Style, News

Virgil Abloh qua đời ở tuổi 41 vì căn bệnh ung thư

 
Virgil Abloh qua đời ở tuổi 41 vì căn bệnh ung thư

Virgil Abloh, giám đốc nghệ thuật trang phục nam giới của Louis Vuitton, và cũng là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Off-White ™, chính thức qua đời ở độ tuổi 41, sau cuộc chiến kéo dài nhiều năm với căn bệnh ung thư.

Virgil Abloh qua đời

Ngày 28/11/2021, tài khoản cá nhân của chính Virgil đã đăng tải: “Chúng tôi rất đau lòng khi phải thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý – một người cha, người chồng, người con, người anh và người bạn tận tụy. Trong hơn hai năm, Virgil đã anh dũng chiến đấu với một dạng ung thư hiếm gặp, u mạch máu ở tim. Ông đã chọn cách chịu đựng một mình kể từ khi được chẩn đoán vào năm 2019, trải qua nhiều đợt điều trị đầy thử thách, tất cả trong khi điều hành một số tổ chức quan trọng bao gồm thời trang, nghệ thuật và văn hóa. Sau tất cả, tinh thần làm việc, sự tò mò vô hạn và sự lạc quan của ông vẫn không bao giờ lung lay. Virgil đã cố gắng không ngừng nghỉ, để cống hiến cho chính khả năng, cũng như sứ mệnh của mình – mở ra cánh cửa, tạo ra những con đường mới cho sự bình đẳng trong nghệ thuật và thiết kế. Như ông vẫn thường nói: ‘mọi thứ tôi làm là dành cho phiên bản 17 tuổi của chính tôi,’ với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh của nghệ thuật để truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do @virgilabloh chia sẻ

Virgil Abloh xuất thân là một sinh viên ngành kỹ sư dân dụng tại Đại học Wisconsin – Madison và kiến ​​trúc tại Học viện Công nghệ Illinois (IIT), trước khi bước chân vào lĩnh vực thời trang. Anh gặp rapper Kanye West trong thời gian thực tập tại thương hiệu thời trang Fendi và được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo của công ty DONDA của West vào năm 2010, trước khi thành lập thương hiệu Off-White vào năm 2013.

Virgil Abloh qua đời

Abloh đã hợp tác với nhiều thương hiệu lớn bao gồm Nike và IKEA. Ông cũng thiết kế một bộ sưu tập thời trang đường phố dành cho cho bảo tàng Musée du Louvre. Năm 2018, ông được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Nghệ thuật thời trang nam của Louis Vuitton, với bộ sưu tập đầu tiên được trình làng tại Tuần lễ Thời trang Paris. Virgil Abloh được biết đến như một nhà thiết kế thời trang có công lớn trong việc thay đổi cục diện thời trang đường phố và xa xỉ, nhờ vào thường hiệu Off-White đình đám của mình. Không chỉ vậy, Virgil còn là nhà thiết kế thời trang da đen đầu tiên nắm giữ vị trí Giám đốc Nghệ thuật tại một trong những thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu như Louis Vuitton.

Sau thông báo chính thức trên trang instagram của Virgil Abloh, nhiều trang thông tin ngay lập tức đưa tin về sự kiện đau buồn của giới thời trang toàn cầu. Không ít các tên tuổi lớn của thời trang cao cấp, như Kim Jones, đã bày tỏ sự tiếc thương cùng tình yêu dành cho nhà thiết kế dẫn đầu xu hướng của giới mộ điệu.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do mrkimjonesOBE (@mrkimjones) chia sẻ

Là ấn phẩm thời trang với sự cảm kích không nhỏ với những gì mà Virgil đã đóng góp cho nền thời trang thế giới, Men’s Folio Vietnam xin được gửi lời chia buồn cùng với gia đình của Virgil Abloh, trước biến cố đầy đau thương này.

Virgil Abloh qua đời