Triển lãm “Tình yêu là tất cả” – Một hành trình khám phá mới của Quang Đại
Arts & Culture

Triển lãm “Tình yêu là tất cả” – Một hành trình khám phá mới của Quang Đại

Từ ngày 06/06 – 20/06/2023, khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách lưu trú, qua dự án triển lãm “Tình yêu là tất cả” hợp tác với chủ nhân của “How are you these days” Trần Quang Đại tại sảnh Atrium và căn phòng 511.

Quá trình sáng tạo của Quang Đại được phát triển thông qua những trải nghiệm cá nhân và những va chạm trong đời sống hằng ngày. Với Đại, nghệ thuật là cách để giải bày những cảm xúc và cảm nhận, cũng như kết nối giữa người với người ở một mức độ sâu sắc. Trong dự án chữa lành mang tên “Dạo này bạn thế nào?”, anh đã xem nó như một hành trình khám phá những cảm xúc của bản thân cũng như cảm nhận nhiều hơn sự gần gũi và tình cảm anh nhận được. “Tình yêu là tất cả” chính là câu trả lời cho hành trình ấy.

Chuỗi triển lãm diễn ra tại 2 địa điểm đặc biệt trong khách sạn Renaissance Saigon. Địa điểm thứ nhất là sảnh giếng trời Atrium Lounge, tọa lạc tại tầng 5 với kiến trúc độc đáo và ánh sáng tự nhiên. Atrium là địa điểm hoàn hảo để khách tham quan có thể tương tác với những tác phẩm nghệ thuật, trong đó những chiếc gối hình trái tim sẽ được sắp xếp thành mê cung theo cấu trúc của thành Cổ Loa tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam trong khoảng thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên.

Nghệ thuật sắp đặt của Quang Đại là sự trình diễn của cảm xúc từ tình yêu mà con người phải trải qua trong cuộc sống. Những chiếc gối là đại diện cho sự mềm mại và tổn thương của trái tim, trong khi mê cung thể hiện những băn khoăn và sự do dự khi mà những trắc trở trong tình yêu diễn ra.

Hơn thế nữa, tại địa điểm thứ 2 là căn phòng 511, khách tham quan sẽ khám phá nhiều khía cạnh của tình yêu, thông qua những bức tranh vẽ của Quang Đại được sắp đặt trong phòng. Mỗi bức tranh sẽ thể hiện nhiều trải nghiệm cá nhân của anh với tình yêu, qua đây người xem sẽ tương tác với những cảm nhận riêng của cá nhân mình. Vì sao lại là căn phòng này? Phòng 511 là căn phòng có khung cửa sổ lớn rộng, có thể nhìn bao quát vòng xoay tượng Tướng Trần Hưng Đạo, chiếc cầu Bason và công viên Bến Bạch Đằng. Vị trí mang tính lịch sử này cũng như một tấm gương tâm hồn, phản chiếu giữa quá khứ và hiện tại, tương lại.

Xuyên suốt triển lãm, để mang đến nhiều tình yêu hơn, sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra cùng Quang Đại và những người bạn của anh làm trong nhiều lĩnh vực như mùi hương, hình minh họa, thời trang, phim ảnh, nội thất, và âm thanh chữa lành. Những hoạt động hợp tác này là cơ hội để khách tham quan có thể tương tác với nghệ thuật và khám phá thêm về tình yêu bằng nhiều cách cảm nhận khác nhau.

Triển lãm sẽ được diễn ra tại Atrium Lounge từ ngày 6-11/06 và tại phòng 511 từ ngày 6/ 20/06 2023, từ 10:00 đến 18:00 hằng ngày, khách tham quan tự do không thu phí. Tất cả những tác phẩm trưng bày tại triển lãm nếu được mua thì mọi chi phí sẽ được quyên góp vào quỹ từ thiện cho tổ chức phẫu thuật nụ cười trẻ em Operations Smiles.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article