Ủ Bar – Quán “hidden bar” ra đời từ nền văn hóa Việt giàu bản sắc
Wine & Dine

Ủ Bar – Quán “hidden bar” ra đời từ nền văn hóa Việt giàu bản sắc

Toạ lạc tại khu chợ Tân Định, Sài Gòn, Ủ là quán hidden bar ra đời lấy cảm hứng từ nền văn hóa Việt giàu bản sắc. Ghé Ủ, bạn sẽ được hoà mình vào không gian ấm cúng, gần gũi và thưởng thức cocktail kèm đồ nhắm được biến tấu mới lạ từ những nguyên liệu gắn liền trong đời sống người Việt bao đời nay. 

Theo chia sẻ từ người sáng lập, giá trị cốt lõi của Ủ được xây dựng qua chính trải nghiệm của khách hàng. Đó chính là sự thoải mái – sự quen thuộc – sự ân cần – sự sáng tạo”. Ngoài ra, tên gọi của quán – “Ủ” mô tả quá trình chuẩn bị nguyên liệu, “ủ” và lên men theo thời gian để mang đến hương vị trọn vẹn nhất. Đồng thời, ở một nghĩa khác, “Ủ” còn là sự nhắc nhớ về những hoài niệm, với mong muốn khơi gợi những kỷ niệm tuổi thơ, ký ức ở một miền xa nào đó trong tâm trí mỗi người – những điều đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà chúng ta trân trọng và cất giữ.

Sự trải nghiệm thoải mái, gần gũi và cảm nhận bản sắc văn hóa của khách hàng được Ủ thể hiện thông qua thực đơn, kiến trúc cho đến trang phục và âm nhạc ở quán. Bạn sẽ bắt gặp trên menu những cái tên thân quen như “Me Me Đá”, “Xiên Que” hay hình ảnh bartender trong chiếc áo dài, hoặc giai điệu nhạc mang âm hưởng truyền thống pha trộn hiện đại.

Tháng 02 này, Ủ đã tổ chức 02 đêm tiệc khai trương tại 50A Đặng Dung, Quận 1 nhằm giới thiệu quán cũng như chia sẻ câu chuyện ra đời của Ủ đến mọi người trong không gian âm nhạc sống động, giàu cảm xúc với sự góp mặt của các nghệ sĩ Limebocx và Mess. 

Ủ cũng đã có 02 buổi Masterclass và Guest Shift đầu tiên cùng khách mời Atsushi Suzuki – nhà sáng lập The Bellwood Bar tại Tokyo, Nhật Bản với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trong buổi Masterclass, Atushi đã có những chia sẻ và đúc kết quý báu, cũng như truyền cảm hứng đến các bạn muốn theo đuổi con đường bartender chuyên nghiệp. Tại buổi Guest Shift, Atsushi lần đầu mang đến Ủ thực đơn những món cocktail sáng tạo, đậm nét cá tính và phong cách của anh, theo phương châm “Uống không quá say để cảm nhận hết hương vị của cocktail”.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article