Ẩn: Yianni Charalambous – “Nghệ nhân” của làng độ xe thế giới
CarẨn by Men's Folio VietnamArts & Culture

Ẩn: Yianni Charalambous – “Nghệ nhân” của làng độ xe thế giới

Khi văn hoá wrap dần được công nhận là một bộ môn nghệ thuật thì những nhà độ xe cũng trở thành nghệ nhân tài hoa và khéo léo, Yianni Charalambous là một ví dụ.

Khu dân cư Enfield ở Bắc London có thể đã từng chứng kiến ​​nhiều siêu xe đẳng cấp giống như đang tham dự đại hội siêu xe Gumball 3000, bởi đó là nơi nghệ nhân độ xe nổi tiếng Yianni Charalambous điều hành gara Yiannimize của mình.

Nghệ nhân được những gương mặt nổi tiếng tin tưởng

Khi còn nhỏ, Yianni đã thể hiện một niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc xe ô tô. Đam mê ấy lớn đến mức cậu nhóc khi đó còn rất tỉ mỉ đỗ chiếc xe đồ chơi nhỏ của mình giữa những chiếc tủ trong căn bếp, thậm chí còn sắp xếp ngay ngắn theo thứ tự màu sắc. Có thể thấy, Yianni nâng niu chúng như thế nào ngay từ khi chỉ mới là một đứa trẻ.

Cơ duyên làm việc với người nổi tiếng bắt đầu khi anh được giới thiệu với Bacary Sagn – cầu thủ của Arsenal, để wrap chiếc Range Rover của anh ấy. Khi chiếc xe được đưa đến sân tập, mọi người bắt đầu hứng thú và tò mò về người đã biến hóa cho nó, và thế là Yianni có cơ hội wrap xe cho các cầu thủ khác như William Gallas và John Terry. Kể từ đó, anh hợp tác với nhiều người nổi tiếng, không chỉ trong thể thao mà còn nhiều lĩnh vực khác. 

Yianni đã từng “thay da đổi thịt” cho chiếc xe của ca sĩ nhạc Pop – Marvin Humes. Trong bữa tiệc JLS Christmas, anh gặp One Direction và cũng được họ tin tưởng giao phó những chiếc xe của mình. “Giống như hiệu ứng quả cầu tuyết, khi một người nổi tiếng như Harry Styles giới thiệu bạn là người đáng tin cậy để chăm sóc chiếc xe của mình, tự nhiên sẽ có rất nhiều người khác tìm đến” – Yianni chia sẻ. Trong đám cưới của cầu thủ người Anh Theo Walcott, Yianni còn được giới thiệu là “nổi tiếng trong số những người nổi tiếng”. Ngoài ra, một số cái tên khác cũng từng làm việc với nhà độ xe nổi tiếng này có thể kể đến KSI, Rupert Grint, Gordon Ramsay và Anthony Joshua.

Gia nhập ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp từ sớm, Yianni có thể coi là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này. Anh còn chuyên “xử lý” những chiếc xe cực kỳ hiếm và đắt tiền. Ferrari, Aston Martin, Porsche, McLaren, Bentley, Rolls Royce, chẳng có chiếc nào anh chưa từng làm qua. 

Yiannimize – Đứa con tinh thần của nhà độ xe nổi tiếng nước Anh

Ra đời hơn một thập kỉ trước, cái tên Yiannimize là sự kết hợp giữa Yianni và “customize”, đúng với những gì Yianni đang làm là biến hoá ngoại hình cho những cỗ máy tốc độ. Yiannimize bắt đầu bằng việc thuê nhân lực bên ngoài để chăm sóc những chiếc xe. Anh tận dụng mối quan hệ của mình với các chuyên gia đáng tin cậy để hoàn thiện dịch vụ của hãng, từ bánh xe, lốp xe cho tới hệ thống âm thanh. Nhờ đó Yianni bắt đầu nhận được sự chú ý và thành công xây dựng nên thương hiệu của mình.

Yiannimize là tập hợp nhiều công ty nhằm đánh vào các thị trường khác nhau, gồm Yiannimize Modifications, Yiannimize Media, Yiannimize Merchandise, Yiannimize Competitions và Yiannimize Shop, trong đó Yiannimize Modifications đảm nhận dịch vụ chăm sóc và làm đẹp nội ngoại thất xe hơi. Có một sự thật là Yianni không trực tiếp wrap xe cho khách hàng, thay vào đó là những người thợ chuyên nghiệp khác trong đội. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Yianni thường sẽ là người kiểm tra và đánh giá từng chiếc xe trước khi chúng được trả về cho khách hàng.

Đối với Yianni nói riêng và Yiannimize nói chung, bên cạnh chất lượng dịch vụ, việc duy trì và phát triển các mối quan hệ với khách hàng là điều thiết yếu, bởi suy cho cùng đó cũng là yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công của Yiannimize ngày hôm nay. Sự trung thực chính là chìa khoá để xây dựng mối quan hệ, nhất là khi nhóm khách hàng mục tiêu của thương hiệu lại là những người nổi tiếng, những nhân vật với giá trị tài sản ròng cao. Để có thể tiếp cận và chinh phục nhóm khách hàng này, niềm tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

—–

VỀ ẨN CONCEPT – THE POP UP SERIES

Sự kiện sẽ được thực hiện theo từng chủ đề và không gian khác nhau vào mỗi tháng. Địa điểm đầu tiên mà Ẩn Concept sẽ đặt chân đến để khởi động hành trình của mình là không gian của WrapStyle Vietnam.

Đồng hành trong tập này cùng Ẩn là Chú Môi, nghệ sĩ thực nghiệm sáng tạo với 2 trường phái nghệ thuật chính là Collage Art (cắt dán) và Cubism (lập thể) và DJ Larria, người sẽ mang đến playlist do anh thiết kế dành riêng cho Ẩn.

– Thời gian: 18:00-20:00, 14/11/2023

– Địa điểm: WrapStyle Vietnam HCM, 38 Nguyễn Quý Đức, Q.2

—–

ẨN BY MEN’S FOLIO

Nền tảng về những tiểu văn hóa ẩn tàng từ giới trẻ Việt, nơi tìm kiếm, kết nối và đồng hành cùng những con người tài năng ở đa lĩnh vực (Ẩn Talents), những tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập đa hình thái (Ẩn Toys), những cộng đồng nỗ lực vì niềm đam mê chung (Ẩn Communities), những nơi chốn thú vị còn nấp kỹ (Ẩn Mình), những địa điểm mua sắm nơi các thương hiệu Việt cất tiếng nói (Ẩn Locals)…

Chỉ khi “ẩn”, một lần hiện mới đáng giá. Chúng tôi muốn lan tỏa những câu chuyện chưa thật nhiều người biết, với tham vọng làm bạn thêm tò mò về mọi thứ diễn ra quanh mình.

Bài: Hà Đào
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article