Tất tần tật về dòng đồng hồ thông minh Apple Watch 6
ToysTech

Tất tần tật về dòng đồng hồ thông minh Apple Watch 6

Năm 2016, Apple Watch Series 1 và 2 chính thức được cho ra mắt. Kể từ đó, chúng ta được chứng kiến sự cải tiến vượt bậc của dòng đồng hồ này qua từng phiên bản. Giờ đây, như một quy luật, giới công nghệ lại tiếp tục chào đón một “đứa con” được chào đời: Apple Watch 6. Háo hức nhưng cũng đầy trăn trở, liệu đây có phải là một phiên bản đáng chi? MEN’S FOLIO sẽ tóm gón cho bạn những thông tin cần thiết của chiếc đồng hồ này.

Ảnh: Gentleman’s Journal

Apple Watch 6 ra mắt khi nào?

Ngày ra mắt chính thức của Apple Watch 6 là ngày 18/09/2020. Hiện dòng đồng hồ đã có mặt trên khắp thế giới, với nhiều phiên bản ở các mức giá khác nhau.

Apple Watch 6 có giá bao nhiêu?

Dòng GPS cơ bản có giá £379 (~11 triệu đồng) cho bản 40mm và £409 (~12 triệu đồng) cho bản 44mm. Với dòng LTE, bản 40mm sẽ có giá £470 (~14 triệu đồng), bản 44m là £509 (~15 triệu đồng).

6 thì khác gì 5?

Nhìn chung là, không. Phiên bản 6 mang kiểu dáng gần như tương tư Series 5, ngoại trừ hai màu vỏ nhôm mới là đỏ và xanh dương. Ngoài ra, Apple Watch 6 được trang bị thêm dây đeo Solo Loop. Đây là loại dây đeo co giãn không cần khóa, gồm 2 chất liệu là polyester tái chế và silicone, với 9 kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thích vỏ titan, hay các loại dây đeo như Series 5, Apple Watch 6 vẫn có thể đáp ứng được.

Hai màu vỏ cùng hai chất liệu dây đeo chỉ có ở Apple Watch 6. Ảnh: Gentleman’s Journal

Còn gì mới nữa không?

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở con chip S6 hoàn toàn mới. Con chip này có công suất mạnh hơn rất nhiều, và Apple Watch 6 sẽ hoạt động với lượng pin bền hơn. Ngoài ra, theo Apple, con chip này có thể cung cấp độ sáng gấp đôi cho chế độ luôn hiển thị (always-on display), so với Series 5.

Một tính năng khác của phiên bản mới này tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, phù hợp với những người quan tâm đến việc rèn luyện thể chất. Giờ đây, Apple Watch 6 tích hợp cả tính năng cảm biến nồng độ oxy trong máu thông qua các bài đọc theo yêu cầu và kiểm tra định kỳ. Đây là điểm thu hút cực lớn cho những người vận động cường độ cao, hoặc đang mắc bệnh thiếu oxy.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ giờ đây có thêm tính năng đo độ cao thời gian thực, liên tục theo dõi chênh lệch về độ nhấc chân của người dùng. Tính năng này cực kỳ hữu dụng cho những vận động viên marathon địa hình, hoặc các bộ môn khác như đi bộ đường trường và trượt tuyết.

Ảnh: Gentleman’s Journal

Vậy có nên đầu tư?

Trước khi hấp tấp đặt hàng, bạn hãy tải WatchOS 7 trước. Ứng dụng này cho phép bạn sở hữu những tính năng hoàn toàn mới, dù bạn đang dùng Apple Watch số mấy. Ví dụ như màn hình ECG, ứng dụng theo dõi giấc ngủ, hoặc các mặt đồng hồ khác nhau. Dịch vụ Fitness+ cũng sẽ được mở cho tất cả người dùng Apple Watch. Chính vì thế, việc mua Apple Watch 6 có thể chỉ là do thích nhất thời.

Tuy nhiên, hiện nay Apple đã ngưng phát hành dòng Series 5. Đây lại là phiên bản đầu tiên hỗ trỡ chế độ luôn hiển thị. Chính vì vậy, nếu bạn dự định tậu một chiếc Apple Watch đầu tiên, hoặc muốn nâng cấp phiên bản Series 4, đây sẽ là khoản đầu tư xứng đáng. Tương tự các dòng trước đó, Apple Watch 6 cũng có cho mình phiên bản Apple Watch Nike. Phiên bản này được nâng cấp với mặt đồng hồ độc quyền cùng các tính năng bổ trợ. Còn nếu bạn là một người đam mê thời trang cao cấp, hãy chọn Apple Watch Hermès. Bạn có thể mua sắm các loại dây da sang trọng của thương hiệu nước Pháp ngay trên chiếc đồng hồ.

Ảnh: Apple

Zoe Dickens
Gentleman’s Journal
 

Related Article