Trải nghiệm fine dining xứng tầm thế giới tại nhà hàng Akuna
LifestyleWine & Dine

Trải nghiệm fine dining xứng tầm thế giới tại nhà hàng Akuna

Từng dẫn dắt Whitegrass giành một sao Michelin và lọt top Asia’s 50 Best Restaurants, vị Bếp trưởng người Úc Sam Aisbett tự tin rằng, tại Sài Gòn, anh sẽ cùng đội ngũ nhà hàng Akuna sáng tạo ra những món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ con người và nguyên liệu cao cấp của Việt Nam.

Set menu 6 món kèm những câu chuyện lâu đời về rượu vang

Sam Aisbett đã mang những gì tinh túy nhất về trải nghiệm của mình tới Việt Nam, lấy cảm hứng từ nguyên liệu bản địa quý hiếm để tạo nên một thực đơn tasting đặc biệt 6 món. Tại Akuna, các món ăn sẽ được luân phiên thay đổi trong năm giúp cho thực khách quay lại nhiều lần vẫn thấy thú vị.

Bếp trưởng từng dẫn dắt nhà hàng đạt sao MICHELIN Sam Aisbett mang tinh tuý trải nghiệm thú vị nhất tới Việt Nam.

Điểm độc đáo nhất trong việc thưởng thức món ăn tại nhà hàng Akuna là món ăn cao cấp nhưng phải độc lạ, chưa từng có ở đâu, dù nguyên liệu có thể giống nhau nhưng cách phối trộn nguyên liệu đi cùng trải nghiệm wine pairing mới là yếu tố thú vị nhất. Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có nhà hàng fine dining nào ở Sài Gòn sở hữu bộ sưu tập rượu vang quý hiếm và phong phú, sưu tầm từ nhiều quốc gia trị giá 200.000 đô la.

Set menu 6 món tại nhà hàng Akuna phản ánh tư tưởng tuyệt vời của Bếp trưởng Sam và đội ngũ do anh dẫn dắt. Head Sommelier Huyền Hà nghiên cứu các thành phần trong món ăn do Bếp trưởng tạo ra để chọn lựa loại rượu thích hợp nhất giúp món ăn trở nên thăng hoa. Việc chọn rượu không chỉ tạo ra sự kết hợp hương vị hoàn hảo mà còn giúp khách hàng tiếp cận với thế giới rộng lớn của rượu vang, về lịch sử và tính bền vững của việc sản xuất rượu.

Nhà hàng Akuna là một trong những nhà hàng tiên phong tập trung vào phát triển menu song song với bộ sưu tập rượu quý.

Khi thử món chính đầu tiên là sashimi cá ngừ vây xanh, củ cải ngựa Nhật Bản, dầu rong biển nướng, trứng cá tầm trên cạn (tonburi) của Nhật, thực khách thích thú không chỉ bởi sự mới lạ trong cách làm món ăn kiểu Nhật, mà còn thoả mãn với ly rượu Piccadilly hương chanh vàng, táo xanh thơm mùi hoa quả chín, giúp cân bằng vị giác khi thưởng thức.

Sashimi cá ngừ vây xanh cùng cách bày trí lấy cảm hứng từ món chả giò Việt Nam.

Lưỡi cá sấu thái lát, một trong những món chính gây ngạc nhiên đi kèm ly rượu vang Pinot Noir tới từ nước Úc, không chỉ mang đến những hương vị của trái cây đỏ tươi mát như cherry đỏ, dâu tươi, dâu tằm mà còn có mùi lá ẩm sau mưa, mùi thảo mộc phảng phất. Màu ly rượu với màu của nước dùng cá sấu thành cặp đôi hoàn hảo, làm nổi bật phần nguyên liệu chính trang trí với rau thơm và hoa. Món ăn này có kết cấu giòn và lạ miệng, dùng kèm cháo gạo Nhật, thêm lòng đỏ trứng ngâm, rưới thêm nước dùng nấu từ đuôi cá sấu.

Bò Wagyu Úc từ nhà David Blackmore vô cùng đặc biệt đi kèm rượu vang đỏ làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào.

Bò Wagyu Úc từ nhà David Blackmore với nấm mỡ và nấm hương nghiền, hạt diêm mạch và dưa cải chua, đi kèm là salad và bánh tart nấm hương là một trong những hương vị xuất sắc nhất trong menu. Kết hợp cùng món ăn này là ly rượu vang đỏ từ nho Shiraz nước Úc, có hương thơm phảng phất giống như các loại hoa quả có màu đen như mận đen, trái việt quất, cherry đen, thoảng mùi tiêu trắng, vị chát mềm mại và chua thanh mát, hài hoà với từng hương vị đậm đà của món bò. Bếp trưởng đã tạo một chút ngạc nhiên khi sử dụng món dưa chua truyền thống của Việt Nam nấu với bơ, kết hợp với loại thịt bò đặc biệt nhất xứ Úc, tạo nên món chính cuối cùng làm cho thực khách hoàn toàn bị thuyết phục.

Điểm nhấn cuối cùng là bánh souffle hương mít, bánh meringue thạch mít có chứa rượu rum, đi kèm với ly rượu Palmira Port được ủ trong thùng gỗ sồi 10 năm mới ra thị trường.

Nỗ lực dẫn đầu thị trường fine dining

Một trong những thế mạnh của Akuna, bên cạnh sự dẫn dắt đầy kinh nghiệm của Bếp trưởng Sam Aisbett, còn có một đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản trong lĩnh vực của mình.

Thực khách đến với Akuna tìm kiếm một trải nghiệm đầy sáng tạo, với mong muốn bước chân vào hành trình khám phá đầy ắp những niềm vui và bất ngờ nho nhỏ nhưng không kém phần thân thiện và ấm áp. Open kitchen – bếp mở là điều không dễ dàng với một nhà hàng, nhưng Akuna đã biến nó thành một dấu ấn thú vị, với màn trình diễn về trang trí món ăn, khiến thực khách ngất ngây về vẻ đẹp của nó.

Khu vực bếp mở là một trong những điểm nhấn trong hành trình trải nghiệm fine dining tại Akuna.

Để đạt được mục tiêu có thể dẫn đầu về fine dining, Bếp trưởng Sam Aisbett đã chọn một hướng đi là ẩm thực không biên giới, với nguyên liệu được sử dụng là loại tốt nhất bắt nguồn từ Việt Nam hay từ nhiều nước khác, và kết hợp chúng với nhau sao cho hài hoà và độc đáo nhất.

Không chỉ món ăn, những đồ vật độc đáo đựng món ăn như chén, đĩa, muỗng, nĩa, tấm lót, dao ăn,… đều được sưu tầm kỳ công. Toàn bộ bàn ghế, đèn hay tranh treo tường đều là những chi tiết tinh tế đảm bảo thực khách hoàn toàn hài lòng về trải nghiệm fine dining đa giác quan tại Akuna.

Tìm hiểu thêm về nhà hàng Akuna tại đây.

Ảnh: Akuna
 

Related Article