Thời trang mùa mưa: 5 chất liệu nên hạn chế mặc
TrendsStyle

Thời trang mùa mưa: 5 chất liệu nên hạn chế mặc

Mọi người cứ luôn truyền tai nhau những câu nói cổ vũ như “đi mưa mặc trắng cũng có sao”, “thời trang phang thời thiết, lo gì!”, nhưng xin thông báo với các bạn rằng là mưa có ảnh hưởng, rất nhiều, đến quần áo của bạn đó. Trước hết là 5 chất liệu vải bạn nên cân nhắc hạn chế dùng cho thời trang mùa mưa.

Ngồi trong văn phòng làm việc với một chiếc quần sũng nước, hay đôi giày da bốc mùi  – Nghe thôi là đã chẳng muốn phải dính vào. Nó không chỉ gây bất tiện, mà còn dễ khiến bạn bị cảm. Đã vậy, với những người làm trong ngành thời trang như tôi, đó thực sự là một hành vi “ngược đãi” quần áo, những vật dụng đáng lẽ phải được tôn trọng và nâng niu, từng ly từng tý. Chính vì vậy, hãy bắt đầu từ việc thay đổi tư tưởng của bạn: thời trang nên nương theo, chứ không “phang”, thời tiết. Tiếp đến, sau đây là 5 chất liệu vải bạn nên hạn chế sử dụng cho tủ đồ thời trang mùa mưa của mình.

Nhung (Velvet)

Nhung là một loại vải dày hơn hầu hết các loại vải. Điều đó cũng đồng nghĩa với khả năng giữ nước nhiều hơn. Nếu bị ướt khi mặc đồ nhung, bạn phải chấp nhận là outfit của mình sẽ không thể khô chỉ sau… vài giờ đồng hồ.

Tốt nhất, bạn nên gìn giữ những bộ cánh chói lóa này ở nhà để “trú” qua mùa mưa ẩm ướt.

Da (Leather)

MF Online - thời trang mùa mưa - 5 chất liệu nên tránh

Mặc dù da thuộc là một loại vải bền bỉ và chống thấm nước khá tốt, nếu để tình trạng tiếp xúc với nước của da xảy ra quá thường xuyên, hoặc không được chăm sóc ngay lập tức sau đó, đừng hối hận khi những món đồ da của bạn bắt đầu ẩm mốc, bốc mùi hoặc bị giảm chất lượng trầm trọng.

MF Online - thời trang mùa mưa - 5 chất liệu nên tránh

Vì vậy, một là phải chăm sóc đồ da của mình thật kỹ, đặc biệt sau khi bị dính nước; hai là sử dụng bình thuốc xịt chống nước để giảm thiểu khả năng thấm nước của da.

Len wool (Wool)

MF Online - thời trang mùa mưa - 5 chất liệu nên tránh

Được kéo sợi từ lông động vật, do vậy, len wool có thể phát mùi mốc khi tiếp xúc với không khí ẩm ướt, và đương nhiên, mưa.

Với độ ẩm trong không khí tăng cao vào những ngày mưa gió bão bùng, bạn nên loại bất kỳ món thời trang len wool nào khỏi tủ đồ thời trang mùa mưa của mình.

Denim

MF Online - thời trang mùa mưa - 5 chất liệu nên tránh

Denim là một loại vải khá nặng và cũng thấm hút nước cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì thế, denim đã nặng, nay dính mưa sẽ còn nặng nề khủng khiếp hơn nữa. Trong trường hợp không có máy sấy, quần jean dày có thể mất đến gần hai ngày để khô hoàn toàn.

Một lời khuyên dành cho những ai vẫn không thể “sống thiếu” denim là, chọn quần jean ống quần xén cao, hoặc những món đồ chất liệu denim nhẹ.

Lụa (Silk)

MF Online - thời trang mùa mưa - 5 chất liệu nên tránh

Mặc dù là  loại vải nhẹ hơn len hoặc denim, lụa có thể để vết ố do tiếp xúc nước gây ra bếu không được ngâm ngay lập tức.

Bạn có thể sẽ phải hấp hoặc làm sạch vết bẩn bằng giấm hoặc mang đến tiệm giặt khô trong trường hợp vết ốkhó tẩy rửa.

Nguồn tham khảo: Vogue
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article