“A View” Sneaker – đôi giày đại diện cho tầm nhìn tương lai của Louis Vuitton
StyleNewsTrendsEditor's PickEditor's Pick

“A View” Sneaker – đôi giày đại diện cho tầm nhìn tương lai của Louis Vuitton

Là siêu phẩm giày thể thao mang tên A View và thuộc sưu tập thứ 8 của Louis Vuitton menswear dưới thời kì của giám đốc sáng tạo Virgil Abloh được gợi cảm hứng từ  góc nhìn về thời niên thiếu đã trải qua của anh.

A View Louis Vuitton

Bất kỳ bộ sưu tập nào của Abloh cũng có quan hệ mật thiết đến tuổi thơ. Ở một khía cạnh nào đó, sự ngây thơ trong việc tiếp cận thời trang xa xỉ đã giúp anh được công nhận vì đã phá bỏ được sự phân biệt giữa thương mại và văn hóa. Đó là lý do tại sao trong bộ sưu tập House’s Pre-Spring ’21, Abloh đã thiết kế A View từ sở thích trượt ván của mình.

Đánh dấu sự hợp tác với Lucien Clark

A View đánh dấu cho sự kết hợp với vận động viên trượt ván chuyên nghiệp, Lucien Clarke. Thoạt nhìn, đôi giày thể thao này giống với mẫu giày thể thao Frontrunner những năm 1990 của hãng. Điểm khác biệt nằm ở phần vải dệt kỹ thuật và da bê cùng với các chi tiết phản quang.

A View Louis Vuitton

Chi tiết bọt kỹ thuật và đệm đế polyurethane là biểu tượng cho quan hệ đối tác của Abloh với Clarke: một đôi giày thể thao dành cho vận động viên trượt ván.

A View có ba màu đen – cam, trắng – cam, và xanh lam. Đây là minh chứng cho di sản của Abloh tại Louis Vuitton. Virgil Abloh mô tả cảm hứng này trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Louis Vuitton.

A View Louis Vuitton

Anh miêu tả mối quan hệ của mình với cộng đồng trượt ván như thế nào?

Tôi đã trượt ván từ năm 8 tuổi. Đó là một phần trong bản năng của tôi. Đây là một cộng đồng mà tôi có cảm giác thân thuộc mạnh mẽ.

Văn hóa trượt ván có vai trò gì trong xã hội và nó mang lại gì cho thời trang? 

Trượt ván là một nghi thức đối với thế hệ của tôi. Nền văn hóa bao quanh nó đã định hình nên văn hóa thanh niên ngày nay. Giống như hip-hop và năm yếu tố cơ bản: thi đua, deejaying, breakin ’, graff và beatbox. Đổi lại, văn hóa giới trẻ định hình cách chúng ta hiểu về phong cách và thời trang khi lớn lên. Với ý nghĩa đó, trượt ván là một phần không thể tách rời của thời trang đương đại.

A View Louis Vuitton

Anh quen biết Lucien Clarke như thế nào? 

Tôi đã gặp Lucien qua sân trượt băng ở London. Cụ thể hơn là qua hai người bạn Lev Tanju và Gareth Skewis của Palace Skateboards. Tôi đã mua Palace tees từ Slam City Skates ở Đông London từ khi họ mới thành lập.

Với anh, Lucien Clarke đại diện cho điều gì? 

Thứ khiến tôi quyết định chọn Lucien chính là sự đa tài của anh ấy. Các tác phẩm nghệ thuật và nhiếp ảnh của anh ấy, cùng ngọn lửa độc đáo mà anh ấy mang đến cho môn trượt ván hiện đại, đã trở thành một lời tán dương vang dội cho sự kết hợp này. Anh ấy là một nhân vật có ảnh hưởng đến từ một nền tảng văn hóa đa dạng.

Tại sao bạn lại đặt tên cho đôi giày là “A View”? 

Đối với tôi, A View là một cái nhìn mới về tầm nhìn của một thương hiệu thời trang lâu đời. Đó là một cái nhìn về tương lai (A View to the future)

 

Related Article