩnh vực, đề cao những sáng tạo, cũng như phong cách sống tối giản nhưng chuẩn mực.

Big Bang Tourbillon Integral Tourbillon Full Sapphire đã đưa triết lý “Art of Fusion” của Hublot lên một tầm cao mới, nơi nghệ thuật của sự kết hợp đến một cái kết trọn vẹn: sự ra đời của một chiếc đồng hồ với cả bộ vỏ và dây đeo được làm từ sapphire, một lần nữa minh chứng cho thành công của thương hiệu, từ kỹ thuật chuyên sâu cho đến tạo hình tinh tế trong quá trình chế tác.

Tân phẩm này chính là kết quả đạt được trong quá trình lâu dài từ truyền thống đến tương lai. Có thể nói rằng, bằng việc ra mắt chiếc Big Bang Unico lắp vỏ sapphire ra mắt vào năm 2016, Hublot đã tạo nên bước đệm, vạch ra thử thách chinh phục và chuyển đổi một vật liệu có độ cứng cao như sapphire vốn chỉ có thể được cắt bằng kim cương thành những mẫu đồng hồ sapphire đặc biệt. Ngày nay, thương hiệu đã đưa ranh giới của mình ra xa hơn nữa với chiếc Big Bang đầu tiên có bộ vỏ và dây đeo tích hợp được chế tác từ sapphire, sự tiến hóa tự nhiên và đỉnh cao trong kĩ thuật chế tác vật liệu.

Bằng việc ứng dụng các vật liệu như vàng, thép hay titanium… những chiếc dây kim loại nói trên luôn được yêu cầu phải tạo nên sự thoải mái cho người đeo, từ đó, những nghệ nhân phải khéo léo biến hóa độ cứng rắn đó trở nên mềm mại. Trong khi đó, sapphire lại là một loại vật liệu nổi tiếng vì đặc tính siêu cứng, đã đặt ra một bài toán khó cho hô trong khâu chế tác thành những mắt xích nhỏ cho dây đeo, thậm chí là vẫn đảm bảo sự mềm mại khi mang trên tay, một thách thức lớn từ chính những nghệ nhân của Hublot.

Việc sản xuất dây đeo từ sapphire đòi hỏi rất nhiều công sức và độ tỉ mỉ khi riêng các mắt dây đã được cấu tạo từ 165 chi tiết, trong đó có đến 22 chi tiết được làm từ sapphire. Mỗi chi tiết đều trải qua quá trình gia công riêng biệt. Trong khi đó, một phần trên các chi tiết đều phải được thiết kế đặc biệt để tạo nên sự đồng nhất với bộ vỏ và thoải mái khi đeo trên tay. Một điểm thú vị khác nữa, chính là các mối nối mắt dây đều làm bằng titanium, Hublot đã cân chỉnh để các mối nối này nhỏ gọn hơn nhằm nâng cao nét tinh tế cho tổng thể.

Những nhà chế tác đồng hồ thường là những người duy nhất biết được những chiếc đồng hồ chứa đựng các chi tiết nào bên trong. Tuy nhiên, với đồng hồ được chế tác hoàn toàn bằng sapphire, mọi bí mật dường như được phơi bày. Vẻ đẹp của cỗ máy đều có thể được chiêm ngưỡng một cách rõ nét nhất đến từng chi tiết.

Đối với việc tạo nên Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire, Hublot đã phải thiết kế lại hoàn toàn bộ vỏ để tương thích với bộ chuyển động Automatic Tourbillon. Thách thức đưa ra chính là: loại bỏ những con ốc có thể nhìn thấy được, sửa chữa lại hoàn toàn cấu trúc của bộ vỏ để có thể gắn kết với phần dây đeo sapphire, làm lại phần cầu nối và khung đỡ chính để tạo nên cảm giác lơ lửng trong không trung. Ngoài ra, Hublot còn nghiên cứu và phát triển thêm về việc làm giảm đi các chi tiết nhỏ không cần thiết để ánh sáng có thể dễ dàng xuyên qua từng góc của bộ vỏ.

Phần dây đeo cũng đòi hỏi rất nhiều thử thách và khó khăn và là điểm nhấn cho cỗ máy này. Riêng phần dây đã được cấu tạo từ 165 chi tiết, trong đó có 22 chi tiết được làm từ sapphire. Mỗi chi tiết đều trải qua những quá trình gia công riêng biệt. Trong đó, một phần các chi tiết đều phải được thiết kế đặc biệt để có thể tạo sự đồng nhất với bộ vỏ và tạo được sự thoải mái khi mang lên cổ tay. Một điểm thú vị hơn nữa đó chính là phần nối các mắt dây làm bằng titanium, Hublot đã cân chỉnh để các phần nối nhỏ gọn hơn và không chiếm diện tích bên trong các mắt dây, giúp cho phần dây sapphire càng tinh tế hơn nữa.

Không chỉ nổi bật với bộ vỏ và dây đeo sapphire trong suốt, mà bộ máy cơ tự động HUB 6035 được thiết kế và sản xuất khép kín hoàn toàn bởi Hublot cũng là một điểm sáng trên tạo phẩm này.

Bằng một cách nào đó, sáng tạo mới của thương hiệu Thụy Sĩ đã lột tả được sự cân bằng hoàn hảo giữa cơ cấu micro-rotor ở hướng 12 giờ và cụm tourbillon ở hướng 6 giờ, cũng như vẻ đẹp của các cầu sapphire chỉ xuất hiện trên chiếc Big Bang mới nhất này.

So với những chiếc đồng hồ có bộ vỏ sapphire từng được Hublot sản xuất trước đây, chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng sự tinh vi của bộ máy cơ từ duy nhất một góc độ, nhưng chiếc Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire lại phô diễn mạnh mẽ vẻ đẹp phức tạp này từ mọi hướng, hoặc nói cách khác là tận 360 độ và càng đặc sắc hơn nữa khi được ánh sáng soi vào.

 

Related Article