Tỷ phú trẻ tuổi bí ẩn nhất thế giới đứng sau thương vụ mua lại đội đua xe F1 huyền thoại như thế nào?
ToysCar

Tỷ phú trẻ tuổi bí ẩn nhất thế giới đứng sau thương vụ mua lại đội đua xe F1 huyền thoại như thế nào?

Theo đoán định của nhiều người, Calvin F. Lo, tỷ phú Hong Kong kín tiếng có quan hệ mật thiết với Dorilton, người sở hữu khối tài sản cá nhân lên đến 2 tỷ USD, chính là chủ nhân mới của đội đua F1 huyền thoại?

Ý tưởng về các cá nhân siêu giàu sở hữu đội thể thao không còn là điều gì mới mẻ. Một số nhà đầu tư nhắm vào đội thể thao để gia tăng tài sản, trong khi những người khác làm điều đó vì đam mê thực sự. Với lượng người theo dõi khổng lồ mà các đội này có, đây cũng là dịp để tỷ phú phô trương tài sản cá nhân và quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của chủ sở hữu mới được đồn đại của đội đua F1 huyền thoại, Calvin Lo. Một bài viết của Forbes tiết lộ rằng tỷ phú Hong Kong chính là người đứng sau vụ mua lại đội F1 đang gặp khó khăn, Williams Grand Prix Holdings, hay Williams F1. Thông tin chi tiết về vụ mua bán vẫn còn ít ỏi vì không giống như các tỷ phú khác, Lo rất kín tiếng.

Việc mua lại Williams F1 cho thấy cách kinh doanh của Lo. Anh là người tiên phong và là huyền thoại trong việc cắt giảm các hợp đồng bảo hiểm cho những người giàu có và siêu giàu trên thế giới, đồng thời nhắm vào các khoản đầu tư có thể kiếm tiền. Anh sở hữu RE Lee International, công ty hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ với phí bảo hiểm hàng năm hơn 1 tỷ USD. Lo cũng là Người sáng lập công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore, RE Lee Capital.

Đội đua Công thức Một của Williams đã được bán cho công ty đầu tư Dorilton Capital của Mỹ. Đội đã không giành chiến thắng kể từ năm 2012.

Lo thường nhắm đến các khoản đầu tư có quỹ đạo tăng trưởng dài hạn hơn là các khoản đầu tư có thời hạn cố định. Bằng cách mua Williams F1, Lo nhắm mục tiêu doanh thu thương mại và tiền thưởng đi kèm với các môn thể thao uy tín. Tuy nhiên, Williams F1, với tình trạng hiện tại, có thể khiến cho Lo chịu các khoản lỗ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vị tỷ phú tập trung vào lợi nhuận dài hạn, điều sẽ đến sau khi đội ổn định.

Việc mua lại Williams F1 một lần nữa phản ánh cách sống của Lo. Không giống như các thành viên khác trong câu lạc bộ tỷ phú, Lo có lối sống kín đáo, và giới truyền thông biết được rất ít thông tin về anh. Thậm chí, anh còn từ chối việc được xếp vào danh sách những người giàu có của Forbes.

Tin đồn về việc Calvin Lo mua lại đội F1 chỉ đến khi Đội trưởng đã ra đi, Claire Williams, bóng gió rằng đội Công thức 1 hiện nằm ngoài sự quản lý của gia đình. Điều này cho thấy rằng một chủ sở hữu mới đã tiếp quản. Hàng loạt suy đoán về các chủ sở hữu tiềm năng đã nảy ra, trong đó có cả Dmitry Mazepin, một doanh nhân Ngal Chanoch Nissany, một doanh nhân Israel; và Michael Latifi, một doanh nhân người Canada-Iran. Tuy nhiên, Lo lại có nhiều liên hệ chặt chẽ với vụ mua bán, mặc dù anh từ chối bình luận về thông tin này.

Bên cạnh đó, việc không có thông tin chi tiết về vụ mua lại Williams F1 càng thể hiện rõ cách sống bí mật của Lo. Bằng cách giữ bí mật về việc mua Williams F1, Lo trở thành một nhà đầu tư chỉ quan tâm đến giá trị chủ thể hơn danh tiếng.

Calvin F. Lo là một tỷ phú Hồng Kông có liên hệ mật thiết với Dorilton. Với tài sản cá nhân khoảng 2 tỷ USD, Lo sở hữu khách sạn Mandarin Oriental ở Đài Bắc, Đài Loan

Tỷ phú trẻ tuổi: Calvin Lo – ông trùm siêu giàu và bí ẩn nhất châu Á

Việc mua Williams F1 không đơn giản như một giao dịch chuyển tiếp. Theo Forbes, Williams F1 được mua lại bởi Dorilton Capital LLC, chủ sở hữu có lợi cuối cùng là công ty đầu tư tư nhân của Lo, hay thường được biết đến như một công ty gia đình duy nhất, RE Lee Octagon. Lo đã thuê một nhóm nhân viên ngân hàng để xử lý khối tài sản 1,7 tỷ USD và quỹ từ thiện 245 triệu USD của mình. Điều này có thể được hiểu là Lo muốn che giấu danh tính trong vụ mua lại danh hiệu cao cấp của Williams F1 bằng cách không tham gia trực tiếp vào việc dàn xếp. Do đó, đây không phải là một thương vụ đơn giản do mức độ giám sát và công khai cao như các thương vụ mua lại công ty khác.

Lo thích các giao dịch bí mật thông qua những công ty thành viên. Việc sử dụng các công ty khác mà anh sở hữu hoặc có đa số cổ phần để tham gia vào giao dịch giúp anh ít bị công chúng chú ý. Bằng cách quản lý để giữ cho thỏa thuận trở nên ít ồn ào nhất có thể, điều này cho thấy nỗ lực của những người mua lại để vừa giữ bí mật của thương vụ trong khi vẫn tuân thủ các yêu cầu pháp lý về thông tin pháp nhân.

 

Related Article