Lifestyle, Tech, Travel

Trong tương lai, chúng ta sẽ “đi” du lịch thực tế ảo?

 
Trong tương lai, chúng ta sẽ “đi” du lịch thực tế ảo?

Trong bối cảnh hai năm gần đây, đại dịch đã ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của cuộc sống, đặc biệt đối với chuỗi ngành du lịch. Chắc hẳn không một ai mong muốn chuyện này xảy ra, tuy nhiên theo cái nhìn tích cực, đây là thời điểm chuyển mình và định hình lại ngành du lịch trong những năm tiếp theo.

Ai trong chúng ta cũng đều mong dịch bệnh sẽ qua đi nhanh và chúng ta có thể trở lại những ngày “bình thường”, nhưng với công nghệ phát triển hiện nay, chúng ta có thể lấp đầy những khoảng trống đó: Virtual Reality  (VR) – trải nghiệm thực tế ảo và Augmented Reality (AR) – trải nghiệm thực tế ảo tăng cường. Chắc hẳn các độc giả của Men’s Folio không còn lại quá xa lạ với hai loại công nghệ mới này, nhưng chúng ta thường chỉ mới nghe tính ứng dụng chủ yếu chỉ dừng lại trong các trò chơi điện tử. Hôm nay, Men’s Folio sẽ chia sẻ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới trong du lịch.

Trải nghiệm thực tế ảo AR

Chỉ với dụng cụ là một chiếc kính, bạn có thể trải nghiệm du lịch thực tế theo phong cách đầy mới lạ. Trải nghiệm thực tế ảo được chia làm hai dạng chính gồm hình ảnh và video hay còn gọi là trải nghiệm tĩnh và động – cho phép người xem trải nghiệm nhập vai thật.

Trải nghiệm du lịch Châu Âu chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hãy tưởng tượng sáng bạn có thể trải nghiệm thưởng thức một cốc cà phê ở trung tâm tại Ý, tận hưởng cốc bia buổi chiều tại Đức, trải nghiệm bữa tối lãng mạn trên đỉnh tháp Eiffel của Pháp. Điều đó thực sự thú vị đến nhường nào!

Không chỉ dừng lại tham quan các khu du lịch nổi tiếng Virtual Reality còn đem đến cho bạn những trải nghiệm du lịch mạo hiểm: nhảy dù ở Rio de Janeiro tại Brazil, lặn ở Rãnh Mariana của Thái Bình Dương, hay leo đỉnh Everest.

Thực tế ảo tăng cường VR

AR

Với công nghệ Virtual Reality đưa đến cho bạn sống trong thế giới trong “mơ” thì Augmented Reality mang đến cho bạn trải nghiệm tương tác thật ngay trong thế giới thực. Công nghệ Augmented Reality tạ ra trải nghiệm hoàn thiện hơn – xóa nhòa khoảng cách giữa thế giới thực và ảo.

Ứng dụng đầu tiên của Augmented Reality vô cùng phổ biến có thể mọi người không biết đó chính là Google Maps, Apple Maps cho phép khách du lịch truy cập chế độ xem trực tiếp hướng điểm đến trong thời gian thực.

Bước vào bảo tàng Vantican, một hướng dẫn viên cao 1 mét 90 mặc bộ suit lịch lãm theo phong cách Ý đến và chào đón bạn một cách niềm nở; dẫn bạn vào bảo tàng tranh và giới thiệu chi tiết tường tận từng tác phẩm của các nghệ sĩ đại tài Leonardo da Vinci, Raffaello Sanzio da Urbino, Giotto di Bondone. Điều đó không còn quá xa vời nữa. Với công nghệ GuideBot hay còn gọi trợ lý ảo được kết hợp cộng nghệ Augmented Reality giúp bạn có những chuyến đi trọn vẹn chỉ với một chiếc điện thoại.