Hàng triệu người dùng iPhone nhận cảnh cáo nguy cơ cháy nổ
LifestyleTech

Hàng triệu người dùng iPhone nhận cảnh cáo nguy cơ cháy nổ

Sau rất nhiều sự cố về nhiều chiếc iPhone, Apple đã phải ra cảnh báo trước những tình huống nguy hiểm và cách để giữ được tuổi thọ của thiết bị, hạn chế rủi ro cháy nổ.

Hàng triệu người dùng iPhone vừa được Apple cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng điện thoại. Theo đó, trên trang của Apple cũng đề cập đến vấn đề những rủi ro khi sử dụng iPhone.

Trong đó, những rủi ro được đề cập bao gồm hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng điện thoại di động cũng như các tài sản khác trong gia đình. Có lẽ, trước đây iPhone 6 từng phát nổ khi một nam thanh niên đến từ Hopkins, Texas đang sử dụng thiết bị để nghe nhạc, hậu quả anh bị thương ở mắt và cổ tay. Hay chiếc iPhone 7 Plus tại Đài Loan bị biến dạng vì phần pin chai phồng, may mắn không gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Tại Việt Nam cũng từng có vài trường hợp iPhone bỗng dưng phát nổ khi đang sạc thiết bị gây ảnh hưởng đến người dùng. Một bé trai 13 tuổi bị dập nát phần tay khi dùng iPhone đang cắm sạc và chơi game.

Apple nhấn mạnh về vấn đề đảm bảo an toàn của người dùng: “Việc không tuân theo các hướng dẫn an toàn này có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng cho iPhone hay tài sản khác. Hãy đọc tất cả thông tin an toàn bên dưới trước khi sử dụng iPhone”.

“Táo khuyết” còn kể đến rất nhiều nguyên nhân có thể khiến iPhone phát nổ, đặc biệt là vấn đề sử dụng sạc cáp không đúng chuẩn, dễ dẫn đến hoả hoạn: Việc sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hoặc sạc iPhone khi bị ẩm có thể gây ra hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng cho iPhone hay tài sản khác.

Khi bạn sử dụng cáp sạc (đi kèm) hoặc bộ sạc không dây (được bán riêng) để sạc iPhone, hãy đảm bảo rằng đầu nối USB của nó được cắm hoàn toàn vào bộ tiếp hợp nguồn tương thích trước khi cắm tiếp vào ổ cắm điện. Điều quan trọng là phải giữ iPhone, cáp sạc, bộ đổi nguồn và bất kỳ bộ sạc không dây nào ở khu vực thông thoáng khi sử dụng hoặc sạc.

Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tháo ốp lưng kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc (ví dụ: chìa khóa, tiền xu, pin hoặc đồ trang sức), vì chúng có thể trở nên nóng lên hoặc cản trở quá trình sạc”, hướng dẫn an toàn của Apple đề cập.

Không chỉ thế, sau hàng loạt sự cố iPhone bất ngờ phát nổ thì năm 2022 khi phiên bản iOS 16 ra đời, một tính năng hay ho đã được cài đặt sẽ giúp iPhone tự ngắt sạc khi bị quá điện, hạn chế rủi ro khi sử dụng. 

Bài: Jason
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article