Motoring, Toys

Ducati Panigale V4 2023 ra mắt với hàng loạt trang bị điện tử hiện đại

 
Ducati Panigale V4 2023 ra mắt với hàng loạt trang bị điện tử hiện đại

Siêu mô tô hàng đầu của Borgo Panigale, chiếc Ducati Panigale V4 và Panigale V4s 2023 đã ra mắt với hàng loạt trang bị điện tử sáng giá.

Được biết, việc nâng cấp các tính năng điện tử hiện đại đã đưa Panigale V4 đến gần hơn với các nguyên mẫu Ducati Corse từng tham gia Giải vô địch siêu mô tô thế giới (WSBK), giúp các tay đua có thể điều khiển xe dễ dàng hơn ở mọi cấp độ.

Theo đó, gói trang bị điện tử bao gồm phần mềm kiểm soát phanh động cơ (EBC) EVO 2 mới, với ba cấp độ tùy chọn và có thể hiệu chỉnh. EVO 2 được phát triển để tối ưu hóa cường độ phanh của động cơ theo tải trọng bánh sau, EBC tăng lên khi người lái đến gần đỉnh. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép đạp phanh chậm và căng hơn, đồng thời giảm hiện tượng bó cứng bánh sau và tăng độ ổn định khi vào cua.

Một nâng cấp khác nữa là cơ chế Ducati Quick Shift (DQS) giúp chuyển số mượt hơn ở mọi mức độ mở bướm ga. Trong khi chuyển số ở một phần van tiết lưu, hệ thống DQS sẽ thay đổi bằng cách điều tiết thời gian đánh lửa thay vì cắt nhiên liệu như trước đây. Những tay lái có thể sẽ thích điều này vì giúp chuyển số mượt mà hơn do đã loại bỏ độ trễ vốn có của Panigale V4 trước đây.

Các cải tiến cũng đã được thực hiện với hệ thống kiểm soát lực kéo Ducati (DTC) và hệ thống Rise-by-wise để cải thiện cảm giác lái cho Panigale V4 mới. Bản cập nhật này giúp Rise-by-wise mang lại độ chính xác và khả năng kiểm soát tốt hơn trong khi phân phối điện cải thiện phản ứng của bướm ga. Hệ thống quản lý nhiệt động cơ cũng được nâng cấp để phục vụ cho các chu kỳ nhiệt nặng mà Panigale V4 gặp phải khi vận hành trên đường đua. Điều này giúp quản lý tốt hơn nhiệt độ động cơ trong quá trình sử dụng.

Đối với chủ sở hữu của Panigale V4, V4S và V4 SP2 2022, bộ phần mềm có thể được cập nhật tại trung tâm bảo hành Ducati ủy quyền.

Ảnh: Tổng hợp