La Maison 1888 chào đón bếp trưởng ba sao Michelin nổi tiếng thế giới
TravelWine & Dine

La Maison 1888 chào đón bếp trưởng ba sao Michelin nổi tiếng thế giới

Ông Christian Le Squer, đầu bếp ba sao Michelin nổi tiếng thế giới và bậc thầy của ẩm thực Pháp đã chính thức đảm nhiệm vai trò Bếp trưởng tại La Maison 1888 – điểm đến về ẩm thực Pháp cao cấp tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Tháng 7 vừa qua đánh dấu một cột mốc quan trọng khi La Maison 1888 chính thức gia nhập “bản đồ” Michelin Guide của ẩm thực thế giới với ngôi sao Michelin đầu tiên. Đây cũng là nhà hàng duy nhất ở miền Trung Việt Nam có được vinh dự này. Từ nay, dưới sự điều hành của Bếp trưởng Christian Le Squer, thực khách sẽ tiếp tục được trải nghiệm ẩm thực Pháp tinh tế, mang đậm dấu ấn cá nhân của ông, nơi nghệ thuật ẩm thực và thời trang giao hòa một cách hoàn hảo.

Sinh ra và lớn lên bên bờ biển Brittany (Pháp), Bếp trưởng Christian đã sớm được khơi gợi cảm hứng khi cùng người chú của mình ra khơi đánh cá. Chính những trải nghiệm tuổi thơ ấy đã gieo cho ông niềm đam mê ẩm thực sâu sắc và dẫn lối ông đến Paris. Đến năm 34 tuổi, tài năng của Christian đã được ghi nhận khi ông giành được ngôi sao Michelin đầu tiên tại Café de la Paix. Thành công này như ngọn hải đăng soi sáng hành trình chinh phục những đỉnh cao ẩm thực của vị bếp trưởng. Sau đó, ông gia nhập nhà hàng Pavillon Ledoyen danh giá vào năm 1999 và giúp nơi này giành được ba sao Michelin – thành tích mà ông đã lặp lại tại Le Cinq, nhà hàng Pháp mang tính biểu tượng tại Khách sạn Four Seasons Hotel George V ở Paris.

Giờ đây, Bếp trưởng Christian Le Squer sẽ viết tiếp hành trình ẩm thực của mình tại La Maison 1888 bằng cách đưa ẩm thực Pháp cổ điển của nhà hàng lên một tầm cao mới kết hợp với tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn được sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của ông là một tác phẩm nghệ thuật mang tới trải nghiệm thị giác tuyệt vời: tươi sáng, rực rỡ và và xinh đẹp. Với tư duy sáng tạo, thực đơn của Christian thay đổi theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất của địa phương đặc biệt là hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày.

“Sau nhiều chuyến đi đến Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng, tôi đã hiểu hơn về thực khách và nhu cầu của họ. Họ tìm đến những món ăn kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại của ẩm thực Pháp, đồng thời trải nghiệm sự tinh tế của ẩm thực cao cấp.

Tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút bởi bầu không khí và con người nơi đây. Việc khám phá các hương vị, nguyên liệu mới và văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận để tôi viết lên bài ca ẩm thực riêng cho La Maison 1888. Tôi rất mong chờ được cùng làm việc với đội ngũ tài năng tại La Maison 1888, đặc biệt là Bếp trưởng Florian Stein”, Bếp trưởng Christian chia sẻ.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article