Dấu ấn Space Jam trên con đường trưởng thành của SpaceSpeakers
StyleSpreadsMusic & Film

Dấu ấn Space Jam trên con đường trưởng thành của SpaceSpeakers

Space Jam, sự kiện gắn liền với nhóm nghệ sĩ SpaceSpeakers, là dấu ấn cộng đồng xuyên suốt nhiều năm mà Hoàng Touliver và các anh em luôn cố gắng gìn giữ trên con đường trưởng thành.

Thời điểm 2011, khi thể loại rap & hip-hop không được đón nhận rộng rãi bởi khán giả nhạc Việt, SpaceSpeakers ra đời với sự dẫn dắt của Hoàng Touliver. Và những cơn sốt âm nhạc kéo theo sau đi cùng tên tuổi của nhóm nghệ sĩ “không gian” này, chắc bạn và tôi đều đã quá rõ.

Năm 2013, nhóm nghệ sĩ underground có cho mình sự kiện âm nhạc đầu tiên, mang tên Space Jam, tại Hà Nội. Khởi đầu là buổi showcase nhạc điện tử mang tính tiên phong dành cho cộng đồng, sự kiện lan rộng vào Sài Gòn, và nhận được sự tham gia đông đảo của nhiều nghệ sĩ ngoài 11 thành viên của SpaceSpeakers. Có thể nói, Space Jam là một trong những nỗ lực đầu tiên của SpaceSpeakers nói riêng và nghệ sĩ Việt nói chung, trong việc quảng bá dòng nhạc điện tử, hay các thể loại nhạc hip hop khác, đến với đông đảo giới trẻ hơn. Chính vì thê, cái tên ấy luôn là câu chuyện cộng đồng không thể tách rời khỏi các anh em nhà SpaceSpeakers.

Năm 2021, SpaceSpeakers quyết định mang Space Jam trở lại, trong một hình hài hoàn toàn mới – nhóm tổ chức sự kiện dưới hình thức chuyến đi dã ngoại kết hợp jam nhạc riêng tư. Nếu Space Jam trước kia là cảm xúc bùng nổ được chia sẻ cùng đám đông, thì giờ đây cái tên được chọn để cô đọng những khoảnh khắc tạm xa phố thị cho nguồn cảm hứng mới từ SpaceSpeakers và những người bạn. Trải qua hai mùa dã ngoại tại Đà Lạt, Space Jam tiếp tục là cái tên gắn bó cùng những giây phút đáng nhớ trong đời của nhóm nghệ sĩ underground, đánh dấu một con người khác của các anh em, bỏ lại đằng sau ánh hào quang và những màn trình diễn bùng nổ ngoài kia.

MF Online - Space Jam 2 - SpaceSpeakers

Rapper BINZ

MF Online - Space Jam 2 - SpaceSpeakers

Ca sĩ SOOBIN

MF Online - Space Jam 2 - SpaceSpeakers

Đạo diễn Kiên Ứng

MF Online - Space Jam 2 - SpaceSpeakers

Ca sĩ Cường Seven

MF Online - Space Jam 2 - SpaceSpeakers

Nhà sản xuất âm nhạc/DJ Triple D

Rapper GONZO

Nhà sản xuất âm nhạc/DJ Tinle

Ảnh: Trịnh Trần (Yukimura Sai)
Ánh sáng: Jason Do
 

Related Article