Car

Aventador Ultimae: Siêu xe cuối cùng được Lamborghini trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên

 
Aventador Ultimae: Siêu xe cuối cùng được Lamborghini trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên

Đó là lời khẳng định từ chính Lamborghini và trong tương lai, loại động cơ từng rất thành công trong suốt nhiều thập kỷ qua sẽ không được thương hiệu tiếp tục trang bị trên các sáng tạo của họ.

Cụ thể, qua việc công bố mẫu Aventador Ultimae, Lamborghini đã chính thức nói lời chia tay với dòng siêu xe đã làm nên danh tiếng của thương hiệu trong suốt 1 thập kỷ qua, đồng thời đánh dấu lần cuối cùng hãng trang bị loại động cơ V12 hút khí tự nhiên truyền thống cho sáng tạo của mình. Theo xác nhận từ thương hiệu Italia, Aventador Ultimae là sự kết hợp từ mọi công nghệ nâng cấp động cơ khả dĩ họ có thể làm cho khối động cơ V12 cơ bản để nâng mức công suất tiêu chuẩn lên con số 769 mã lực – cao nhất so với cả đội hình (không bao gồm phiên bản Sian ứng dụng công nghệ hybrid).

Mặc dù vậy, Lamborghini vẫn đang nung nấu một dự án siêu xe sử dụng động cơ V12 trong năm 2021, và thông qua lời khẳng định trên, chúng ta có thể dự đoán rằng thương hiệu sẽ trình làng một siêu phẩm xe thể thao có động cơ hybrid gồm máy V12 tiêu chuẩn hoặc siêu nap, song song với các mô tơ điện góp phần nâng cao công suất xe như những gì họ đã làm trên Lamborghini Sian.

Khi nhìn rộng hơn, chúng ta có thể nhận ra một sự thật rằng, các dòng xe ngắn hạn của Lamborghini thường sử dụng động cơ hybrid cho đến khi thương hiệu Italia có thể công bố một mẫu siêu xe điện hiệu suất cao. Có thể khẳng định một điều chắc chắn là Lamborghini Aventador Ultimae, với việc kết hợp 2 “yếu tố cuối cùng” là Aventador+V12, chắc chắn sẽ cực kỳ đắt hàng khi mở bán rộng rãi cho công chúng trong tương lai gần.