Hành trình tỉnh thức và trải nghiệm văn hóa tại Hội An
Travel

Hành trình tỉnh thức và trải nghiệm văn hóa tại Hội An

Sự hòa quyện của con người với tự nhiên tại Four Seasons The Nam Hai, Hội An mang đến hành trình trải nghiệm của tâm thức, hướng ta đi sâu vào giá trị nội tại. Tất cả mang đến sự nghỉ ngơi thực sự ở cả thể chất lẫn tinh thần.

Không gian mang màu văn hóa

Four Seasons The Nam Hai nằm tại Hội An – thành phố cổ nổi tiếng của miền Trung Việt Nam. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào Four Seasons Resort The Nam Hai là cách tổ chức không gian xanh rộng lớn, trong đó là kiểu kiến trúc kết hợp Đông – Tây, với kết cấu nhấn nhà vườn trải rộng, mái gạch ngói rêu phong, các lam nắng đón ánh sáng mặt trời, được nhấn nhá các yếu tố hiện đại, nhằm mang đến sự gần gũi thân thuộc và đảm bảo tính sang trọng. Một chi tiết thú vị trong cách thiết kế tổng thể đó chính là Four Seasons Resort The Nam Hai có cấu trúc hình chữ U, điều đó đồng nghĩa là tất cả các phòng đều hướng biển. Đây là yếu tố không chỉ đẹp về phong thuỷ (theo quan niệm Á Đông) mà còn đẹp về thẩm mỹ.

Trong các điểm nhấn văn hóa, yếu tố chủ đạo mà Four Seasons Resort The Nam Hai lựa chọn là yếu tố Phật giáo. Trong các phòng đều được bày trí một chiếc chuông gõ kinh bát nhã, để mỗi người đều có thể tự phát hành và lan tỏa năng lượng tích cực khắp không gian, tạo nên sự thư thái đích thực khi nghỉ dưỡng tại đây.

Ẩm thực và hoạt động thể chất

Bên cạnh đó, các yếu tố văn hóa được Four Seasons Resort The Nam Hai truyền tải nhẹ nhàng thông qua ẩm thực và các hoạt động thể chất. Trước tiên, món ăn tại đây tuy không thuần tuý đồ bản địa, luôn luôn có sự đổi mới nhất định, nhưng trong đó thường xuyên xuất hiện các nguyên liệu gợi lên “cảm giác Việt Nam”. Trong các hoạt động ăn uống khác, như bữa sáng tại phòng, bữa sáng trên hồ bơi (floating breakfast) hay trà chiều… cũng khá đa dạng món ăn và hương vị thưởng thức. 

Khi nhắc đến các hoạt động thể chất, có hai điều mà du khách không thể bỏ lỡ khi ở Four Seasons Resort The Nam Hai là Yoga và Spa. Cả hai hoạt động này đều được hướng dẫn và thực hiện bởi các chuyên gia, đặc biệt Yoga, trong đó có Yoga bay được thầy giáo người Ấn Độ trực tiếp chỉ bảo. Dù với nhiều người lần đầu thử sức, các động tác treo ngược, đu vải… của Yoga bay có thể khó và khiến ta mệt hơn những gì chứng kiến. Nhưng những giờ phút thư giãn tại không gian nhẹ nhàng của Spa sẽ giúp ta cân bằng lại. Đảm bảo rằng, sau một ngày trải nghiệm, du khách sẽ có giấc ngủ sâu, khoẻ khoắn và dễ chịu.

Biết ơn mẹ trái đất

Four Seasons Resort The Nam Hai – Hội An có một hoạt động diễn ra mỗi ngày được nhiều người yêu thích nhất, đó chính là “chúc mẹ trái đất ngủ ngon”. Như đã chia sẻ bên trên, Phật giáo là yếu tố chính, xuất hiện ở mọi nơi trong không gian văn hóa của nơi đây, cụ thể hơn là các triết lý về tỉnh thức (mindfullness) của thiền sư Thích Nhất Hạnh. 

Tất cả chúng ta cùng ngồi sát bên nhau, thưởng thức một bài nhạc du dương, lắm nghe âm thanh trùng với tần số âm của trái đất (528 Hz) được phát ra từ chiếc chuông gõ kinh bát nhã đặc biệt, để ta cùng nhau biết rằng mình đang hiện diện ở đây, ngay lúc này. Biết ơn mẹ trái đất, biết ơn mái nhà chung đã cho ta sự sống, để từ đó thêm yêu cuộc đời. Bản thân khoa học cũng đã chứng minh rằng, tần số âm đó tác động lên sóng não, có tác động tích cực trong việc trị liệu, cải thiện tinh thần, giảm đâu và kích thích sự phục hồi của các vùng chịu tổn thương. 

Ngay sau buổi lễ chúc mẹ trái đất ngủ ngon trong ánh hoàng hôn, mỗi người sẽ viết những lời ước nguyện, đặt trên hoa đăng và thả xuống dòng sông. Hoạt động mang đầy ý nghĩa thiêng liêng này bởi thể thu hút đông đảo sự tham gia của du khách quốc tế. 

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article