Tín đồ của giày quận vợt cổ điển: Giày của Federer hợp tác cùng On là một lựa chọn
StyleNews

Tín đồ của giày quận vợt cổ điển: Giày của Federer hợp tác cùng On là một lựa chọn

Federer một lần nữa lại làm mọi người ngạc nhiên khi ra mắt đôi giày thể thao đầu tiên hợp tác với một công ty chưa bao giờ thực sự sản xuất giày quần vợt trước đây: On.

Sự nghiệp lừng lẫy của Roger Federer đã kéo dài nửa thập kỷ nay và vẫn không có hồi kết – anh tiếp tục phá tan mọi kỳ vọng với tất cả sức mạnh tuyệt vời từ cú đánh trái tay. Trong một môn thể thao mà hầu hết tay vợt đạt đỉnh cao ở độ tuổi giữa 20, anh đã giành được ba danh hiệu lớn kể từ khi bước sang tuổi 35.

Vào năm 2018, sau 24 năm ký hợp đồng cùng Nike, Federer đã nói lời tạm biệt và bắt đầu cú bắt tay trị giá 300 triệu USD với Uniqlo – sau đó đánh bại Swoosh trước tòa để giành quyền sở hữu logo “RF” biểu tượng của mình. Tháng 12 vừa qua, anh đã vượt qua những đối thủ nặng ký như Pharrell và Jonah Hill để giành được danh hiệu Người đàn ông sành điệu nhất thập kỷ từ độc giả GQ.

Giờ đây, Federer một lần nữa lại làm mọi người ngạc nhiên khi cho ra mắt đôi giày thể thao đầu tiên hợp tác với một công ty chưa bao giờ thực sự sản xuất giày quần vợt trước đây: On, thương hiệu giày chạy bộ đình đám được các vận động viên marathon và vận động viên ba môn phối hợp trên toàn thế giới yêu thích.

Điều đáng chú ý nhất là nó trông giống như một đôi giày quần vợt cổ điển nhất. “The Roger,” như tên gọi đơn giản của nó, là một đôi giày xuất chúng thanh lịch trong một lĩnh vực có nhiều sự cầu kỳ quá mức – một sự trở lại thời kỳ của Stan Smith và Rod Laver. Nhưng xin đừng nhầm lẫn: bên dưới bề mặt bằng da thuần chay cổ điển là các công nghệ tiên tiến của On, bao gồm đế CloudTec đặc trưng và kết cấu tất bên trong sang trọng giúp ôm chân bạn vào đúng vị trí.

Tất cả bổ sung cho những gì Federer tuyên bố là đôi giày thể thao nhẹ nhất và thoải mái nhất mà anh ấy từng mang. Theo như chúng tôi được biết, đây cũng là đôi giày tennis hiếm hoi mà bạn có thể dùng để đánh bại bạn bè mình trên sân, và sau đó tiếp tục mang cả ngày mà vẫn cảm thấy thoải mái nhất.

Với việc các vòng đấu quần vợt chuyên nghiệp bị hoãn vô thời hạn do COVID-19, có lẽ sẽ phải mất một thời gian nữa chúng ta mới biết được liệu những cú đánh mới của Federer có thể giúp anh kéo dài thời gian vô địch thứ hai vốn đã vô tiền khoáng hậu không. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một trong 1.000 phiên bản đầu tiên mà On đang giảm giá còn 250 USD, bạn vẫn có thể tự hào là chủ sở hữu của một trong những đôi giày cao cấp nhất, dễ mang nhất.

Và nếu tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục cho ra đời những đôi giày như thế này ở độ tuổi 40? Anh ấy sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho một danh hiệu Người đàn ông sành điệu nhất khác vào năm 2029.

 

Related Article