TikTok khởi động chiến dịch toàn cầu tôn vinh cộng đồng LGBTQIA+
Lifestyle

TikTok khởi động chiến dịch toàn cầu tôn vinh cộng đồng LGBTQIA+

Nhằm tôn vinh và trao quyền tự do thể hiện chính mình cho cộng đồng LGBTQIA+ (Lesbian, Gay, Bisexuals, Transgender, Queer, Intersex, Asexual+) nhân dịp Pride Month 2022 (Tháng tự hào), TikTok khởi động chiến dịch toàn cầu #TikTokPride (#TựHàoĐaSắc) với thông điệp “Pride Together” (Tự hào cùng nhau).

Sức mạnh của cộng đồng LGBTQIA+ trên TikTok được thể hiện thông qua những tiếng nói cá nhân đa dạng. Họ là những người thúc đẩy văn hóa, tạo sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng tới cộng đồng và hơn thế nữa, thông qua những câu chuyện của chính bản thân mình. Kỷ niệm Pride Month năm nay, TikTok tự hào giới thiệu thế hệ những nhà sáng tạo tiên phong của cộng đồng LGBTQIA+ tại Việt Nam: Dustin Nguyễn, Lynk Lee, Ty Lê, An Vi, Trang Bùi. Họ là những TikTok creator tiếp nối hành trình khai phá sức mạnh của sự sáng tạo để mang đến những thay đổi ý nghĩa, thúc đẩy nhận thức về những vấn đề còn nhức nhối, và tôn vinh hành trình tìm kiếm niềm tự hào cho cộng đồng.

Trong tháng 6 này, TikTok Việt Nam khởi xướng chiến dịch Tự Hào Đa Sắc, với những hoạt động thú vị nhưng không kém phần ý nghĩa để cùng cộng đồng tạo ra những chuyển biến tích cực trong quan niệm của xã hội về cộng đồng LGBTQIA+. Chiến dịch sẽ bao gồm:

– 1 Video: Tổng hợp những khoảnh khắc nổi bật của những nhà sáng tạo nội dung thuộc cộng đồng LGBTQIA+ được đăng tải trên kênh @TikTokVN, thể hiện sự ủng hộ của TikTok dành cho cộng đồng này và lan toả tinh thần #TuHaoDaSac.

– Hashtag Challenge #TuHaoDaSac: Từ ngày 15/06 đến 30/6, TikTok kêu gọi cộng đồng cùng tham gia chiến dịch bằng cách viết nên chính câu chuyện sáng tạo của mình và tự do chia sẻ trên nền tảng TikTok với hashtag #TuHaoDaSac. Bất kể người tham gia có thuộc cộng đồng LGBTQIA+ hay không, với TikTok, việc chia sẻ video với niềm tự hào là chính mình chính là một đóng góp vô cùng ý nghĩa để ủng hộ cho sự khẳng định của cộng đồng này.

– TikTok Pride Talk: Trong tháng 7 sắp tới, cùng đón xem những chia sẻ chân thực và cởi mở từ những gương mặt đại diện cho thế hệ tiếp theo, dẫn đầu cộng đồng LGBTQIA+ trên TikTok với người dẫn chương trình Dustin Nguyễn (@dustinonthego) cùng các khách mời là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (@missgrand2021.thuytien), ca sĩ Lynk Lee (@lynk_lee) và nghệ sĩ trang điểm Ty Lê (@tyle1994). 

Sự an toàn luôn là yếu tố quan trọng để các nhà sáng tạo nội dung thoải mái thể hiện bản thân một cách chân thực nhất. Vì vậy, TikTok đã liên tục cập nhật các chính sách thúc đẩy sự an toàn, đảm bảo tính đa dạng, đồng thời mở ra một không gian thân thiện cho người dùng. Đầu năm nay, TikTok đã cập nhật tiêu chuẩn cộng đồng để định nghĩa rõ hơn các hệ tư tưởng thù địch bị cấm trên nền tảng, bao gồm “deadnaming” (gọi tên cũ của người chuyển giới), “misgendering” (gọi sai giới tính) hoặc “misogyny” (kỳ thị nữ giới) cũng như xóa bỏ các nội dung hỗ trợ hoặc quảng bá các Liệu pháp chuyển đổi hay chữa trị đồng tính. Tiếp đó, TikTok cũng liên tục triển khai và thử nghiệm các công cụ giúp nhà sáng tạo nội dung quản lý các bình luận và kiểm soát tốt các trải nghiệm trực tuyến.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article