Tom Ford tuyên bố từ chức khỏi vị trí Chủ tịch CFDA
StyleNews

Tom Ford tuyên bố từ chức khỏi vị trí Chủ tịch CFDA

Sau ba năm làm chủ tịch Hội đồng các nhà thiết kế thời trang (CFDA) của Mỹ, Tom Ford chính thức tuyên bố từ chức.

Sau đây là những lời viết của Tom Ford trong tuyên bố từ chức của ông, được CFDA công bố: “Từ ngày 31/5/2022, tôi sẽ kết thúc nhiệm kỳ ba năm với tư cách là Chủ tịch CFDA. Khi tôi bắt đầu vai trò chủ tịch vào tháng 6/2019, mục tiêu của tôi là giúp ngành công nghiệp thời trang Mỹ được công nhận trên toàn cầu, về mặt tài năng cả về tầm quan trọng. Tôi không thể tưởng tượng được những hoàn cảnh khiến cả thế giới phải thay đổi toàn bộ cục diện — đại dịch đến và cuộc sống, công việc của chúng ta bị xoay chuyển mãi mãi…”

Tom Ford đảm nhận vị trí chủ tịch CFDA vào năm 2019, sau sự ra đi của cựu chủ tịch CFDA Diane Von Furstenberg. Tuy nhiên, phần lớn nhiệm kỳ của nhà thiết kế người Mỹ lại trùng lặp với thời kỳ tồi tệ nhất bởi đại dịch COVID-19. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã triển khai quỹ A Common Thread cùng Vogue, quyên góp hơn 5 triệu đô la cho ngành công nghiệp thời trang ở Hoa Kỳ. Ông cũng đã giúp đưa Tuần lễ thời trang New York và Met Gala trở lại đầy hiệu quả vào năm 2021 và 2022, thúc đẩy tinh thần thân thiết trong cộng đồng thời trang Hoa Kỳ.

Nhà thiết kế tài hoa Hoa Kỳ tiếp lời trong tuyên bố của mình: “Đại dịch mang đến một thử thách khó khăn, bắt chúng ta phải đổi mới nhận thức về doanh nghiệp của mình – từ quá trình thiết kế và sản xuất, đến cách tiếp cận và nói chuyện với khách hàng của mình… Chúng tôi buộc phải nghĩ ra những phương cách mới sáng tạo hơn để điều hành công ty. Một số người có thể nghĩ rằng thời trang chỉ là việc tạo ra những bộ quần áo và phụ kiện đẹp hoặc có những buổi trình diễn, mặc quần áo cho người nổi tiếng và tổ chức tiệc tùng mà không tính đến khối lượng công việc đáng kinh ngạc cần phải diễn ra nơi hậu trường, hoặc ngành công nghiệp thời trang là một ngành công nghiệp trị giá 3 nghìn tỷ đô la với sự góp công từ hàng triệu cá nhân khác nhau. Với tư cách là Chủ tịch của CFDA, tôi đã có vinh dự được tận mắt trải nghiệm sự quyết tâm và lạc quan giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này. Tôi rất vinh dự vì đã có thể hỗ trợ những tài năng đáng ngưỡng mộ của thời trang Hoa Kỳ trong 3 năm qua, và tôi mong muốn được tiếp tục đảm nhiệm vai trò của mình trong Hội đồng Quản trị CFDA.”

Tại Lễ trao giải CFDA năm 2021, được tổ chức tại Pool Room và The Grill, Ford đã tổ chức buổi lễ CFDA trực tiếp đầu tiên của mình. Ông nói: “Tôi rất vui khi được chứng minh ảnh hưởng của Mỹ đến phần còn lại của thế giới, dù cho họ có sẵn sàng thừa nhận điều đó hay không… Đó là mục tiêu của tôi, cho phần còn lại của thế giới biết được họ đã nhận được những gì và nước Mỹ đã cống hiến bao nhiêu cho thời trang trên toàn cầu.”

Sau khi rời khỏi vị trí Chủ tịch FCDA, Tom Ford sẽ giữ vai trò cố vấn trong suốt mùa hè trong khi CFDA tiến hành bỏ phiếu cho vị trí chủ tịch mới. Tom Ford sẽ vẫn ở trong Hội đồng Quản trị của tổ chức, trong khi Steven Kolb sẽ là Chủ tịch tạm thời của CFDA.

Nguồn: Vogue
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article