Cold Brew không chỉ là một thức uống, nó còn là một lối sống của Millennials
Wine & DineTrendsLifestyle

Cold Brew không chỉ là một thức uống, nó còn là một lối sống của Millennials

Soán ngôi đen đá, cà phê Cold Brew đang dần trở thành thứ thức uống mới của mùa hè.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, các quán cà phê tại Việt Nam cũng cho ra mắt phiên bản Cold Brew của riêng mình. Vậy, thứ thức uống này có gì mà khiến chúng ta say mê đến vậy?

Nguồn gốc cà phê pha lạnh (Cold Brew) xuất phát từ cách pha Kyoto style của Nhật bản vào những năm 1600. Sau đó, phương pháp này dần bị lãng quên thế giới. Mãi cho đến khoảng giữa thế kỉ 20, cà phê Cold Brew mới dần quay lại trở lại, đầu tiên là Mỹ, sau đó dần trở thành phong trào của các nước Phương Tây. Quý thứ tư của năm 2015, thương hiệu Starbucks đã ghi nhận Cold Brew chính là sản phẩm bán chạy nhất.

Vì sao Millennials lại yêu thích Cold Brew đến thế?

Với Millennials, cà phê không chỉ là một sản phẩm, mà nó còn là một phong cách sống. Thế hệ Millennials đã quá quen thuộc với những thức uống cà phê được pha theo phong cách truyền thống và muốn trải nghiệm điều khác lạ. Họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho cold brew và xem nó như một món đồ cao cấp, giá cả phải chăng. Cold brew chính là một thức uống đại diện cho nhiều giá trị được Millennials xem trọng.

Đầu tiên, phương pháp chiết xuất của nó được xem là “xa xỉ hóa” trải nghiệm thưởng thức. Cold Brew không bị giới hạn là một thức uống, mà nó còn là tiền đề để sáng tạo ra nhiều hương vị và sắc thái hơn. Không chỉ vậy, thức uống Cold Brew khác với với cà phê truyền thống ở chỗ tiện dụng: có thể thưởng thức nhanh chóng bất kỳ lúc nào, ở đâu. Cold Brew có thể sử dụng từ ba đến bốn ngày, còn cà phê pha máy chỉ có thể uống ngay lập tức.

Ngoài ra, đồ uống Cold Brew thường được đóng trong những chai thủy tinh đẹp mắt – điều này gắn liền với tâm lí bảo vệ môi trường của thế hệ Millennials – nhóm nhân khẩu học quan tâm đến cách thương hiệu cung cấp sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường. Đồng thời, những chai thủy tinh với nhãn đính được viết bằng kiểu chữ bay bướm này rất bắt mắt, ăn ảnh và dễ lan tỏa trên Instagram. Đây chính là “bí quyết” tạo nên độ phổ biến của Cold Brew – tiếp thị “hữu cơ” thông qua mạng xã hội.

Bạn có thể thưởng thức ngay một bình cold brew mang đậm sắc hè ngay tại Hà Nội và Hồ Chí Minh:

Thinker Dreamer Coffee

Địa chỉ: 42 Nguyễn Huệ Lầu 4, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Cold Brew được làm từ hạt Arabica Cầu Đất, Đà Lạt và ủ lạnh trong 12 tiếng nhằm dịu vị chua, tăng vị quả mọng, và giảm lượng caffeine cho người yêu cà phê nhưng ngại hương vị đắng. Khi được dùng cùng chút cam sấy the mát, Cold Brew sẽ đánh thức và bù năng lượng cho trí não. Giữ lạnh và dùng tối đa trong 15 ngày

Rang Rang

Địa chỉ: B2-2C, Bora Bora, Diamond Island, Phường Bình Trung Tây, Quận 2,  thành phố Hồ Chí Minh

.v1

Cold Brew của Rang Rang được làm từ hỗn hợp hạt xay thô Colombia (độ cao vùng trồng dao động từ 1.200 mét đến 1.800 mét) và Ethiopia (độ cao trung bình từ 1290m – 3000m) để tăng thêm hương vị. Tỷ lệ pha 1/10 với 1 gr Cà phê/10 gr nước với thời gian ủ từ 16 tiếng – 24 tiếng.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by rang rang coffee (@rangrangcoffee)

Hometown Coffee

Địa chỉ: 31/40B Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Cold Brew đặc trưng của Hometown Coffee mang hương chủ đạo là hương lài, thoang thoảng vị chua nhè nhẹ từ cam vàng. Đây là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hạt cà phê Arabica và lá trà tươi ngon từ cao nguyên Lâm Đồng.

All Day Coffee

Địa chỉ: 55 Hàng Bún, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Sử dụng hạt Kenya được trồng trên nền đất núi lửa nhiều khoáng chất. Các vùng trồng chính bao gồm: Nyeri, Murang, Kirinyaga, Embu và Meru, khu vực nằm ở phía đông bắc tỉnh Nairobi, trong vùng xung quanh núi Kenya, đỉnh núi cao thứ 2 ở Châu Phi.

Hương vị: chua nổi bật, mùi hương trái cây và quả mọng rõ rệt. Độ cao: từ 1500 đến 2100m, Nairobi, Kenya.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by All Day Coffee (@alldaycoffeevn)

ACID8 Specialty Coffee

Địa chỉ: 34 Xóm Hà Hồi, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cold Brew được làm từ hạt arabica catimor Quảng Trị – được sơ chế theo phong cách natural, đạt được số điểm 84. Hạt đã đạt giải nhất cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2021.

Hương vị: chocolat, hoa, hoa quả nhiệt đới, chanh leo,… Độ cao trung bình 650m, vùng Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ACID8 Specialty coffee (@acid8coffee)

Blackbird Coffee

Địa chỉ: 5 Chân Cầm,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cold Brew được ủ trong 15 giờ đồng hồ – trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 3-5 độ. Blackbird coffee sử dụng hạt arabica được rang light đến từ Đà Lạt.

Hương vị: chua nhẹ, hậu vị chocolat rõ nét. Địa điểm: Măng Lin, Lâm Đồng, Đà Lạt.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Blackbird Coffee (@blackbirdcoffeevn)

Bài: Nguyên  Anh, Khánh An
 

Related Article