Apple bị kiện vì tai nghe AirPods làm hỏng thính giác
Tech

Apple bị kiện vì tai nghe AirPods làm hỏng thính giác

Apple Inc. vừa bị gia đình của một đứa trẻ 12 tuổi ở Texas khởi kiện với cáo buộc rằng, chế độ Cảnh báo Amber trên tai nghe AirPods đã làm hỏng thính giác đứa trẻ vĩnh viễn.

Trong đơn kiện đệ trình lên tòa án liên bang hôm thứ Hai tại San Jose, California, cha mẹ Carlos Gordoa và Ariani Reyes cùng con trai của họ, tên viết tắt là B.G., cho biết sản phẩm tai nghe AirPods bị lỗi vì phát cảnh báo ở mức âm lượng nguy hiểm, bất kể âm lượng mà người dùng đã điều chỉnh từ trước. Họ cáo buộc công ty đã gây sơ suất, nhưng cố tình gian lận để qua mặt.

Apple hiện vẫn chứa có bình luận trước cáo buộc này.

Theo đơn kiện, sự việc gây thương tích xảy ra vào tháng 5/2020 khi B.G. đang xem Netflix trên iPhone bằng AirPod được kết nối với điện thoại ở tai phải.

Gia đình cho biết Báo động Amber, thông báo cho người dùng về việc trẻ em bị mất tích và bị bắt cóc, đã đột ngột tạo ra mức âm thanh quá lớn, khiến màng nhĩ của B.G. bị vỡ và làm hỏng tai trong của cậu. Kết quả là B.G., theo đơn kiện, bị mất thính lực vĩnh viễn và ù tai, chóng mặt và phải đeo máy trợ thính.

Gia đình cho biết, Apple biết rằng AirPods có thể phát cảnh báo cực lớn từ các khiếu nại trực tuyến từ năm 2019 từ nhiều người dùng khác. Họ cũng từng bày tỏ quan ngại rằng AirPods không điều chỉnh âm lượng cảnh báo để phù hợp với âm lượng của phương tiện họ đang phát.

Luật sư Tej Paranjpe đến từ PMR Law, cũng là luật sư cho gia đình khởi kiện, cho biết: “Cuộc sống của cậu bé này đã bị thay đổi nghiêm trọng vì Apple không đưa ra cảnh báo về mức âm lượng của AirPods, dẫn đến việc cậu bé bị mất thính giác vĩnh viễn.”

Nguồn: Reuter
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article