GEN M – Hành trình tạo ra một thế hệ mới của Men’s Folio Vietnam
StyleNewsTrends

GEN M – Hành trình tạo ra một thế hệ mới của Men’s Folio Vietnam

GEN M không chỉ là một dự án ngắn hạn, mà được xây dựng để trở thành hành trình tạo ra một Thế hệ Men’s Folio Vietnam mới cùng những gương mặt trẻ đầy tài năng mang đậm cá tính riêng với những chuỗi series video độc đáo liên quan đến ngành thời trang, làm đep và phong cách sống. 

Năm 2023, Men’s Folio Vietnam đã ra mắt ấn phẩm tháng 9 đặc biệt cùng chủ đề The Next Gen – Thế hệ tiếp nối với mong muốn tìm ra một thế hệ chuyển giao, một sự tiếp nối điển hình cho những tài năng trẻ, nơi họ có thể khoe được cá tính bản thân, mà không e ngại cứ bất cứ điều gì.

Tiếp nối sứ mệnh này trong năm 2024, chúng tôi – đội ngũ Men’s Folio Vietnam chính thức ra mắt dự án mang tên “GEN M”. Đây là một tổ hợp lớn bao gồm những hành trình tạo ra thế hệ mới của Men’s Folio Vietnam. Thế hệ trẻ trong GEN M là những người có tài năng, am hiểu rõ lĩnh vực bản thân đang theo đuổi, niềm đam mê và định hướng rõ ràng cho con đường tương lai.

Đặc biệt, mỗi gương mặt trong “vũ trụ” GEN M của Men’s Folio Vietnam đều có cá tính, quan điểm cá nhân rõ ràng. Thế hệ mới trong vũ trụ GEN M sẽ đa dạng về nhiều lĩnh vực như thời trang với series MF Style (bao gồm styling, model, Fashion show, Workshop, Talkshow), Grooming với series GROOM GROOM (làm đẹp cho nam giới) và LIFESTYLE. Để khẳng định một lần nữa về câu chuyện tạo ra thế hệ mới trong dự án GEN M, chúng tôi thể hiện tinh thần đó qua thiết kế trên KV cho dự án được sáng tạo bởi Art Director Trọng Hồ.

Gam màu hồng trở thành sắc thái chủ đạo trên KV đại diện cho tinh thần của sự nam tính hiện đại, phá vỡ khuôn mẫu màu hồng chỉ gắn liền với nữ giới. Chúng tôi muốn mang đến cho thế hệ trẻ bản chất của vẻ đẹp nam tính hiện đại. Một vẻ đẹp nam tính mới cho những cá thể riêng biệt, giúp phái mạnh thể hiện được cái tôi bên trong, tôn trọng giá trị thật sự của bản thân.

Hình ảnh biểu tượng cho thế hệ GEN M của Men’s Folio chính là một người che mặt, không lộ rõ một nhân vật cụ thể nào, đôi lúc đó có thể là một bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z, một chàng trai, hay một người hướng theo hình ảnh phi giới tính. Điều gì cũng là thời trang, ngay cả một cái khẩu trang che gương mặt của nhân vật trên KV.

Bên dưới chân biểu tượng của thế hệ GEN M là sàn runway, phía trên đèn studio và bên trong màn hình tivi là các hình ảnh về chuỗi hành trình của GEN M trải dài từ những video serie MF style, talkshow cùng các khách mời cho đến sự kiện Style Camp lần đầu được Men’s Folio Vietnam tổ chức dành cho các Local brand Việt và đặc biệt một sàn diễn thời trang đầu tư quy mô mang tên Menswear Fall Winter 2024. 

Với một hành trình dài, GEN M sẽ không ngừng tạo ra những trải nghiệm đặc biệt và độc đáo cho cộng đồng của Men’s Folio Vietnam. Khởi động cho dự án này chính là chuỗi series video MF Style, được phát hành trên tất cả nền tảng mạng xã hội của ấn phẩm bắt đầu từ tháng 3.

Chuỗi nội dung của MF Style mang đến sự kết nối và lắng nghe thế hệ male influencers những bạn trẻ có tài năng trong lĩnh vực thời trang, để hiểu được tư duy và định hình cá tính của bản thân thông qua các video phỏng vấn, Mix&match trang phục nhằm khoe được phong cách các nhân. 

Ở chuỗi series video lần này, chúng tôi còn mong muốn đưa dự án  đến những sự kiện thời trang độc quyền để có một góc nhìn trải nghiệm đặc biệt giúp độc giả có thể nắm bắt được những thông tin về xu hướng, tin tức nổi bật của ngành thời trang tại Việt Nam và thế giới. Ngoài ra, Grooming với series GROOM GROOM còn truyền tải đến độc giả những video xoay quay việc chăm sóc ngoại hình và tạo dựng phong cách sống dành riêng cho nam giới hiện đại.

Không chỉ dừng lại ở những series video, chúng tôi còn muốn tạo ra những sự kiện đặc sắc dành riêng cho độc giả Men’s Folio Vietnam và cộng đồng GEN M. Với sự kiện ngoài trời kết hợp âm nhạc và cuộc gặp gỡ cùng những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm mang tên Style Camp vào tháng 06 tại TP HCM. Sự kiện sẽ có sự xuất hiện của những gian hàng pop-up của các local brands Việt hàng đầu, những hoạt động kết nối và trình diễn âm nhạc độc quyền cho độc giả của Men’s Folio Vietnam.

Vào tháng 10 năm nay, Men’s Folio Vietnam cũng hướng đến việc tổ chức một sân chơi thời trang dành riêng cho nam giới tại Việt Nam mang tên Menswear Fall Winter 2024. Sự kiện ước tính quy tụ những nhà thiết kế trẻ nội địa và những thương hiệu nam giới tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Để một show thời trang thu đông lần đầu tiên được diễn ra thành công, Men’s Folio Vietnam cũng xây dựng những buổi talkshow, workshop với những diễn giả là những nhân vật đầu ngành trong lĩnh vực thời trang như Giám đốc sáng tạo, Nhiếp ảnh gia, Biên tập viên thời trang hay các Stylist tên tuổi để nói về cách định vị bản thân trong thị trường thời trang đang ngày càng phát triển hiện nay, song song với những buổi casting người mẫu được thực hiện sau đó để chọn lọc ra các nhân tố tiềm năng góp mặt cho show diễn.

Đến với GEN M, bạn sẽ không chỉ là một phần của một cộng đồng, mà còn là một phần của một thế hệ mới – một thế hệ của sự sáng tạo, đa dạng và đổi mới.

Art Director: Trọng Hồ
 

Related Article