Hai trải nghiệm ẩm thực đặc sắc tại Da Vittorio Saigon trong tháng 10
LifestyleWine & Dine

Hai trải nghiệm ẩm thực đặc sắc tại Da Vittorio Saigon trong tháng 10

Da Vittorio Saigon hân hạnh mang đến hai trải nghiệm ẩm thực đặc biệt diễn ra từ tháng 10, 2023. Chinh phục vị giác với màn kết hợp đỉnh cao giữa hai nền ẩm thực được yêu thích nhất thế giới là Ý và Hàn Quốc với sự kiện “Italian Seoul: Bản giao hòa hương vị Á Âu” hay đắm mình trong hương vị hấp dẫn của nấm truffle trắng với thực đơn fine dining đặc biệt đến từ bếp trưởng tài hoa Matteo Fontana. 

Trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực Ý – Hàn Quốc tại Da Vittorio Saigon

Nhà hàng Da Vittorio Saigon tự hào giới thiệu sự kiện ẩm đặc biệt “Italian Seoul: Bản Giao Hòa Hương Vị Á Âu” với một đêm tiệc thượng hạng duy nhất diễn ra vào 24/10/2023, mang đến trải nghiệm đỉnh cao, khai mở vị giác đầy tinh tế với sự kết hợp độc đáo và đa dạng từ hai nền ẩm thực Ý và Hàn Quốc. 

Ngôi sao tạo nên thực đơn cho đêm tiệc chính là đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới Louis Han đến từ thành phố Seoul, Hàn Quốc. Tham gia cùng bếp trưởng Han trong sự kiện hợp tác lần này là bếp trưởng điều hành Matteo Fontana của Da Vittorio Saigon. 

Chef Matteo

Chef Louis Han

Đêm tiệc duy nhất “Italian Seoul” từ hai bậc thầy ẩm thực này có giá từ 3.588.000 VNĐ++, sẽ mang đến trải nghiệm thăng hoa với thực đơn gồm 6 món đặc sắc, kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu, kỹ thuật và truyền thống. Thực khách sẽ có cơ hội khám phá hai nền ẩm thực với những mỹ vị tinh tuyển như: Chân vịt dùng kèm xốt tương ớt Gochujang, bánh gạo, lá tía tô; Cá cam Kampachi hun khói, tỏi tây cháy; Mỳ Somyeon, hạt kiều mạch, sò điệp, kim chi trắng; Nấm Truffle trắng, mỳ Ý Tagliolini, bơ, phô mai Parmesan; Tôm hùm, bơ Doenjang, bí ngòi, bánh xếp bắp cải; Cừu New Zealand nấu 2 kiểu; và tráng miệng với Ngũ cốc, than tre, táo tàu đỏ Hàn Quốc. 

Một bữa tiệc hương vị chạm đến mọi giác quan một cách thú vị nhất đang đợi bạn tại Da Vittorio Saigon vào ngày 24/10/2023, nơi nghệ thuật và văn hóa ẩm thực Ý và Hàn Quốc được tôn vinh qua những bàn tay tài hoa của hai đầu bếp Louis Han và Matteo Fontana, hứa hẹn mang đến một hành trình trải nghiệm đáng nhớ.

Thực đơn nấm Truffle Trắng hảo hạng tại Da Vittorio Saigon 

Da Vittorio Saigon hân hạnh mang đến những trải nghiệm ẩm thực chưa từng có với thưc đơn đặc biệt từ ‘nấm truffle trắng’ danh tiếng nguồn gốc từ Ý.

Mùa thu hoạch nấm truffle trắng là từ tháng 9 đến tháng 12 trong các khu rừng xung quanh Alba, một thị trấn nhỏ thuộc vùng Piedmont của Ý, nơi chúng mọc hoang trên các gốc cây gỗ cứng như cây sồi, cây phỉ và hạt dẻ. Trong tất cả các loại nấm cục, nấm truffle trắng Alba được xem là loại nấm hảo hạng và đắt giá nhất nhờ vào hương vị đặc biệt khó trộn lẫn, một vị nồng ngai ngái của đất, hơi cay hơn vị tỏi, tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên cho các món ăn. Cách thưởng thức vị ngon của nấm trufle đúng chuẩn là nấm được thái lát mỏng và rải lên các món ăn như mì ống, risotto, thịt sống hoặc các món trứng, giúp tăng thêm hương vị.

Da Vittorio Saigon sẽ mang đến thực đơn đặc biệt từ nấm truffle trắng với các món ăn tuyệt hảo như: “Cappuccino” ragout nấm và mousse khoai tây cùng bánh Croissant mặn; Tôm hùm Canada chần, cải cầu vồng, xốt beurre blanc và bông cải trắng; Thăn bò Wagyu kiểu “Rossini”, gan ngỗng, xốt rượu Port; hoặc Bánh xếp Plin, phô mai Taleggio, hạt phỉ nướng và bọt kem bí đỏ. Thực đơn có giá từ 8.988.000 VNĐ++, được phục vụ từ ngày từ tháng 10/2023 đến hết tháng 1/2024, hứa hẹn những trải nghiệm đẳng cấp cho thực khách. 

Về các bếp trưởng và nhà hàng Da Vittorio Saigon

Bếp trưởng Louis Han 

Có thể nói hành trình ẩm thực của đầu bếp Louis Han khởi đầu từ nhà hàng Marco Polo tại Seoul, nơi anh có cơ hội đáng giá khi làm việc và trau dồi kinh nghiệm với các đầu bếp nổi tiếng như Joan Roca và Alain Passard. Và rồi chuyến phiêu du ẩm thực đầy đam mê tiếp tục đưa anh đến làm việc tại nhà hàng Ý đẳng cấp Circo ở Abu Dhabi, nơi từng đạt các giải thưởng danh giá.

Không dừng lại ở đó, con đường khám phá ẩm thực đa văn hóa của anh trở nên rộng mở hơn khi anh đảm nhiệm vai trò bếp phó tại Mosu, nhà hàng 3 sao Michelin ở Seoul. Với tất cả kinh nghiệm phong phú đã tích lũy được suốt thời gian làm việc ở nước ngoài cùng sự am hiểu sâu sắc các nguyên liệu theo mùa của Hàn Quốc đã đạt đến đỉnh cao và được thể hiện một cách hoàn hảo khi anh chính thức khai trương nhà hàng đầu tiên của riêng mình: NAE:UM, nơi nổi tiếng với ẩm thực Seoul đương đại. Phong cách ẩm thực độc đáo của đầu bếp Han lấy cảm hứng từ văn hóa toàn cầu và di sản Hàn Quốc, tạo ra những món ăn tuyệt hảo và vô cùng sáng tạo.

Bếp trưởng Matteo Fontana 

Là đầu bếp người Milan, Fontana có nhiều năm làm việc và trao dồi kinh nghiệm của mình dưới sự hướng dẫn của nhiều đầu bếp sao Michelin ở Ý như Ciccio Sultano, Alessandro Negrini và Fabio Pisani. Hành trình ẩm thực đã dẫn lối anh đến với nhà hàng ba sao Michelin Da Vittorio ở Bergamo, Ý, nơi anh được huấn luyện bởi hai anh em đầu bếp danh tiếng của nhà Da Vittorio là Chicco và Bobo Cerea trong suốt thời gian chuẩn bị khai trương nhà hàng mới của thương hiệu tại TP.HCM.

Da Vittorio Saigon

Da Vittorio Saigon là nhà hàng mới nhất trong chuỗi thương hiệu Da Vittorio danh tiếng toàn cầu đến từ Lombardy, Ý. Trong hơn 50 năm hoạt động, thương hiệu đã dành được 8 sao Michelin tại các nhà hàng trên toàn thế giới. Tọa lạc bên trong Tòa nhà Times Square, Da Vittorio Saigon, với nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến danh sách Michelin Guide 2023, là điểm đến đẳng cấp bậc nhất thành phố, với không gian sang trọng, dịch vụ xuất sắc và phong cách ẩm thực độc nhất – nơi dẫn lối du khách khám phá một hành trình đầy ấn tượng từ thành phố hoa lệ bên sông Sài Gòn đến ngôi nhà duyên dáng nằm bên sườn đồi xanh ngát của một gia đình Ý truyền thống ở vùng Lombardy (Milan, Ý). 

Ảnh: The Reverie Saigon
 

Related Article