Watches & Wonders 2024: Montblanc đề cao công nghệ “Zero Oxygen” với bộ sưu tập mới
TimeNews

Watches & Wonders 2024: Montblanc đề cao công nghệ “Zero Oxygen” với bộ sưu tập mới

Tại Watches and Wonders năm 2024 tại Geneva – Montblanc giới thiệu tới công chúng những mẫu đồng hồ nổi bật từ bộ sưu tập Montblanc Iced Sea Automatic Date, hay biểu tượng cho nghệ thuật chế tác đồng hồ như The Unveiled Minerva, Nicolas Rieussec Meisterstück, và 1858 Geosphere 0 Oxygen Carbo₂…. Trong khuôn khổ bài viết này, “Montblanc 1858 0 Oxygen Capsule Collection” sẽ là những ngôi sao được đề cập đến.

Thiên nhiên có lẽ là một trong những điều bí ẩn lớn nhất của thế giới, truyền cảm hứng cho các nhà thám hiểm và nhà khoa học du hành khắp hành tinh để mở rộng sự hiểu biết của họ. Một trong những bí ẩn lớn nhất đó là sự tồn tại của những tảng băng trôi màu xanh lá cây ở Nam Đại Dương băng giá bao quanh lục địa Nam Cực. Hầu hết các tảng băng trôi có màu xanh lam hoặc trắng, đôi khi những khối băng lớn này có màu xanh đậm bí ẩn, một hiện tượng đã mang lại nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập Montblanc 1858 0 Oxygen Capsule Collection hoàn toàn mới.

Thể hiện tinh thần khám phá núi non và vẻ đẹp tráng lệ của phong cảnh băng giá ở Nam Cực là bộ ba đồng hồ Montblanc 1858 Geosphere 0 Oxygen, Montblanc 1858 Automation Chronograph 0 Oxygen và Montblanc 1858 Automation Date 0 Oxygen.

Mặt số sông băng

Mỗi mặt số màu xanh ngọc lục bảo trong bộ sưu tập capsule Montblanc 1858 0 Oxygen đều được trang bị mặt số có họa tiết sông băng sfumato màu xanh lá cây tái tạo màu sắc của những tảng băng trôi tuyệt đẹp này. Hiệu ứng sfumato là một kỹ thuật xưa của người Ý cho phép tông màu và màu sắc dần dần hòa quyện vào nhau, tạo ra những đường viền mềm mại và hình dạng mờ ảo.

Để tạo ra họa tiết băng, các nhà sản xuất mặt số của thương hiệu đã sử dụng một kỹ thuật đặc biệt gọi là gratté-boisé làm nền, tạo cho mặt số ấn tượng về độ sâu và độ sáng chân thực. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn bốn lần để hoàn thành so với những mặt số tiêu chuẩn và yêu cầu hơn 20 bước riêng biệt. Và kết quả sau cùng cho ra kết cấu của băng hà với mạng lưới tinh thể đan xen đã bị đóng băng trong nhiều thiên niên kỷ.

Công nghệ “Zero Oxygen”

Bộ ba của bộ sưu tập đều đáp ứng được yêu cầu của các nhà thám hiểm về những thiết bị đủ khả năng hoạt động tốt trong một môi trường làm việc khắc nghiệt. Việc không có oxy bên trong vỏ ngoài của đồng hồ, không chỉ giúp loại bỏ hiện tượng sương mù có thể xảy ra khi nhiệt độ thay đổi mạnh ở độ cao, mà còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa.

Nếu không có oxy, tất cả các bộ phận sẽ tồn tại lâu hơn và sẽ mang lại độ chính xác ổn định theo thời gian. Mỗi chiếc đồng hồ đều có một miếng đệm không oxy đặc biệt màu xanh lá cây để làm nổi bật mặt số và chứng chỉ chứng thực việc sử dụng công nghệ đặc biệt nhưng vô hình này, đồng thời đảm bảo rằng đồng hồ đã được bọc thành công mà không cần oxy.

Montblanc 1858 Geosphere 0 Oxygen

Đồng hồ Montblanc 1858 Geosphere 0 Oxygen đầu tiên này được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động tự động MB 29.25 với chức năng hiện thị thời gian hiện tại ở nhiều múi giờ từ những nơi khác nhau trên thế giới và khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ, bao gồm các quả địa cầu quay ở Bắc và Nam bán cầu, thang đo 24 giờ, chỉ báo ngày và đêm, thời gian kép hiển thị và ngày tháng.

Đồng hồ được đặt trong vỏ thép không gỉ 42mm với viền nhôm anodized màu xanh lá cây hai chiều có rãnh với các điểm chính phát quang và được trang bị mặt số có họa tiết sông băng sfumato màu xanh lá cây và vòng đeo tay bằng thép có thể hoán đổi cho nhau với hệ thống điều chỉnh côn và tinh chỉnh.

Mặt sau của mẫu này có hình ảnh nhiều màu sắc của ngọn núi Mont Blanc nhờ quá trình oxy hóa phức tạp được tạo ra bằng tia laser. Kỹ thuật khắc đặc biệt này tạo ra cảm giác nổi ba chiều bằng cách cấu trúc kim loại với các lớp hoàn thiện mờ và sáng bóng để tăng thêm độ tương phản. Hình ảnh thu được rất ấn tượng về độ chính xác và tạo ảo giác về một bức ảnh. Kỹ thuật này đã trở thành một yếu tố quan trọng trong danh mục đồng hồ Montblanc và hình ảnh được khắc không bị dịch chuyển theo thời gian. Khung cảnh núi Mont Blanc tô đậm thêm tinh thần leo núi và hiện diện trên mặt sau in nổi của tất cả các đồng hồ trong bộ sưu tập năm 1858.

Montblanc 1858 Automatic Chronograph 0 Oxygen

Montblanc 1858 Automation Chronograph 0 Oxygen được đặt trong bộ vỏ thép không gỉ 42mm không có oxy và được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động bấm giờ tự động MB 25.13 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ.

Mặt số sfumato màu xanh lá cây được trang trí bằng cấu hình đồng hồ bấm giờ bi-compax với kim giây nhỏ màu đen hiển thị đồng hồ bấm giờ 30 phút màu đen ở vị trí 3 giờ. Kim giây chronograph được biểu thị bằng kim giây trung tâm. Nhằm phù hợp với mặt số phụ, chiếc đồng hồ này có viền bằng gốm hai chiều màu đen với các điểm chính phát quang. Nó được trang bị dây đeo bằng thép không gỉ có thể thay thế được với hệ thống điều chỉnh côn và tinh chỉnh, đồng thời mặt sau được chạm khắc hình núi Mont Blanc mang tính biểu tượng.

Montblanc 1858 Automation Date 0 Oxygen

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Montblanc 1858 Automation Date 0 Oxygen. Nhỏ hơn 1 milimet so với các mẫu đồng hồ cùng kích thước 41mm, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động tự động MB 24.17 với mức dự trữ năng lượng trong 38 giờ.

Nó sở hữu công nghệ không oxy của Montblanc, đi kèm với mặt số có họa tiết sông băng sfumato màu xanh lá cây, bezel gốm đen cố định với các điểm chính phát quang, dây đeo bằng thép không gỉ có thể thay thế được với hệ thống điều chỉnh côn và tinh chỉnh, cùng mặt sau được chạm khắc hình núi Mont Blanc.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article