Thời trang ảo trên Meta chính thức có Balenciaga, Thom Browne & Prada!
NewsStyle

Thời trang ảo trên Meta chính thức có Balenciaga, Thom Browne & Prada!

Dù chắc chắ sẽ quan tâm công nghệ nhiều hơn cả thời trang, vị Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg vừa thông báo vào thứ Sáu (17/06/2022) rằng thị trường thời trang kỹ thuật số dành cho những bộ trang phục kỹ thuật số làm giao diện (avatar) đang trên đà phát triển vượt bậc. Đặc biệt, cửa hàng thời trang ảo của Meta sẽ chính thức đón chào 3 cái tên đình đám của làng thời trang cao cấp: Balenciaga, Thom Browne và Prada.

Được biết, đây cũng là ba nhà thiết kế đầu tiên chính thức hợp tác cùng Meta về trải nghiệm thời trang ảo. Giao diện Meta của Mark Zuckerberg đã được sử dụng để làm người mẫu giới thiệu các bộ sưu tập của ba thương hiệu thời trang sang trọng này.

Eva Chen, giám đốc mảng hợp tác thời trang trên Instagram, cũng cho thấy sự hào hứng với lần hợp tác đình đám: “Balenciaga thực sự là đỉnh hơn cả đỉnh… Và cả Prada nữa, bạn muốn một hình mẫu Prada cổ điển, mà Prada ‘chất chơi’ thì cũng không thiếu.”

Chen nói rằng ngoài việc mời các nhà thiết kế sang trọng tạo ra các bộ sưu tập trong thế giới metaverse, cô còn rất vui mừng khi thấy rất nhiều thương hiệu không tồn tại trên thực tế lại có cơ hội tồn tại trong thế giới ảo đầy tiềm năng này.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Eva Chen (@evachen212) chia sẻ

Zuckerbert cũng cho biết cảm nghĩ về mối quan hệ hợp tác này: “Được thấy những công trình thời trang trên metaverse của chúng tôi sở hữu một chất lượng cao đến vậy, thực sự rất tuyệt vời.” Đồng thời, Mark Zuckerberg cũng hy vọng thị trường thời trang kỹ thuật số này sẽ giúp truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm may mặc mà họ có thể không thể hiện thực hóa trong thế giới vật chất.

Meta Avatars Store sẽ bắt đầu ra mắt vào tuần tới tại Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan và Mexico, với nhiều thương hiệu dự kiến ​​sẽ sớm được thêm vào cửa hàng. Quần áo đã mua có thể được mặc bởi các giao diện cá nhân trên các nền tảng Meta, bao gồm Facebook, Instagram và Messenger.

Nguồn: Hypebeast
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article