Vẻ đẹp Ai Cập trong chiến dịch thời trang Thu Đông 2023 của Dior Men
StyleNews

Vẻ đẹp Ai Cập trong chiến dịch thời trang Thu Đông 2023 của Dior Men

Dior Men ra mắt chiến dịch thời trang với không gian tại kim tự tháp Giza, nơi Giám đốc sáng tạo Kim Jones đã trình diễn bộ sưu tập Thu Đông 2023. 

Lấy Kim tự tháp Giza ở thủ đô Cairo, Ai Cập làm bối cảnh trình diễn cho bộ sưu tập Thu Đông 2023, Giám đốc sáng tạo Kim Jones mượn hình tượng bầu trời, các chòm sao và những vị thần quyền năng trong thần thoại để tạo nên các thiết kế có gắn kết về tín ngưỡng của nhà sáng lập Christian Dior.

Trong chiến dịch thời trang lần này, nhà mốt nước Pháp cũng sử dụng lại không gian Kim tự tháp Giza để tạo thành câu chuyện mang tính nhất quán cùng những khung ảnh, thước phim quảng bá mang đậm tính thời trang cao cấp dưới sự chỉ đạo của nhiếp ảnh gia Rafael Pavarotti và đạo diễn Franck Lebon. 

“Điều tôi quan tâm hơn cả trong nền văn minh Ai Cập cổ đại là về các chòm sao và bầu trời. Đó là niềm say mê về thế giới cổ đại và tương tự như những gì chúng ta trông thấy hiện nay, điều chúng ta được kế thừa và điều chúng ta học hỏi được từ trong quá khứ. Tất cả những giá trị đó đều gắn kết với Christian Dior theo cách ông say mê vẻ đẹp của các biểu tượng tâm linh, được ông ứng dụng trong cuộc sống và sáng tạo, nhất là các ngôi sao”, NTK Kim Jones chia sẻ về bộ sưu tập.

Về thiết kế trang phục, Kim Jones tiếp tục khẳng định kỹ thuật may đo hiện đại không lỗi mốt, khi khéo léo kết hợp dòng may đo truyền thống với trang phục utility mang tính ứng dụng, tạo cảm giác vừa trang trọng, năng động, nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hàng xa xỉ phẩm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Bên cạnh đó, nhiều chi tiết phi giới tính được lồng ghép một cách khéo léo trên trang phục nam, tạo hiệu ứng chuyển động mềm mại, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ cho các quý ông.

Khám phá sự đột phá và sáng tạo của các phụ kiện. Bộ sưu tập này mang đến một cách tiếp cận công nghệ tiên tiến với những chiếc mũ bảo hộ in 3D độc đáo, tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn mới, nhìn như những thiết kế được tạo bởi AI. Ngoài ra, những sản phẩm kinh điển như chiếc túi Dior Saddle đã được tái thiết kế bằng chất liệu kỹ thuật hiện đại, mang lại một diện mạo mới mẻ và đầy cuốn hút. Nhờ sự đổi mới này, Dior đã tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời giữa những yếu tố kinh điển của nhà mốt và xu hướng hiện đại.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article