Cocktail of the Week: Peachilini – Một chút hương vị Venice giữa lòng Sài Gòn

  • by Huyền My Trương
  • January 10, 2025

Trong những ngày nóng ẩm ngột ngạt giữa lòng thành phố, chúng tôi ghé đến Barson nơi bao quanh bởi không gian nhiệt đới thoáng đãng để tìm về một chút yên. Một ngụm Peachilini hòa cùng những bản nhạc đưa người khách gần hơn với sự thoải mái trong mình.

Tên gọi Peachilini được lấy cảm hứng từ sáng tạo của Giuseppe Cipriani – founder của Harry’s Bar (Venice), Classic Peach Bellini – thức uống mang theo màu cam đào hết sức nổi tiếng của người họa sĩ Giovanni Bellini. Màu cam ấy mang theo chất thơ và hơi thở của người nghệ sĩ đã thổi hồn vào món uống một chút sự dịu dàng nhưng tươi mát.

Trò chuyện với Bar Manager của Barson, chúng tôi nhận thấy món uống này có chút là lạ mà hay hay. Điểm độc đáo nhất của phiên bản Peachilini nằm ở vị cay nồng của ớt, nguyên liệu hiếm được dùng trong việc pha chế cocktail. Thành phần này được cho vừa đủ để tăng độ kích thích vị giác của những vị khách khó tính được làm dịu đi cùng những quả berries mọng nước. Khi thưởng thức người uống sẽ được trải qua hành trình của sự bất ngờ. Từ những ngụm đầu cảm giác tươi mát tràn vào vòm họng, mang theo chút cay tê nhẹ và sau cùng được trung hòa cùng hậu vị ngọt của trái cây nhiệt đới.

Phương pháp & thành phần

– Đào tươi xay nhuyễn với ớt hiểm bỏ hạt để tạo độ cay.

– Đổ 1 phần đào nghiền, 3 phần rượu vang sủi Prosecco (dòng này độ chua nhiều, sẽ giúp cân bằng vị ngọt tự nhiên của đào và các loại trái mọng).

Ảnh: Barson

library