Top 10 CapitalME – Đinh Công Đoàn: Khao khát trở thành người mẫu toàn năng
StyleInterviewTalent Hub

Top 10 CapitalME – Đinh Công Đoàn: Khao khát trở thành người mẫu toàn năng

Từ một kỹ sư rẽ hướng theo đuổi nghề mẫu, Công Đoàn vẫn đang nỗ lực tiến những bước chậm mà chắc. Với chiều cao lý tưởng, gương mặt góc cạnh nam tính và một thái độ nghiêm túc ở buổi casting CapitalME, tôi tin rằng cái tên Đinh Công Đoàn sẽ sớm phủ rộng làng mẫu. 

Xuất hiện trong ấn phẩm “Hanoi, At A Glance” của Men’s Folio Vietnam, bạn mong chờ điều gì nhất?

Mình cảm thấy cực kỳ háo hức và mong chờ thấy được hình ảnh bản thân trong ấn phẩm “Hanoi, At A Glance”, vì đây là lần đầu tiên mình được thử một phong cách hoàn toàn mới mà trước giờ chưa từng nghĩ tới. Cảm ơn Men’s Folio Vietnam đã giúp mình gạt bỏ được những băn khoăn và có được trải nghiệm tuyệt vời như thế này.

Công Đoàn chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: “Gạt bỏ hết băn khoăn và đi casting vào những giây cuối cùng…”, điều gì khi ấy đã khiến bạn còn ngần ngại CapitalME? 

Bản thân mình mỗi khi tham gia cuộc thi nào đó đều mong muốn đem đến một tinh thần nghiêm túc và chỉn chu nhất có thể. Do đó, biết tới CapitalME casting offline khá cận ngày diễn ra nên mình có chút lưỡng lự vì chưa có nhiều thời gian chuẩn bị và băn khoăn liệu mình có thể mang được đúng tinh thần, phong cách muốn truyền tải đến với cuộc thi hay không. Thật may là cuối cùng, mình đã quyết định để bản thân được thử thách với CapitalME và thành công góp mặt trong top 10.   

Đây là số ấn phẩm lấy chủ đề Hà Nội, do đó tôi muốn biết bạn là một người Hà Nội như thế nào? 

Không màu mè, không phô trương, mình thích chọn cho bản thân một lối sống giản đơn, bình dị và chậm rãi tận hưởng cuộc sống mỗi ngày ở một thành phố nổi tiếng là “không vội được đâu”.

CapitalME mang theo thông điệp “Caps Lock Yourself in the Capital”, bạn nghĩ mình đã “caps lock” được điều gì trong lần xuất hiện trong ấn phẩm “Hanoi, At A Glance”? 

Mình nghĩ là bản thân đã giữ gìn và thể hiện được hình ảnh của một con người Hà Nội kết hợp hài hòa nét đẹp truyền thống và hiện đại thông qua thời trang để mang vào “Hanoi, At A Glance”. Cũng giống như chính Hà Nội, dù ngày càng phát triển hiện đại đến đâu thì nơi đây vẫn lưu giữ nét đẹp cổ kính nghìn năm không đâu có được.  

Ngày nay, làng mẫu ngày càng “chật chội” hơn thì chiều cao và mặt đẹp thôi chắc chắn chưa đủ. Đối với Công Đoàn, bạn nghĩ cần có những yếu tố nào nữa để có thể vững bước trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này? Bạn đã hoàn thiện mình đến đâu rồi? 

Với mình, kỹ năng chuyên môn cũng là yếu tố bắt buộc mà mỗi bạn mẫu cần có và không ngừng trau dồi. Bởi vì đây là công việc đòi hỏi phải truyền tải tính thẩm mỹ thông qua trang phục, hình thể, thần thái một cách sống động trong mắt khán giả. Ngoài ra, để tạo dựng được một chỗ đứng nhất định trong làng mẫu không thể không kể đến tinh thần chuyên nghiệp mà để rèn luyện thì chẳng đơn giản. Do đó, những anh chị đi trước thành công trong nghề này khiến mình cực kỳ hâm mộ bởi mình hiểu phải nỗ lực rất nhiều mới đạt được điều đó. 

Bản thân mình là “tay ngang” từ một kỹ sư chuyển sang làm mẫu nên tự thấy vẫn còn kém hơn nhiều bạn khác. Để cải thiện bản thân, mình đã đi học các lớp kỹ năng catwalk, tạo dáng, chỉnh giọng nói để bản thân tự tin hơn, cố gắng trở thành một người mẫu toàn năng nhất có thể.

Hai điều mà bạn luôn luôn chăm chút và ý thức thực hiện để làm tốt nhất công việc của mình là gì?

Trước hết, mình tập gym để duy trì sức khỏe cũng như hình thể. Người mẫu là một công việc không cố định thời gian và thường xuyên làm việc cả ngày, khi đó mình cần sức khỏe tốt để có một tinh thần ổn định trong suốt set quay, chụp. Ngoài ra, mình cũng luôn phải ý thức về trách nhiệm của mình bằng việc sắp xếp tốt mọi việc, đi đúng giờ để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả ekip. 

Top 5 trải nghiệm mà bạn nghĩ bất cứ ai khi đến Hà Nội cũng nên thử qua, là gì? 

5 trải nghiệm mà mình – một người đã nhiều năm sinh sống ở Hà Nội muốn gợi ý cho mọi người khi đến nơi đây, là: thưởng thức ẩm thực phong phú của Hà Nội; mặc trang phục truyền thống tham quan các di tích nổi tiếng gắn liền với lịch sử như Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Một Cột, Nhà tù Hỏa Lò,…; dậy sớm đến xem lễ Thượng cờ tại Lăng Bác; đạp xe quanh Hồ Tây vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn; tham gia các hoạt động ăn uống và vui chơi tại phố đi bộ Hồ Gươm vào các ngày cuối tuần.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn.

Creative Director: Khuất Năng Vĩnh
Photo: Huy Vũ Lê
Producer: Văn Minh Thư
Fashion Director: Freddy Nguyen
Senior Lifestyle Editor: Huyền My Trương
Model Management: Huy Võ
Set Design: Trung Tinu
Makeup & Hair: Phuong Si & PSI PSI
Stylist: Minh Tuan
Stylist Assistant: Mai Dieu Linh
Videographer: Thịnh Lương
Photo Assistant: Hoàng Linh
Stylist Assistant: Mai Dieu Linh
Fashion: Subtle Studios, Giản, De Juniel, Wagg Limited, Ain, Trần Lê Tiến Đạt
 

Related Article