VTMNTS Xuân Hè 2023: Bình đẳng, phóng khoáng, tự hào
NewsStyle

VTMNTS Xuân Hè 2023: Bình đẳng, phóng khoáng, tự hào

Khác với buổi trình diễn thực tế tại Pháp vào tháng 3 vừa qua, buổi trình diễn VTMNTS Xuân Hè 2023 tiếp tục quay trở lại với định dạng video công chiếu. Buổi trình diễn tiếp tục là những bước đi nhiệt huyết của tuổi trẻ, không phân biệt giới tính, ngoại hình hay sở thích.

Khác với không gian trung tâm mua sắm sầm uất tại Pháp, VTMNTS Xuân Hè 2023 diễn ra tại công trình đồ sộ với mái vòm tựa nhà thờ ở Thụy Điển. Lựa chọn ở một địa điểm hùng tráng này, Gvasalia gửi gắm vào đó thông điệp về sự bình đẳng: “Chúng ta đang sống dưới mái nhà thờ của tương lai, mà ở đó mỗi người đều được là chính mình… Bộ sưu tập lần này là thông điệp về bình đẳng giới, Là hiểu rõ con người thật của bản thân, là dám đứng lên vì những gì mình tin tưởng.”

Ngay từ những bộ cánh đầu tiên, câu chuyện bình đẳng giới đã được lột tả thẳng thắn qua các thiết kế áo phom crop top, từ áo thun cho đến các loại áo khoác. Cùng với đó, chúng ta tiếp tục chứng kiến những phom dáng đang làm nên xu hướng giới trẻ hiện tại: thiết kế vai độn đồ sộ, tạo hình hai lớp trên quần da hay các dòng áo khoác, từ các mẫu áo dài kín kẽ đến phom dáng sát nách gai góc. Sự phóng đại trên những món đồ luôn là những phẩm chất đặc trưng trên đồ của VTMNTS.

Không chỉ dừng lại ở đó, thông điệp bình đẳng giới tiếp tục xuất hiện ở những trang phục về sau – chiếc quần denim xén cực cao phối cùng những đôi bốt dài đến hết phần bắp đùi. Ngoài ra, bóng dáng của phong cách thời trang dadcore – phong cách điển hình cho những người đàn ông đến tuổi làm cha – cũng kịp có mặt, với áo sơ mi tay dài, quần jeans ống suống đi cùng những đôi giày phom to, nhưng lại do các mẫu nữ diện. Được mặc xen kẽ từ các mẫu nữ đến nam, VTMNTS đem đến một không khí phóng khoáng và tự hào, khi một cá thể được diện trang phục với đúng những gì họ nhìn nhận về bản thân.

Và cuối cùng, những thiết kế quần áo bằng chấ t liệu ánh bạc lấp lánh, ứng dụng phối màu color block xu thời hay những bộ áo khoác thể thao sặc sỡ là những điểm nhấn giúp hoàn chỉnh nguồn năng lượng trẻ trung của tệp khách hàng mà VTMTNS muốn hướng tới. Một lần nữa, VTMNTS tiếp tục nhấn mạnh sự trỗi dậy mạnh mẽ của những trang phục phi giới tính, được nâng cấp thêm phần tinh tế với kỹ thuật may mặc và con mắt sáng tạo khác biệt của Gvasalia.

Chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập VTMNTS Xuân Hè 2023:

Nguồn tham khảo: Vogue
Ảnh: Vogue
 

Related Article