Gương mặt trang bìa MONO: Thế hệ tiếp nối đầy triển vọng
TrendsInterviewMusic & Film

Gương mặt trang bìa MONO: Thế hệ tiếp nối đầy triển vọng

Tuổi 22 của MONO (Nguyễn Việt Hoàng) được đánh dấu bằng một cột mốc đáng nhớ, trở thành người của công chúng, chấp nhận đối mặt với những hoài nghi lẫn định kiến để thực hiện giấc mơ âm nhạc của mình.

Xin chào MONO, cảm xúc của bạn thế nào khi trở thành gương mặt trang bìa của Men’s Folio Vietnam và trong trang phục của Dior Men? 

Xin chào Men’s Folio Vietnam, cảm xúc lúc này của mình chỉ có thể diễn đạt bằng hai chữ “hạnh phúc”. Có thể nói, lần xuất hiện trên trang bìa lần này là một trong những lần đầu tiên MONO có dịp hợp tác cùng tạp chí thời trang danh tiếng và còn được khoác lên mình những bộ trang phục mới nhất trong bộ sưu tập của Dior Men. 

Nhắc đến Dior Men, phong cách thời trang nam được Kim Jones phù phép bằng tinh thần thanh lịch đậm chất Pháp cùng những điểm nhấn mang hơi thở streetwear và gender-fluid thời thượng. Phong cách thời trang của MONO có điểm gì đồng điệu với phong cách của Dior Men?

Với mình, một bộ trang phục đẹp không phải vì nó đến từ thương hiệu nổi tiếng, mà còn là câu chuyện được các nhà thiết kế cài cắm vào. Với Dior Men, mình nhận thấy sự phá cách trong lối thiết kế của Kim Jones. Dù sử dụng bảng màu sáng nhưng bộ trang phục vẫn toát lên vẻ nam tính, hiện đại. Chẳng hạn như những chiếc áo blazer nam của hãng có phần chiết eo rất ấn tượng. Đó là cách diễn giải đầy nam tính từ chiếc áo khoác Bar nổi tiếng của nhà sáng lập Christian Dior.

Mình nghĩ điểm đồng điệu giữa mình và Dior Men chắc chắn là tinh thần theo đuổi vẻ đẹp nam tính, hiện đại từ những giá trị cổ điển.

Một điều không thể phủ nhận ở Dior Men dưới thời Kim Jones là các thiết kế đều mang một câu chuyện đồng nhất. Dù nguồn cảm hứng xuất phát từ đâu hay được tạo ra từ cú bắt tay đặc biệt nào, câu chuyện thời trang mà Kim Jones hướng đến là neo-tailoring hiện đại. Đó là kết quả của phép lai thời trang cổ điển với những dấu ấn đương đại. Tailoring với streetwear, tailoring với sportwear, tailoring với techwear, muôn vàn công thức xoay vần quanh tailoring đã gợi cho Kim Jones nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo thú vị.

MONO khởi đầu sự nghiệp ca hát của mình vào tháng 8/2022, lúc này nhìn lại chặng đường một năm vừa qua, cảm nhận và sự đánh giá của bạn dành cho bản thân như thế nào? 

Cảm xúc sau một năm debut của MONO là sự biết ơn gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, các anh chị trong ekip luôn bên cạnh từ những ngày đầu tiên và người hâm mộ đã cổ vũ cho MONO ở từng sân khấu lớn nhỏ trong suốt một năm qua.

Tình cảm của mọi người là sự khích lệ lớn lao dành cho MONO mỗi ngày, và mình hiểu chỉ có sự nỗ lực và nghiêm túc làm nghề mới có thể báo đáp lại những sự kỳ vọng ấy.

Hẳn năm 2022 là cột mốc thời gian vô cùng có ý nghĩa khi bạn chọn thời điểm này quyết định gia nhập đường đua nhạc Việt?

Nói về kế hoạch debut, mình và đội ngũ đã chuẩn bị trong khoảng một năm rưỡi. Sở dĩ chọn thời điểm năm 2022 vì đó là cột mốc đánh dấu tuổi 22 bằng album mang tên “22”, và cũng là lúc bản thân MONO thấy mình đã đủ tự tin, đủ dũng cảm để thực sự theo đuổi đam mê ấp ủ bấy lâu, mang âm nhạc của mình đến với mọi người và để gửi lời chào đầu tiên đến tất cả, rằng: “Xin chào, tôi là MONO”. 

Nói một chút về album “22” của bạn, đây là viên gạch đầu tiên của bạn trong hành trình trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Sự đón nhận và những thành tích album này sau khi ra mắt có đúng như sự kỳ vọng của bạn không? Hẳn là bạn cũng chuẩn bị sẵn tâm thế khi trở thành tâm điểm của dư luận, bởi có lẽ công chúng còn quan tâm ở bạn trên nhiều phương diện khác, chứ không riêng âm nhạc? 

Sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả nằm ngoài dự đoán của mình và team. Thật hạnh phúc khi MONO có được một khởi đầu suôn sẻ như vậy.

Tình cảm của khán giả làm cho thời khắc mình debut thêm thiêng liêng và xúc động. Cuộc sống của mình cũng xáo trộn một chút khi đột ngột được biết đến và chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi quyết định debut thì mình hiểu và chấp nhận việc truyền thông và công chúng chắc chắn sẽ quan tâm đến những vấn đề cá nhân khác, chứ không thuần túy là âm nhạc hay phong cách trình diễn. Nhưng MONO tin rằng, khi mình tập trung vào giấc mơ của bản thân, trao cho người nghe nguồn năng lượng và thông điệp thế nào thì mọi người sẽ hồi đáp lại cũng bằng nguồn năng lượng tương tự và dần sẽ hiểu, rằng những giá trị MONO đang đem đến xứng đáng với sự quan tâm của họ nhiều hơn những khía cạnh khác.

Trong một số trường hợp, những nỗ lực của bạn không được ghi nhận, thành công của bạn bị hoài nghi, bạn chọn cách đối diện với nó như thế nào?

MONO sẽ đối diện một cách trực diện với vấn đề. Dù sự ghi nhận có ở mức nào trong thang điểm 10 hay thậm chí đó là một sự hoài nghi về năng lực, MONO hiểu rằng, đến cuối cùng, người ta cũng chỉ nói chuyện với nhau bằng kết quả. Nên tất cả những điều MONO có thể làm, đó là lắng nghe thật nhiều và nỗ lực để tiến bộ mỗi ngày, minh chứng bằng những sản phẩm âm nhạc và các sân khấu của mình.  

Trong album “22”, “Waiting For You” như một kiểu “đột biến gen” khi nhanh chóng trở thành ca khúc rất được yêu thích và thịnh hành trên nhiều nền tảng. Việc một track trong album được yêu mến hơn cả ca khúc chào sân không phải chuyện hiếm nhưng chắc phần nào cũng làm bạn ngạc nhiên…

Từng bước trong kế hoạch debut của MONO điều được team thực hiện theo đúng với những gì đã thảo luận trước đó. Nếu mức độ khán giả đón nhận từng ca khúc đã khó đoán, thì việc một bài hát nào đó đột nhiên được yêu mến một cách kỳ lạ… càng là điều mình không dám mơ đến. Mỗi một ca khúc đều là tâm tư và cố gắng của không chỉ MONO, mà còn là của cả đội ngũ. Do đó, những gì đã và đang diễn ra làm cho MONO cứ ở trạng thái lâng lâng. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao. 

Cảm ơn những chia sẻ của bạn.

Giám đốc sáng tạo: Khuất Năng Vĩnh 
Đạo diễn hình ảnh: Trọng Hồ 
Nhiếp ảnh: Kỳ Anh
Sản xuất: Văn Minh Thư
Diễn hoạ: Kỳ Nam  
Stylist: Phạm Bảo Luận 
Trang điểm: Xi Quan Le
Tạo mẫu tóc: Hoàng Thạch 
Quay phim: Thịnh Lương 
Phỏng vấn và biên tập: Huyền My Trương
Ánh sáng: Phát Đặng, Tài Trần 
Trợ lý stylist: Linh Linh, Đặng Minh Bảo
Trợ lý nhiếp ảnh: Anh Nhựt
Trợ lý trang điểm: Lâm Minh Quân
Trợ lý quay phim: Phan Liêm 
Thiết kế bối cảnh: Nina Nguyễn Crew 
Trang phục và phụ kiện: Dior Men Thu-Đông 2023 bởi Kim Jones
 

Related Article