Bulgari thể hiện tầm nhìn đa diện qua 2 mẫu đồng hồ đơn sắc mới cho BST Octo Roma
TimeNews

Bulgari thể hiện tầm nhìn đa diện qua 2 mẫu đồng hồ đơn sắc mới cho BST Octo Roma

Bulgari ra mắt hai mẫu mới cho bộ sưu tập Octo Roma: mẫu ba kim và chronograph, cả hai đều bằng thép DLC đen 100%. Với thiết kế đẹp mắt và tính hiện đại táo bạo, những chiếc đồng hồ này mang đến tầm nhìn đa diện và độc đáo cho dòng sản phẩm Octo Roma hiện có.

Triết lý sử dụng màu đen trong thiết kế đồng hồ của Bulgari dựa trên ý tưởng rằng màu đen không chỉ đơn thuần là sự vắng mặt của màu sắc – đó là cách thể hiện cả ánh sáng và chiều sâu. Nó sở hữu một khả năng độc đáo để nâng cao hình dạng, vật liệu và kết cấu, mang lại cường độ và độ tương phản làm phong phú thêm tính thẩm mỹ vốn có của từng tác phẩm – như nghệ sĩ người Pháp Pierre Soulages đã thể hiện một cách xuất sắc khi sử dụng sơn đen, mà ông gọi là Outrenoir – “ultrablack” hoặc “beyond black”.

Từ vẻ bóng loáng của mặt số sơn mài màu đen vừa hấp thụ vừa phản chiếu ánh sáng, đến các đường vân carbon gợi lên vân cẩm thạch quý phái, hay độ mịn của gốm quyến rũ với độ bóng sâu – màu đen là nguồn vô tận để kể những câu chuyện đồng thời khơi dậy các giác quan.

Ngược về quá khứ

Octo Roma, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, đã nhanh chóng khẳng định mình là một sản phẩm nổi bật và khác thường. Hình bát giác của nó lấy cảm hứng từ kiến trúc Ý, với hình học tám cạnh gợi nhớ đến mái vòm của Vương cung thánh đường Maxentius, được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 trên một trong những địa điểm kiến trúc tiêu biểu nhất của Rome.

Đồng thời, nó là một tác phẩm cực kỳ hiện đại, có hình học độc đáo, nắm bắt được bản chất của hình tròn và hình bát giác. Mặt số Clou de Paris đặc trưng của nó thể hiện sự tôn kính đối với các tác phẩm kinh điển tuyệt vời của chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ, được hỗ trợ bởi bộ máy nội bộ được thiết kế và lắp ráp tại Le Sentier. Đó là một sáng tạo độc đáo, kết hợp giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ với sự tinh tế của Ý, tôn vinh sự kết hợp giữa vẻ đẹp và độ chính xác, nghệ thuật và kỹ nghệ chế tác thượng thừa.

Ngày nay, Bvlgaric cho thấy sự nỗ lực hoàn thiện và không ngừng tự nâng cấp chính mình với những cập nhậy mới hơn cho hai mẫu mới trong bộ sưu tập Octo Roma: Octo Roma Automation Steel DLC, mẫu ba kim có chức năng chỉ ngày và Octo Roma Chronograph Steel DLC, có chức năng bấm giờ với ngày. Những bổ sung này làm phong phú thêm bộ sưu tập với sự hòa trộn hài hòa giữa nét tinh tế thể thao và tinh thần hiện đại.

Tuy hai mà một

Cả hai tác phẩm đều có chung DNA của Octo Roma: vỏ thép với thiết kế hình học lấy cảm hứng từ các nguyên tắc kiến trúc La Mã cổ đại; hai dây đeo có thể hoán đổi cho nhau, bộ chuyển động tự động in-house có lịch ngày cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ; và núm vặn bắt vít có lớp lót bằng gốm được chứng nhận có khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Octo Roma Automatic Steel DLC – Tiếp nối di sản

Phiên bản ba kim và ngày tự động mang đến sự mới mẻ trong khi vẫn giữ đúng tinh thần ban đầu của Octo Roma. Chiếc đồng hồ này vẫn duy trì đường kính 41 mm và có mặt số trang nhã, dễ nhìn, nổi bật với họa tiết Clous de Paris đặc trưng của Octo Roma – một không gian để phô bày hiệu ứng mê hoặc của nó.

Thiết kế chạm nổi tinh tế này, một dấu ấn lâu đời của Swiss Haute Horlogerie, với lớp hoàn thiện DLC màu đen mang đến cho nó một một sự biểu đạt kép: trong khi nhìn từ xa, vẻ ngoài màu đen của nó hoàn toàn đồng nhất; tuy nhiên, nếu thu hẹp khoảng cách, mỗi kim tự tháp hình Cloud de Paris sẽ thu được ánh sáng từ góc độ độc đáo của riêng nó, tạo cho nó sự phản chiếu đặc biệt. Mặt số trở nên sống động, mang lại niềm vui thị giác riêng tư cho người nhìn.

Buổi đêm cũng là thời gian lớp hoàn thiện tối màu này tỏa sáng rực rỡ nhất. Các cọc số và kim được phủ đầy vật liệu phát quang, cũng như hai vạch chỉ giờ mang tính biểu tượng của bộ sưu tập – số “12” và số “6” tô điểm cho mỗi mặt số ba kim của đồng hồ Octo Roma.

Bộ chuyển động BVL 191 in-house có thể được chiêm ngưỡng thỏa thích qua mặt sau vỏ sapphire, cung cấp cho Octo Roma Automation khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 7/2024 và sẽ có hai tùy chọn dây đeo: dây cao su mô phỏng họa tiết Clou de Paris trên mặt số và dây cá sấu đen.

Octo Roma Chronograph Steel DLC – Điểm giao tinh tế giữa sự sang trọng và tinh thần thể thao

Octo Roma Chronograph Steel DLC mang đến một cảm giác khác biệt. Thể hiện tinh thần thể thao rõ nét, nó có vỏ lớn hơn một chút với kích thước 42 mm. Kích thước này giúp bố cục bicompax chronograph có thêm không gian để nổi bật. Các nút bấm Start/Stop và Reset đã được tích hợp cẩn thận vào vỏ, kéo dài trực tiếp từ các vấu để duy trì thiết kế hiện đại của dòng Octo Roma. Có thể thấy từ tạo phẩm này, hình dạng, chức năng và công thái học đã hợp nhất thành một tổng thể gắn kết và hài hòa, được sắp xếp theo nguyên lý kiến trúc La Mã.

Octo Roma Chronograph tái tạo trung thực thiết kế ban đầu của chức năng này, với kim giây nhỏ ở vị trí 3 giờ, bộ đếm 12 giờ ở vị trí 6 giờ và bộ đếm 30 phút ở vị trí 9 giờ, và một cửa sổ ngày kín đáo được đặt ở vị trí 4:30. Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Calibre BVL 399 tự động nội bộ của Bvlgari, có tốc độ 28.800 rung động mỗi giờ và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Để nâng cao khả năng đọc, ba mặt số được hoàn thiện theo kiểu tia nắng, trong khi vạch giờ và kim đồng hồ có thể phát quang.

Lần đầu tiên, Octo Roma Chronograph được ra mắt với phong cách hoàn toàn đơn sắc, thể thao, kiểu dáng đẹp và tinh tế. Nó được kết hợp với dây đeo cao su có họa tiết Clous de Paris, phản chiếu mặt số. Ngoài ra, dây đeo cá sấu màu đen cũng được cung cấp để nâng cao tính thẩm mỹ thể thao sang trọng. Hai dây đai có thể dễ dàng thay thế cho nhau nhờ hệ thống tháo nhanh.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article