Chopard và Hành trình tới sự Sang trọng Bền vững
StyleTime

Chopard và Hành trình tới sự Sang trọng Bền vững

Tại triển lãm Watches & Wonders Geneva 2023, hai vị đồng Chủ tịch Chopard là Caroline và Karl-Friedrich Scheufele cùng Đại sứ Chopard Julia Roberts đã tiết lộ bước tiến mới nhất trong “Hành trình tới sự Sang trọng Bền vững” (Journey to Sustainable Luxury).

Trong cuộc phỏng vấn với Alexandre Kouchner, họ thông báo về cam kết của Chopard trong việc sử dụng thép tái chế cho các thiết kế đồng hồ: Vào cuối năm 2023, thương hiệu đồng hồ đến từ Thuỵ Sĩ sẽ sử dụng thép Lucent Steel™ để sản xuất các loại đồng hồ thép, bao gồm cả dây đeo và vỏ đồng hồ. Theo đó, 80% thép được sử dụng trong chế tác là Thép Lucent Steel™ tái chế , đồng thời hãng đặt mục tiêu tăng tỉ lệ này lên ít nhất 90% vào năm 2025.

Với dự án này, Chopard sẽ giảm thiểu đáng kể được dấu chân carbon từ thép. Để củng cố thêm cam kết của mình, Chopard cũng là thương hiệu đồng hồ đầu tiên triển khai sáng kiến SteelZero của Climate Group, từ đó phối hợp toàn ngành để tăng tốc quá trình chuyển đổi sang không sử dụng thép trong chế tác đồng hồ.

“Journey to Sustainable Luxury” là dự án dài hạn mà Chopard thực hiện từ năm 2013 nhằm đề cao những tiêu chuẩn về xã hội và môi trường trong ngành xa xỉ. Như một bước quan trọng trong hành trình này, Chopard đã sử dụng 100% vàng khai thác có đạo đức trong chế tác đồng hồ và trang sức kể từ năm 2018.

“Chopard cam kết đảm bảo nguồn cung ứng nguyên vật liệu mang tính bền bững lâu dài. Thương hiệu cũng rất tự hào khi dự án tới nay đã triển khai được 10 năm. Bắt nguồn từ việc sử dụng vàng khai thác có đạo đức vào năm 2013, Chopard tiến tới mục tiêu sử dụng 100% vàng khai thác có đạo đức trong tất cả xưởng sản xuất vào năm 2018, tiếp đến là cam kết sử dụng 80% thép tái chế. Thương hiệu đang hướng đến mục tiêu sản xuất đồng hồ và trang sức hoàn toàn bằng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường”, đồng Chủ tịch Chopard Karl-Friedrich Scheufele chia sẻ.

Caroline Scheufele, đồng Chủ tịch và Giám đốc Nghệ thuật của Chopard, nói thêm: “Thách thức khi tìm nguồn cung thép hoàn toàn khác với thách thức chúng tôi gặp phải với vàng. Tuy nhiên, đó cũng là điều tuyệt vời trong Hành trình đến sự Sang trọng Bền vững bởi chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu và cùng tìm ra nhiều cách khác nhau để đạt được nó. Với vàng, chúng tôi chú trọng vào điều kiện làm việc của các thợ mỏ, còn với thép, chúng tôi có cơ hội góp phần vào công cuộc giảm khí thải carbon.”

Ảnh: Chopard
 

Related Article