Vang hồng Brad Pitt, ngại gì không thử?
LifestyleWine & Dine

Vang hồng Brad Pitt, ngại gì không thử?

Chai rượu Fleur de Miraval sẽ ra mắt vào ngày 15/10 tới với giá bán khoảng 390 USD.

Ảnh: Champagne Fleur de Miraval

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường. Trường hợp này với Brad Pitt có lẽ nên thay đổi một chút thành “nơi nào có ý chí, nơi đó có vang hồng”. Quả thật vậy, Brad Pitt, nam diễn viên tài năng từng đoạt giải Oscar đã phải làm việc hơn nửa thập kỷ để cho ra đời thương hiệu rượu champagne đầu tiên và duy nhất dành riêng cho champagne hồng.

Brad Pitt không lạ gì với rượu vang hồng. Anh và Angelina Jolie cùng gia đình Perrin đã quản lý thương hiệu rượu vang hồng nổi tiếng Miraval, và đã phát triển Château Miraval từ vùng Côtes de Provence từ năm 2012 đến nay. Tất nhiên, việc tạo ra một chai rượu mới hoàn toàn lại là câu chuyện khác.

Brad Pitt đã tập hợp “cả dàn diễn viên hạng A” cho chai rượu mới. Fleur de Miraval được bí mật nghiên cứu và phát triển với những nguyên liệu chất lượng nhất trong suốt 5 năm. Rodolphe Péters, người đam mê rượu champagne và cũng là chủ sở hữu của Pierre Péters Maison, đã tham gia nhóm trồng nho cho chai champagne sủi bọt đầu tiên.

Đây không phải là một chai “rượu nổi tiếng” mới, mà là một sản phẩm nguyên bản được kết hợp giữa chuyên môn, kỹ năng và đam mê.

Theo luật của Pháp, Fleur de Miraval Exclusivement Rosé phải được chưng cất và sản xuất tại vùng đông bắc nước Pháp, nơi chuyên sản xuất rượu champagne và sử dụng phương pháp saignée của rượu vang Cựu Thế giới. Đây là kỹ thuật trọng tâm và cơ bản trong quá trình làm ra rượu vang hồng – chiết ra một phần nước nho ép từ hỗn hợp nước ép có lẫn cả vỏ và hạt, trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 2 ngày sau khi cho vào thùng chứa. Nhờ đó tạo ra rượu vang với chất lượng và độ đậm đà cao hơn.

Ảnh: Champagne Fleur de Miraval

Vang sủi bọt được tạo nên từ 75% nho Chardonnay trưởng thành và 25% nho Pinot Noir non (loại nho sau cho ra màu hồng tinh tế của rượu). Sau đó rượu được ủ trong hầm tối tại Le Mesnil-sur-Oger ba năm trước khi xuất xưởng, với hương thơm từ nho đỏ và mâm xôi đỏ, cùng chút hương khoáng đặc trưng của nho Chardonnay.

Gia đình Perrin cho biét: “Sản phẩm này trước hết là một dự án nghệ thuật. Vì làm ra một chai rượu vang hảo hạng chính là sáng tạo nghệ thuật.”

Một điều chắc chắn là hình thức “nghệ thuật” này đang gây được tiếng vang lớn với công chúng. Trong chưa đầy một thập kỷ, Miraval đã trở thành một trong những thương hiệu vang hồng nổi tiếng nhất thế giới, và bộ ba Jolie – Pitt – Perrin tiếp tục giúp thương hiệu tạo nên bước ngoặt mới. Ngoài rượu champagne hồng, nhóm nghiên cứu cũng đã phát hành một loạt các loại rượu mới, thậm chí khai sinh một nhà máy rượu.

Fleur de Miraval Exclusivement chỉ được sản xuất với 20.000 đơn vị, càng làm tăng thêm sự khan hiếm (và tất nhiên, giá cả) của chúng. Những chai vang sủi bọt hồng này sẽ ra mắt công chúng vào ngày 15/10 tới, với mức giá khoảng 390 USD.

 

Related Article