Ẩn: Chàng trai làm trang phục hàng hiệu bằng giấy cho gấu bông
Style

Ẩn: Chàng trai làm trang phục hàng hiệu bằng giấy cho gấu bông

Sam Crosby thường thiết kế trang phục bằng giấy màu sắc, lấy cảm hứng từ sàn diễn thời trang của các nhà mốt quốc tế.

Trong giới nghệ thuật, nhiều người biết cách thể hiện tư duy sáng tạo bằng việc biến tấu túi xách bằng hộp giấy, vẽ tranh trên giày. Tuy nhiên, chàng trai đến từ Mỹ mang đến góc nhìn khác về thời trang. Anh không phải nhà thiết kế chuyên nghiêp nhưng có niềm đam mê với việc biến tấu tác phẩm từ sàn diễn thời trang của các nhà mốt hay trang phục sao quốc tế trên thảm đỏ.

Sam Crosby gây chú ý với biên tập viên thời trang Vogue cùng hình ảnh chú gấu bông mặc đồ sành điệu đăng tải trên Instagram có tên @jj_js_fashion. Anh sinh sống tại New Orleans (Mỹ), là người chuyên vẽ tranh. Sam bắt đầu thiết kế quần áo cho gấu bông JJ khoảng 4 năm trước.

Năm 2018, chàng trai nảy ra ý định sáng tạo đồ cho JJ trong khi tìm kiếm món quà tặng người yêu với mức chi phí hạn hẹp. “Trong thời điểm Giáng sinh 2 năm trước, ngân sách của tôi chỉ có 15 USD để mua quà tặng bạn. Tôi suy nghĩ đến việc thiết kế quần áo cho JJ bằng những mảnh giấy cùng tài năng hội họa của mình. Tôi lấy cảm hứng trang phục từ các tác phẩm trên sàn diễn của Rick Owens và Simone Rocha”, anh chia sẻ.

Sau khi nhận được phản hồi tích cực từ bạn bè và người yêu, Sam Crosby bắt đầu theo đuổi hướng đi chuyên nghiệp khi mở rộng phạm vi đến những ngôi sao quốc tế. Công việc của anh chính là lựa chọn thiết kế nổi tiếng trên thảm đỏ của các nghệ sĩ như Lil Nas X, Shea Couleé… rồi làm lại bằng phiên bản giấy màu sắc.

Chàng trai nhận định: “Mọi thứ trên JJ đều được làm bằng giấy và bút màu dạ quang. Tôi muốn cho chú gấu bông được một lần mặc lại trang phục của những biểu tượng thời trang. Ngoài ra, tôi hy vọng tác phẩm của mình phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn việc tiết kiệm giấy cũng như có ý thức về câu chuyện tái sử dụng nguyên liệu trong ngành công nghiệp thời trang”.

Tuy nhiên, việc làm đẹp cho chú gấu JJ cũng gặp nhiều thách thức. Những mảnh giấy thường rất cứng, khó để bẻ cong giống cấu trúc cầu vai, đường viền ở thân váy như trang phục thật. Ngoài ra, việc sử dụng màu vẽ cũng đòi hỏi người thiết kế phải biết cách pha trộn để tạo nên thành phẩm có sự tương đồng với phiên bản gốc.

Điều khó khăn nhất trong mỗi bộ trang phục chính là công đoạn làm phụ kiện theo kích thước nhỏ. Hiện tại, Sam Crosby hướng bản thân đến những nhà mốt có gu thời trang unisex như Palomo Spain hay Daniel W. Fletcher hay các thương hiệu có những bộ sưu tập tạo được tiếng vang ở thời điểm đó như Miu Miu, LOEWE… Anh cho rằng chú gấu bông này có thể mặc được trang phục của nam và nữ, bởi JJ là tín đồ phi giới tính trong phong cách.

Ảnh: Tổng hợp

 

Related Article