Hà An Huy – Tài năng âm nhạc hai lần lên ngôi Quán quân khi chưa đầy một năm
StyleMan Crush Monday

Hà An Huy – Tài năng âm nhạc hai lần lên ngôi Quán quân khi chưa đầy một năm

Chinh phục được trái tim của hàng nghìn khán giả và ban giám khảo để giành ngôi vị Quán quân “Vietnam Idol 2023”, Hà An Huy chứng minh “tài không đợi tuổi” khi 21 tuổi đã đem về thành tích Quán quân của hai chương trình âm nhạc trong chưa đầy một năm.

Hà An Huy là “con nhà nòi” chính hiệu khi sinh ra trong một gia đình nghệ thuật nổi tiếng có bà ngoại là NSƯT Thúy Mơ, nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hải Dương – một đỉnh cao của nghệ thuật dân gian Việt Nam. Mẹ của Hà An Huy là NSƯT Minh Phương, hiện đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Từ khi còn nhỏ, Hà An Huy đã dấn thân vào thế giới nghệ thuật. Chàng trai sinh năm 2002 đã theo mẹ tham gia diễn, thu âm, và tiếp xúc với tiếng hát và nhịp điệu của nghệ thuật chèo – một phần quan trọng của văn hóa dân gian Việt Nam.

Tuy nhiên, với cá tính độc lập, Huy luôn muốn tìm kiếm sự sáng tạo của riêng mình và bứt phá ra khỏi truyền thống gia đình. Khi quyết định theo đuổi con đường âm nhạc, Hà An Huy may mắn được gia đình luôn ủng hộ và tôn trọng quyết định của mình. Dù chọn những thách thức của âm nhạc thời đại mới thay vì gắn bó với âm nhạc truyền thống, Hà An Huy vẫn gìn giữ tình yêu với nghệ thuật chèo trong tâm hồn, và đó là nguồn động viên cho giấc mơ âm nhạc trong trái tim.

Những bước tiến trên con đường hoạt động âm nhạc của Hà An Huy dần rõ ràng và được công nhận khi trở thành Quán quân chương trình “Bài hát hay nhất 2022” – phiên bản khác của chương trình “Sing My Song” gây sốt một thời. Khi đó, dù Hà An Huy là thí sinh trẻ tuổi nhất tham gia chương trình này nhưng các sản phẩm âm nhạc như “Tâm Trí Tôi” và “Miền Xa Xôi” đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng giới chuyên môn và nhận được sự yêu mến từ công chúng.

Đến với “Vietnam Idol 2023”, Hà An Huy cho thấy bản thân không chỉ là một người có khả năng sáng tác tốt mà còn sở hữu chất giọng hay. Ngay từ vòng đầu, Huy đã được các BGK dành lời khen là đáp ứng tiêu chí cuộc thi và được nhiều khán giả dự đoán vào top cao.  

Chưa đầy một năm, chinh phục hai ngôi vị Quán quân của hai chương trình âm nhạc lớn, Hà An Huy cho thấy sự nỗ lực “không ngủ quên trong chiến thắng”. Với thành tích thuyết phục tại “Vietnam Idol 2023”, đây sẽ là chương mở đầu thuận lợi cho những bước tiến xa trong hành trình Hà An Huy đưa tên tuổi và âm nhạc của mình đến gần hơn, rộng hơn với công chúng yêu âm nhạc. Một lần nữa, chúc mừng Quán quân “Vietnam Idol 2023”!

Nguồn: Tổng hợp 
 

Related Article