Cocktail tại nhà: 5 loại cocktail cổ điển mang phong vị “lãng mạn” của Pháp
Wine & Dine

Cocktail tại nhà: 5 loại cocktail cổ điển mang phong vị “lãng mạn” của Pháp

Khi nhắc đến Pháp, chắc hẳn các bạn sẽ thường gợi nhớ những ly Champagne quyến rũ những chai vang đỏ Bordeaux, nhưng ít ai biết rằng nước Pháp lãng mạn cũng là một mảnh đất đóng góp nhiều công thức cocktail sang trọng cho thế giới.

Classic French 75 

Classic French 75 còn có tên gọi khác đơn giản là ’75′, hoặc le Soixante-Quinze theo tiếng Pháp. Tên gọi của Classic French 75 bắt nguồn từ độ mạnh của loại đồ uống này – theo những người lính Pháp thời đó, cảm giác chạm vào thức uống như vừa bắn khẩu pháp 75nm của Pháp. le Soixante-Quinze này được sáng tạo tại quán bar Harry’s New York Bar – trong thời kì chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Nguyên liệu: rượu gin, rượu champagne, chanh.

1789

Thức uống ‘1789’ được sáng tạo ra từ Harry MacElhone – ông lấy cảm hứng từ ‘một cú hích lịch sử cuộc cách mạng Pháp.

Nguyên liệu: rượu vang trắng, rượu Whisky, Lillet, rượu Bonal Quina, vỏ cam.

Mimosa

Công thức Mimosa được sáng chế từ Frank Meier tại Ritz của Pháp. Thức uống bắt nguồn từ thế kỷ 20, thường được dùng cho bữa brunch.

Nguyên liệu: rượu champagne và cam.

Kir Royal

Kir Royal cocktail được sáng chế từ thị trưởng của Dijon, Felix Kir. Thức uống thường được dùng làm rượu khai dễ uống tạo cảm giác sảng khoái

Ngyên liệu: rượu champagne, rượu Crème de Cassis.

Sidecar

Sidecar là một loại cocktail nổi tiếng khác được sáng tạo từ kinh đô ánh sang Paris – tại quán bar Harry’s New York Bar.

Nguyên liệu: chanh, rượu cognac, armagnac

Tổng hợp Quang Anh
 

Related Article