Triển lãm thơ “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” – Một cách diễn giải hấp dẫn về thơ
LifestyleArts & Culture

Triển lãm thơ “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” – Một cách diễn giải hấp dẫn về thơ

Triển lãm thơ quy mô lớn mang tên “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” diễn ra vào ngày 4-6/6/2022 tại Capital Studio (212 Lý Chính Thắng, Quận 3), trở thành tâm điểm chú ý của giới mộ điệu và thu hút nhiều người đến tham gia.

Với chủ đề mang tên “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi”, triển lãm thơ như một thông điệp bày tỏ sự trân trọng khoảnh khắc sống hiện tại, khi mà chúng ta đã thật vững vàng đi qua biết bao thăng trầm và khó khăn của mênh mông cuộc đời.

Đồng hành với triển lãm “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi” là nhà thơ Vi Thùy Linh – nổi tiếng với các tập thơ “Khát”, “Đồng Tử”, nhà thơ, nhà báo, nhà sách Nguyễn Phong Việt – một cây bút cứng của làng báo với những bài viế phân tích chuyên sâu, các tập thơ tiêu biểu như “Đi qua thương nhớ” (2012) , Sinh ra để cô đơn (2014)…, nhà thơ Ngô Thị Hạnh – chủ nhân của những vần thơ sâu lắng, Nam Thi – nhà thơ Việt Nam đầu tiên được thương hiệu thời trang Pháp CHANEL đưa thơ vào fashion video và Táo – một trong những rapper mang chất thơ vào sáng tác.

Trong sự kiện quy mô lần này, Vi Thùy Linh đem đến “Châu thổ giấc mơ” được sáng tác đặc biệt cho triển lãm, nhà thơ Ngộ Thị Hạnh gửi gắm đứa con tinh thần “Khoảnh khắc vĩnh cửu”, Nguyễn Phong Việt mang đến “Cảm ơn một hơi thở”, Nam Thi được chờ đợi với tác phẩm “Huy hoàng”. Bên cạnh đó, rapper Táo sẽ khiến buổi thưởng thơ thêm phần thi vị và thăng hoa hơn với màn trình diễn ca khúc “Nhộng”. Đặc biệt, sự kiện sẽ có sự tham gia của khách mời Violinist Tăng Thành Nam (Concertmaster Dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng TP.HCM 20 năm) và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Cả hai sẽ góp phần làm cho buổi triển lãm thêm phần thú vị, hứa hẹn sẽ đem đến những cảm xúc khó tả.

Triển lãm sẽ kéo dài cả ngày và xen kẽ trong đó những hoạt động đối thoại cùng các nhà thơ đương đại để nhìn về sự chuyển động của thơ và nghệ thuật hôm nay.

– 10:30: Mở cửa triển lãm

– 10:45 – 11:45: Giao lưu với các nhà thơ

– 14:30 – 15:00: Nhà thơ Ngô Thị Hạnh trình diễn thơ & giao lưu.

– 15:30 – 16:00: Nhà thơ Vi Thùy Linh trình diễn thơ & giao lưu.

– 19:00 – 19:30: Nhà thơ Nam Thi & rapper Táo giao lưu về chủ đề văn hóa và thơ trong đời sống Gen Z.

– 21:00: Kết thúc triển lãm

Triển lãm sẽ lay động mọi giác quan thẩm mỹ của người thưởng thức khi thơ được trình bày trong không gian rộng mở với ánh sáng, âm thanh, hình ảnh 3D theo phong cách, ý thơ của từng tác giả.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article