Gucci x Balenciaga: “Quả bom tin đồn” ai ai cũng mong trở thành sự thật
StyleNews

Gucci x Balenciaga: “Quả bom tin đồn” ai ai cũng mong trở thành sự thật

Kết hợp chiến lược trong thời trang không phải là điều quá mới mẻ, tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai thương hiệu thời trang cao cấp là điều chưa bao giờ có trong tiền lệ. Trong ngày hôm nay, giới mộ điệu thời trang thế giới đã có một phen trầm trồ đầy phấn khích trước tin đồn về sự kết hợp “bom tấn” giữa hai nhà mốt Gucci và Balenciaga.

Theo một số nguồn tin, buổi gặp mặt giữa hai Giám đốc Sáng tạo của tập đoàn Kering: Alessandro Michele (Gucci) và Demna Gvasalia (Balenciaga) sẽ diễn ra tại buổi ra mắt BST Aria sắp tới của nhà mốt nước Ý. Tin đồn về sự kết hợp này nổi lên rầm rộ sau khi Gucci tung dòng sản phẩm kết hợp cùng The North Face vào đầu năm 2021, khiến các tín đồ thời trang phải “cạn túi” với những món thời trang glamping quá ấn tượng.

Riêng về Balenciaga, thương hiệu cũng cùng chung tập đoàn Kering, cũng là một cái tên sáng của thế giới thời trang khi theo báo cáo quý 1/2021 của Lyst, thương hiệu vươn lên vị trí thứ hai ở hạng mục “Thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới”, với bộ sưu tập Thu Đông 2021 được giới thiệu qua hình thức trò chơi điện tử. Balenciaga chỉ xếp sau chính Gucci cho hạng mục này.

Sự kiện ra mắt bộ sưu tập Aria vào ngày 15/4/2021 sẽ là cột mốc quan trọng của Gucci, đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu danh giá nước Ý. Buổi giới thiệu dự kiến sẽ là chuỗi phim ngắn được phát hành kỹ thuật số, thông qua nhiều nền tảng toàn cầu. Ngoài ra, cái tên Aria (tạm dịch: phần trình diễn độc lập cho một giọng hát) cũng mang nhiều hàm ý đặc biệt với Gucci. Cái tên không chỉ ám chỉ sự bất thường của show diễn khi không theo lịch thông thường của các Tuần lễ Thời trang, mà còn bóng gió cho chiến lược độc đáo mà Gucci đang theo đuổi.

Dù chỉ còn là tin đồn, giới mộ điệu và các tín đồ thời trang thế giới đã và đang đặt trọn niềm tin vào sự kết hợp tiềm năng giữa Gucci và Balenciaga. Gucci vốn là thương hiệu tiên phong trong những hướng đi cách mạng của thời trang, và cũng tương tự với Balenciaga dưới bàn tay của Demna Gvasalia. Một lần nữa, cả thế giới lại tiếp tục mong đợi sự kiện vô tiền khoáng hậu khơi mào bởi Gucci. Hãy đón xem!

 

Related Article