“Heartstopper”: 4 chi tiết ít người biết về mối tình “boylove” đang gây bão
Music & FilmFilmLifestyle

“Heartstopper”: 4 chi tiết ít người biết về mối tình “boylove” đang gây bão

Chỉ mới công chiếu trên Netflix khoảng một tuần, chuyện tình “boylove” dễ thương của “Heartstopper” (Trái tim ngừng nhịp) đã càn quét khắp mạng xã hội, thậm chí nhận được đánh giá 100% độ tươi trên Rotten Tomatoes.


Dựa trên truyện tranh cùng tên của Alice Oseman, “Heartstopper” đặt trọng tâm vào chuyện tình đồng giới và chọn lối kể chuyện nhẹ nhàng, ngọt ngào, chứ không đen tối và giằng xé như đa số các bộ phim cùng thể loại khác. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn khiến series này nhanh chóng chiếm được tình cảm của người hâm mộ. Họ đã chán ngán với các tựa phim luôn gắn cộng động LGBTQ+ với những hình mẫu định kiến, gây phản cảm và cả những drama tình tay ba tay tư rối rắm để rồi hai người yêu nhau lại đường ai nấy đi vì những lý do hết sức nhảm nhí.

“Heartstopper” xoay quanh mối quan hệ tình cảm đầy những bất ngờ và lãng mạn đến tan chảy của Nick Nelson (Kit Connor), một siêu sao của đội bóng bầu dục và Charlie, người kém nổi tiếng hơn và thường xuyên là nạn nhân của các vụ bắt nạt. Họ được xếp ngồi cạnh nhau và tình cảm giữa Charlie Spring (Joe Locke), một chàng trai đã công khai xu hướng tính dục của mình và Nick, người vốn được biết tới là một cậu trai “không thể thẳng hơn” vì vậy mà càng có nhiều tình tiết dở khóc dở cười nhưng cũng vô cùng sát với thực tế. Nhưng ngọt ngào không có nghĩa là thiếu chiều sâu, phim đặt ra những vấn đề tâm lý sâu sắc, đòi hỏi người trong cuộc phải tự chiến đấu để làm chủ cuộc sống của mình. Và không có một công thức nào luôn đúng cho việc “come-out” vì đó là hành trình khám phá để tìm thấy chính mình của mỗi người.

Sử dụng các diễn viên tuổi teen

Theo tờ The Guardian, hai diễn viên Kit Connor và Joe Locke đã được tiếp cận cho vai Nick và Charlie, vì các nhà sản xuất muốn “khắc họa chân thực hơn” trải nghiệm tuổi teen. Đây là điều mà tác giả Alice Oseman hoàn toàn ủng hộ. Thật khó để tìm thấy cảm giác đây là một chuyện tình “gà bông” khi mà nó được giao các diễn viên đã quá tuổi. Trên thực tế, có rất ít phim về tuổi teen chọn gửi gắm vai diễn cho một gương mặt tầm tuổi ấy. “Heartstopper” đã làm tốt ở khâu thể hiện đúng tinh thần truyện gốc dù quyết định này có chút mạo hiểm.

“Heartstopper” được viết từ chất liệu thật

“Heartstopper” dưới ngòi bút của Alice Osman vô cùng nhân văn, ấm áp và vô cùng tích cực. Alice Oseman tiết lộ rằng cô ấy đã lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính mình để chắp bút cho đứa con tinh thần. Có hàng loạt lời khen có cánh từ các nhà phê bình phim dành cho bộ phim của Netflix và “Tôi thật sự cảm thấy biết ơn vì sự tồn tại của ‘Heartstopper’. Bởi vì nếu bạn không thể nhìn thấy chính mình trong thế giới xung quanh bạn, thì bạn cũng khó có thể nhìn thấy một tương lai cho mình.” là một trong những lời bình luận ý nghĩa nhất đến từ tờ Digital Spy. Hơn thế, “Hearstopper” không phải là một bộ truyện độc lập, mà ở trong cùng một vũ trụ với các tiểu thuyết khác bao gồm “Radio Silence” (2017), “I Was Born for This” (2018) và “Loveless” (2022).

Alice Oseman thể hiện khả năng lãnh đạo đầy sáng tạo trong suốt quá trình sản xuất phim

Alice đã viết và giữ vai trò điều hành sản xuất 8 tập của với sự trợ giúp của See-Saw Films. Theo một cuộc phỏng vấn với công ty sản xuất Gavin Hetherington, tác giả tiết lộ rằng cô được khuyến khích viết kịch bản cho phim. Vì chưa từng viết như vậy trước đây, Alice không thật sự tự tin và lo rằng Netflix sẽ phải tìm người khác thay thế. Nhưng rồi kịch bản cô viết đã chinh phục mọi người và đó là lý do chúng ta có “Heartstopper” của ngày hôm nay.

“Hearstopper” thách thức định kiến LGBTQ+

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm 2019, Alice Oseman tiết lộ rằng cô ấy cố tình muốn thay đổi định kiến về hình mẫu của cộng đồng LGBTQ+ bằng cách đưa một chàng thanh niên đẹp trai ngời ngời và chơi giỏi thể thao trở thành một phần của cộng đồng. “Tôi muốn thách thức ý kiến cho rằng giới tính của một người được quyết định bởi ngoại hình hoặc sở thích của họ và ngược lại. Con người vốn dĩ rất phức tạp và được ví như một khối đa diện.” Alice khẳng định.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article