Các khu nghỉ dưỡng Việt Nam hưởng ứng Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu
LifestyleTravel

Các khu nghỉ dưỡng Việt Nam hưởng ứng Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu

Được khởi xướng tại Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2012, Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Day) được tổ chức hàng năm vào ngày thứ Bảy tuần thứ 2 của tháng 6. Hưởng ứng Global Wellness Day sẽ diễn ra vào 12/6 năm nay, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp Việt Nam có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe, từ yoga, thiền, đến phương pháp luyện tập Pilates mới.

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành thế giới. Mặc dù Global Wellness Day chỉ diễn ra một ngày, với khẩu hiệu là “Một ngày trọn vẹn để thay đổi bản thân”, các chương trình của các khu nghỉ dưỡng dưới đây sẽ diễn ra trong thời gian dài, hy vọng sẽ hướng mọi người đến “cuộc sống tốt đẹp và lành mạnh hơn” mỗi ngày.

Các lớp yoga & thiền tại Alma Resort

Khu nghỉ dưỡng Alma rộng 30ha với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Bãi Dài của bán đảo Cam Ranh sẽ giới thiệu các lớp thiền và yoga để giúp người tập cân bằng tâm trí và tăng cường thể chất. Các lớp học thiền kéo dài một giờ sẽ được tổ chức tại phòng tập yoga từ 7 giờ sáng và 5 giờ chiều, sau buổi tập yoga bình minh (diễn ra lúc 6 giờ sáng tại bãi biển) và yoga hoàng hôn (lúc 4 giờ chiều tại phòng tập yoga). Các lớp thiền sẽ tập trung vào các điểm luân xa để khai thông nguồn năng lượng cân bằng. Các lớp yoga và thiền sẽ được tổ chức cho nhóm từ 2 đến 10 người, hoặc các lớp riêng tùy theo yêu cầu của khách. Chương trình yoga và thiền nằm trong số rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Alma Resort, thành viên của chuỗi hệ thống các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được yêu thích Preferred Hotels, từ các liệu pháp spa tại khu Le Spa với 13 villa chăm sóc spa đến các môn thể thao giải trí như thể thao dưới nước, bóng rổ và bóng chuyền.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.alma-resort.com.

Chương trình Yoga và Pilates nghỉ dưỡng tại Azerai Cần Thơ

Với mong muốn trở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe chuyên sâu ở miền Nam, khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ thường xuyên tổ chức các chương trình Yoga và Pilates nghỉ dưỡng. Tọa lạc trên cồn Ấu, một thiên đường bình dị ẩn mình giữa dòng sông Hậu của Đồng bằng sông Cửu Long, Azerai Cần Thơ có cảnh quan thiên nhiên lý tưởng cho những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày. Chỉ với 3 giờ di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc một khoảng cách di chuyển ngắn từ thành phố Cần Thơ, khách đã có thể hòa mình vào không gian khu vườn xanh mướt với những bóng đa cổ thụ. Chương trình Pilates nghỉ dưỡng gồm một buổi tư vấn phân tích tư thế, các buổi tập Pilates trên máy reformer tân tiến, v.v. Chương trình Yoga nghỉ dưỡng bao gồm buổi tư vấn về chăm sóc sức khỏe, các buổi tập yoga hatha năng động, yoga asanas thiền định, các bữa ăn với thực đơn lành mạnh, chuyến du ngoạn trên sông, v.v. Ngoài các buổi tập theo chương trình, khách còn có thời gian đạp xe dạo quanh khu vườn xanh mướt của khu nghỉ dưỡng.

Truy cập https://azerai.com/resorts/azerai-can-tho/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Yoga bay, Yoga nước và Yoga trẻ em tại The Anam

Khu nghỉ dưỡng The Anam Cam Ranh vừa giới thiệu các chương trình yoga bay, yoga nước và yoga trẻ em với một loạt tư thế độc đáo giúp tái tạo nguồn năng lượng dành cho khách đến với khu nghỉ dưỡng. Còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như yoga không trọng lực, yoga trên không, aerial yoga, yoga bay sử dụng võng lụa, cho phép người tập thực hành những tư thế yoga mà không tác động lực lên cột sống, các khớp và cổ tay. Anh Umesh Sharma, huấn luyện viên yoga thường trú của The Anam cho biết phương pháp luyện tập này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, tăng nội lực, giảm đau lưng mãn tính, giải tỏa căng thẳng. Các tư thế lộn ngược của yoga bay còn giúp tăng cường lưu thông máu đến đầu, khơi thông các mạch máu bị tắc nghẽn và chữa lành tuyến giáp, tuyến yên. The Anam cũng có các lớp yoga nước kéo dài 60 phút dành riêng cho nhóm 1-2 người tại bãi tắm Bãi Dài hoặc hồ bơi vô cực và lớp yoga trẻ em từ 5-10 tuổi tại phòng tập yoga từ 10:30 đến 11:30 các buổi sáng từ thứ Ba đến thứ Bảy hàng tuần.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.theanam.com

 

Related Article