Cocktail of the week: God Father – Thức uống của ông trùm
LifestyleWine & Dine

Cocktail of the week: God Father – Thức uống của ông trùm

Thời khắc để xem lại Kiệt tác kinh điển về ông trùm mafia của Francis Ford Coppola, đừng quên cùng nâng ly cho loại cocktail yêu thích của Marlon Brando.

 

Các tín đồ điện ảnh ở khắp mọi nơi đã nâng ly để ăn mừng kiệt tác của Francis Ford Coppola, The Godfather tròn 50 tuổi. Trong bộ phim xuất hiện một loại cocktail ngọt ngào từ scotch, được cho là thức uống yêu thích của Marlon Brando.

Nhưng đừng quá tin vào điều đó vì trên thực tế, nam diễn viên quá cố chưa một lần xác nhận cũng như công khai tình yêu của mình với loại cocktail này. Câu chuyện xuất phát từ Disaronno – Thương hiệu amaretto của Ý đã phổ biến công thức pha chế.

Nhưng, dù sao đó là cũng là một huyền thoại đẹp về một ly cocktail ngon tuyệt. Với các thành phần đơn giản, Godfather là một bước ngoặt của Old Fashioned cổ điển. Đây là loại cocktail sử dụng rượu mùi ngọt thay cho đường và rượu whisky scotch thay cho rượu bourbon (cocktail Godfather dùng rượu bourbon được gọi là The Boss).

Công thức cocktail – giống như bộ phim của Coppola – là một di sản của những năm 1970. Nó bùng lên với hương vị, đủ ngọt và là sự lựa chọn lý tưởng để nhấm nháp một cách đầy quyến rũ khi xem lại bộ phim tội phạm vĩ đại. Và khi bạn xem The Godfather vào cuối tuần, bạn sẽ nhận thấy mức độ phổ biến của việc uống rượu trong câu chuyện. Hơn sáu mươi cảnh của bộ phim có các băng đảng xã hội đen nâng ly; chủ yếu là rượu vang, nhưng cũng có một số ít rượu scotch.

Tuy nhiên, trong khi Vito Corleone dùng một loại mạch nha đơn cao cấp hơn, thì loại cocktail Godfather lại vẫn tuyệt vời với cách pha trộn khá cơ bản.

Thành phần

25ml Disaronno Amaretto

60ml Scotch Whisky

Lát cam xoắn

Phương pháp

Đổ đầy đá vào ly trộn

Đổ Disaronno và rượu whisky scotch vào

Khuấy trong 30 giây, cho đến khi lạnh đều

Lọc đá vào ly đá

Trang trí với một lát cam xoắn

Theo The Gentleman’s Journal
 

Related Article