BR05 Skeleton Blue: Sắc xanh thời thượng từ Bell & Ross
TimeNews

BR05 Skeleton Blue: Sắc xanh thời thượng từ Bell & Ross

Mười lăm năm trước, Bell & Ross đã khẳng định phong cách thẩm mỹ riêng biệt qua tác phẩm BR01 lấy cảm hứng từ hàng không và quân sự, một siêu phẩm nổi bật bởi chiếc vỏ vuông vắn, mặt số tròn và 4 ốc vít trên vỏ. Và từ đó đến nay, thiết kế này đã trở thành một cuộc cách mạng về quy tắc chế tác của thương hiệu.

Trong năm 2020, Bell & Ross tiếp tục thể hiện dấu ấn mới trong phân khúc đồng hồ cao cấp, khi giới thiệu phiên bản BR05 Skeleton Blue thể hiện sự năng động và trẻ trung, rất phù hợp với cuộc sống nhộn nhịp chốn thị thành.

Thoạt nhìn, thiết kế mặt số tròn và bộ vỏ vuông bo góc với 4 ốc vít nổi bật có thể khiến chúng ta liên tưởng ngay đến những tạo tác kinh điển của nghệ nhân Gerald Genta. Nhưng nếu quan sát kỹ, BR05 Skeleton Blue vẫn có tạo hình rất khác biệt so với các thiết kế truyền thống của Genta.
Khéo léo phản ánh vẻ đẹp tuyệt vời của phong cách Haute Horlogerie, BR05 Skeleton Blue gây ấn tượng với thiết kế dạng lộ cơ được chế tác theo tiêu chuẩn thẩm mỹ riêng biệt của Bell & Ross. Chi tiết này góp phần tạo nên một bố cục rõ ràng với nền mặt số xanh mờ, nhấn mạnh sự tương phản với các kim và cọc số được phủ dạ quang Super-Luminova®.

Với những yếu tố kể trên, BR05 Skeleton Blue xứng đáng là biểu tượng phong cách mới trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ.

Là sản phẩm thuộc dòng đồng hồ có thiết kế dây đeo hợp nhất với bộ vỏ của Bell & Ross, BR05 Skeleton Blue sở hữu dây đeo thép được thiết kế theo phong cách H-link, chải xước và đánh bóng xen kẽ, khéo léo tạo nên sự liền lạc với vấu dây đeo chải mịn, cùng những đường cong mềm mại của khung viền bezel được đánh bóng tương phản.

Đặc biệt, nếu chú ý đến đường cong của dây đeo, ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng mọi chi tiết đều được căn chỉnh hoàn hảo, nhằm tạo nên cảm giác chắc chắn khi ngự trên cổ tay chủ nhân. Ngoài ra, viền bảo vệ núm vặn cũng được chế tác bằng thép không gỉ và hoàn thiện cho tổng thể bộ vỏ.

Trong năm nay, Bell & Ross đã nâng cao hiệu suất cho phiên bản BR05 Skeleton Blue mới bằng cách trang bộ máy cơ tự động caliber BR-CAL.322 có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 38 giờ. Cơ cấu máy cũng được hiệu chỉnh tỉ mỉ để đạt độ chính xác cao nhất khi vận hành.

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 40mm; khả năng chống nước 100m
Bộ máy: Máy cơ tự động caliber BR-CAL.322; 38 giờ dự trữ năng lượng
Dây đeo: Dây thép không gỉ hoặc dây cao su màu xanh dương tích hợp khóa cài
Bell & Ross BR05 Skeleton Blue được ra mắt giới hạn chỉ 500 chiếc trên toàn thế giới.

Trong thế giới đồng hồ thể thao xa xỉ, chúng ta dễ dàng nhận thấy những mẫu đồng hồ được khao khát nhất đều có mặt số màu xanh dương. Với BR05 Skeleton Blue, Bell & Ross đã “nâng cấp” phiên bản skeleton vốn dĩ đã rất xuất sắc lên một tầm cao mới.

Tôn Bình
 

Related Article