Lạc vào thành phố viễn tưởng trong video game mới nhất của Balenciaga
StyleNews

Lạc vào thành phố viễn tưởng trong video game mới nhất của Balenciaga

Với ý niệm riêng về một viễn cảnh thời trang nhân loại tương lai, thương hiệu Balenciaga chính thức phát hành Afterworld: The Age of Tomorrow, trò chơi điện tử nhằm giới thiệu bộ sưu tập mùa Thu 2021 đậm tính giao thoa giữa màu sắc vị lai (futuristic) và trung cổ (medieval).

Tự truyện “Balenciaga 2031”

Trò chơi lấy bối cảnh tại một thành phố viễn tưởng năm 2031. Bắt đầu, bạn được chọn một chiến binh mình ưng ý nhất với chế độ Choose Your Fighter. Đặc biệt, mỗi chiến binh đều khoác trên mình bộ cánh mới nhất từ bộ sưu tập mùa Thu 2021.

Xuyên suốt trò chơi, nhân vật phải vượt qua hàng loạt các màn thử thách khác nhau. Trong đó, màn khởi đầu là một cửa hàng mê cung của Balenciaga. Chướng ngại vật trong Afterworld, không ai khác, chính là các người mẫu.

Xã hội thời trang dị biệt “cộp mác” Balenciaga

Trò chơi đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải những dự đoán về tương lai của thời trang. Qua bộ sưu tập mùa Thu 2021, Balenciaga đem đến một góc nhìn mới về lối ăn mặc của nhân loại trong tương lai.

Thương hiệu cũng bày tỏ: “Câu chuyện về Afterworld là chuỗi sự kiện liên kết của quá khứ thần thoại và viễn cảnh tương lai. Các mẫu thiết kế vượt thời gian cùng những hình ảnh giả tưởng đại diện cho sự phỏng đoán mà thương hiệu muốn mang đến. Thế giới thoạt đầu có vẻ suy tàn. Nhưng đâu đó vẫn có chỗ cho một niềm tin tươi sáng. Mọi thứ rồi sẽ lại tốt đẹp và cân bằng.”

“Mảnh giáp thời hiện đại”

Trong bộ sưu tập, Balenciaga sử dụng hình ảnh logo Playstation 5 gợi nhắc về các trò chơi điện tử. Ngoài ra, thương hiệu còn sử dụng hình ảnh NASA trên các miếng dán cho áo khoác. Các mẫu áo thun và sơ mi sở hữu dòng khẩu hiệu “When I am done with this T-shirt, I will donate it”. Câu nói mang ý nghĩa: “Tôi sẽ quyên góp áo khi không mặc nữa”. Thiết kế mang thông điệp khẳng khái về sự kiên định của thương hiệu với thời trang tuần hoàn.

Áo khoác trở thành trang phục dấu ấn trong bộ sưu tập lần này. Các mẫu áo high-vis ngoại cỡ cùng áo parka để lại ấn tượng mạnh về phom dáng và màu sắc. Không chỉ vậy, Demna Gvasalia còn đem đến đôi boots áo giáp thời trung cổ độc đáo. Với ông, thời trang không khác gì một “mảnh giáp thời hiện đại”.

Chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập dưới đây:

Chiêm ngưỡng buổi trình diễn thời trang Balenciaga mùa Thu 2021 tại đây:

 

Related Article