The Presentation Show 2023: Đánh dấu sự hợp tác giữa Face và nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long
StyleNews

The Presentation Show 2023: Đánh dấu sự hợp tác giữa Face và nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long

The Presentation Show 2023 kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật với sự tham gia của Nghệ sĩ thị giác – Giám đốc Sáng tạo Cao Hoàng Long cùng bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế trẻ. 

The Presentation Show 2023 – show diễn ra mắt bộ sưu tập đầu tay và thương hiệu thời trang cá nhân của 15 Nhà thiết kế trẻ từ FACE – The Fashion Design Academy gồm: Nguyễn Thu An, Nguyễn Thị Hoài Anh, Đào Thị Phương Anh, Lê Thị Phương Anh, Trịnh Hoài Linh, Nguyễn Bảo Kim, Lê Lan Ngọc, Phan Phương Quỳnh, Nguyễn Lê Thu Trà, Bùi Nam Anh, Ashlyn Khánh Huyền, Nguyễn Phú Hùng, Nguyễn Thị Thu Trà, Ngô Tuyết Nhi, Đoàn Lê Uyên Chi. 

Với lần trở lại này, The Presentation Show 2023 kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật với sự tham gia của Nghệ sĩ thị giác – Giám đốc Sáng tạo Cao Hoàng Long, đồng thời cũng ghi nhận cho quá trình không ngừng đổi mới, tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và thời trang trong suốt hơn 12 năm hoạt động của FACE – The Fashion Design Academy. 

Từ lâu, nghệ thuật đã được xem là nguồn cảm hứng bất tận của thời trang. Nghệ thuật đã giúp thời trang thăng hoa với biết bao sự kết hợp. Và trong show diễn The Presentation Show 2023, Cao Hoàng Long đã “hoà điệu” cùng những thiết kế thời trang của 15 nhà thiết kế trẻ từ FACE – The Fashion Design Academy. Sự kết hợp đó đã tạo nên những khoảnh khắc thăng hoa cho show diễn, đồng thời cũng tạo nên những giây phút ấn tượng đến khán giả của chương trình.

Các tác phẩm “visual art” được chiếu trên khối hộp vuông giữa sân khấu đã tạo nên sự rung động mạnh mẽ với gần 200 khách mời có mặt trong khán phòng. Mỗi bộ sưu tập khi được trình diễn được mang một hiệu ứng riêng, lấy cảm hứng từ mỗi bộ sưu tập của chính các nhà thiết kế trẻ trình diễn, sao cho từng nhịp bước uyển chuyển, từng khoảnh khắc có sự hòa nhịp tạo nên sự giao hoà êm ả và làm nên một sự liên kết “ăn ý” giữa nghệ thuật và thời trang. 

Về Nghệ sĩ thị giác, Giám đốc Sáng tạo Cao Hoàng Long

Cao Hoàng Long (sinh năm 1990) là một nghệ sĩ thị giác năng động tại Sài Gòn. Anh đánh dấu định hướng nghệ thuật của mình từ năm 2011 với tư cách một nghệ sĩ trình diễn thị giác. Anh quan tâm đến sự linh hoạt của thời gian và không gian, cũng như sự muôn hình trong trạng thái và cảm xúc của con người. 

Nghệ sĩ chủ yếu sử dụng video, âm thanh, ánh sáng; cũng như thế giới mạng Internet như là chất liệu nghệ thuật, các tác phẩm của Long tập trung khai thác chủ đề bí mật, ký ức, mối liên hệ giữa con người và vũ trụ v.v. Anh đã và đang tham gia vào nhiều triển lãm và dự án nghệ thuật giúp những trải nghiệm của anh với nghệ thuật thị giác được dồi dào phong phú.

Đến với The Presentation Show 2023, anh Cao Hoàng Long chia sẻ về lần hợp tác này: “Cao Hoàng Long rất vui được tham gia show diễn lần này cùng FACE – The Fashion Design Academy nhằm hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ tiềm năng. Với The Presentation Show 2023, mình cùng team FACE sẽ đem đến một sắp đặt theo trường phái tối giản nhưng hứa hẹn tạo cảm giác bất ngờ cho người xem. The Presentation Show 2023 sẽ mang đến một không gian đậm chất thời trang và nghệ thuật thị giác và đồng thời truyền cảm hứng đến cho tất cả khán giả tham dự chương trình.”

Ảnh: FACE
 

Related Article