Top 5 Ẩn Videography Contest & hướng đến triển lãm Ẩn Concept!
LifestyleArts & CultureẨn by Men's Folio Vietnam

Top 5 Ẩn Videography Contest & hướng đến triển lãm Ẩn Concept!

Sau một tháng khởi động và tranh tài, Ẩn Videography Contest chính thức công bố 5 bài dự thi xuất sắc nhất, để cùng tiến đến triển lãm văn hóa đường phố Ẩn Concept, dự kiến diễn ra vào ngày 26-28/8/2022.

Tối ngày 19/7/2022 vừa qua, cuộc thi Ẩn Videography Contest đã chính thức khép lại với buổi công bố kết quả đến từ 3 vị Giám khảo – ca sĩ Hà Lê, phó thư ký tòa soạn Men’s Folio Vietnam kiêm cố vấn văn hóa Nam Thi và nhà làm phim/nhà sản xuất âm nhạc Anh Phi Cako. Đứng trước 12 bài dự thi vô cùng sáng tạo và độc đáo, Ban Giám khảo bày tỏ không ít sự ấn tượng, hào hứng cũng như một số góp ý về những thiếu sót của các bạn trẻ trong quá trình thực hiện các sản phẩm sáng tạo video.

Tất cả bài thi đều được đánh giá khách quan thông qua 3 yếu tố chính: Ý tưởng/Concept, Hình ảnh – Kỹ thuật quay và Yếu tố văn hóa đường phố. Mỗi Giám khảo đều đưa ra số điểm riêng cho mỗi bài ở cả 3 yếu tố, và tổng điểm chung cuộc sẽ là trung bình cộng từ ba số điểm của Ban Giám khảo, cộng với số điểm bình chọn được quy đổi từ lượt react trên Facebook. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu của tài khoản seeding/react ảo, số điểm bình chọn của bài thi đó sẽ bị hủy bỏ để đảm bảo tính công minh cho mọi người. Sau những tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng từ Ban Tổ chức và các Giám khảo, 5 bài dự thi xuất sắc nhất Ẩn Videography Contest để hướng đến triển lãm Ẩn Concept cũng chính thức lộ diện!

Giải Khuyến Khích 2

16 Pro Max – Trần Văn Trường

Với cách tiếp cận chủ đề khác biệt với 11 bài dự thi còn lại, bài dự thi 16 Pro Max – Trần Văn Trường nhận được rất nhiều sự chú ý từ Giám khảo thông qua các hình ảnh động 3D thú vị và dí dỏm. Bài dự thi giành được giải Khuyến khích 2, với giải thưởng là voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 1,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept từ 26-28/8/2022.

Đón xem bài dự thi tại ĐÂY.

Giải Khuyến khích 1

I.M.I (I Mean It) – Phạm Hữu Hậu

Quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi bật trong giới cùng thể hiện tài năng, bài dự thi I.M.I (I Mean It) – Phạm Hữu Hậu gây ấn tượng mạnh bởi tác phẩm graffiti lồng ghép ký tự Ẩn bằng đèn neon và kỹ thuật VFX độc đáo được áp dụng xuyên suốt. Bài dự thi giành được giải Khuyến khích 1, với giải thưởng là voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 1,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept từ 26-28/8/2022.

Đón xem bài dự thi tại ĐÂY.

Giải Ba

Chân – Trần Minh Thông

Đây là một trong những bài dự thi được yêu thích nhất bởi Ban Giám khảo, Chân – Trần Minh Thông cho thấy một quá trình làm việc chin chu của nhóm sản xuất từ việc lên ý tưởng, lối kể chuyện mạch lạc và hình ảnh đầu tư chỉn chu. Bài dự thi giành được giải Ba, với giải thưởng là 5,000,000 VND + voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 2,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept từ 26-28/8/2022.

Đón xem bài dự thi tại ĐÂY.

Giải Nhì

ESCAPE FROM YOURSELF – Kiro Đinh

Trong khi những bài thi khác tập trung vào những khía cạnh bên ngoài của văn hóa đường phố, ESCAPE FROM YOURSELF – Kiro Đinh lại đi sâu vào nội tâm của giới trẻ ngày nay, thông qua các vấn nạn của mạng xã hội và công nghệ. Với kỹ thuật quay nhạy bén, tinh thần gai góc của đường phố được thể hiện rõ nét cùng lối kể chuyện nội tâm gãy gọn, bài dự thi chính thức giành được giải Nhì, với giải thưởng là 10,000,000 VND + voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 3,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept từ 26-28/8/2022.

Đón xem bài dự thi tại ĐÂY.

Giải Nhất

1l4 – Nguyễn Công Minh

Có thể nói đây là một trong những bài thi “dị” nhất của Ẩn Videography Contest! Lấy bối cảnh xoay quanh một anh nhân viên văn phòng bình thường, 1l4 – Nguyễn Công Minh đưa người xem bước qua những “vũ trụ” đường phố đa sắc màu chỉ với cú ngã đầu vào mơ ngủ của nhân vật chính. Ý tưởng độc đáo, hình ảnh đơn giản nhưng hiệu quả, cùng sắc màu văn hóa đường phố được thể hiện rõ nét, bài dự thi chính thức được nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi, với giải thưởng 15,000,000 VND + voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 5,000,000VND + tai nghe Marshall Minor III trị giá 5,000,000 VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept từ 26-28/8/2022.

Đón xem bài dự thi tại ĐÂY.

Cùng hướng đến triển lãm Ẩn Concept – Tuyên ngôn từ đường phố!

Sau 1 tháng khởi động, tranh tài và công bố kết quả, Ẩn Videography Contest, được tổ chức bởi Men’s Folio Vietnam, rất tự hào khi nhận được đông đảo sự quan tâm từ các bạn thí sinh, được thể hiện qua 12 bài dự thi cực kỳ ấn tượng. Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra sân chơi sáng tạo trực tuyến, vào ngày 26-28/8/2022, Men’s Folio Vietnam cũng sẽ chính thức tổ chức triển lãm văn hóa đường phố mang tên Ẩn Concept – Tuyên ngôn từ đường phố! Nhằm tôn vinh giá trị sáng tạo mà văn hóa đường phố đem lại cho sự phát triển chung của xã hội, triển lãm sẽ có sự tham gia sáng tác-đóng góp tác phẩm của nhiều gương mặt nổi bật như nhà làm phim Phương Vũ, nhà thiết kế thời trang Tom Trandt, nhà sưu tầm giày thể thao Fabo Nguyễn, nghệ sĩ graffiti Daos501 và nhiều tài năng trẻ khác của cộng đồng đường phố Việt Nam.

Đặc biệt, 5 bài dự thi xuất sắc nhất của Ẩn Videography Contest sẽ có vinh dự được trình chiếu xuyên suốt 3 ngày triển lãm cùng các nghệ sĩ kể trên, cùng buổi lễ trao giải trực tiếp vào ngày khai mạc 26/8/2022. Chính vì thế, hãy cùng theo dõi Men’s Folio Vietnam để hướng đến sự kiện triển lãm tâm điểm Ẩn Concept với rất nhiều nội dung và hoạt động thú vị!

Men’s Folio Vietnam trân trọng cảm ơn Ash Asia Vietnam, nhà phân phối loa và tai nghe Marshall chính hãng, và Saigon Hiphop Jewelry, thương hiệu trang sức đường phố Việt Nam, đã đồng hành cùng Ẩn Videography Contest. 

 

Related Article